Toyota RAV4 PHEV chạy liên tục 1.950 km mà không cần sạc điện

Công ty Electreon mới đây đã thực hiện thử nghiệm chạy chiếc Toyota RAV4 PHEV hoàn toàn bằng điện trong tối đa 100 giờ volwis gần 2000km, nhằm chứng minh khả năng của công nghệ...

Electreon là công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel, hiện đang nghiên cứu và phát triển công nghệ cho phép xe điện có thể sạc ngay khi đang di chuyển. Theo đó, Electreon đã lựa chọn chiếc Toyota RAV4 phiên bản plug-in hybrid (PHEV) làm mẫu xe thử nghiệm.Tuy nhiên, công ty cho biết đã thực hiện một số sửa đổi trên chiếc SUV này để xe có thể tương thích đoạn đường sạc không dây. Kết quả thử nghiệm cho thấy, Toyota RAV4 PHEV chạy gần 2000 km (khoảng 1.924,5km) trong 100 tiếng chỉ với cụm pin 18kWh.Trong suốt quá trình chạy, Electreon cho biết Toyota RAV4 PHEV chỉ được dừng lại để đổi tài xế, có tổng cộng 55 người lái xe tham gia cuộc thử nghiệm này.Chiếc SUV hoàn toàn không được dừng lại sạc pin hay tiếp thêm nhiên liệu, năng lượng cung cấp cho Toyota RAV4 PHEV là hệ thống sạc không dây trên mặt đường với tổng cộng 241,69 kWh điện.Mục tiêu của Electreon là chứng minh những mẫu xe sở hữu phạm vi hoạt động thuần điện khiêm tốn vẫn có khả năng di chuyển đường dài trên những tuyến đường cao tốc sở hữu công nghệ sạc không dây.Việc Electreon lựa chọn RAV4 PHEV làm xe thử nghiệm là vì công ty khởi nghiệp Israel đã bắt tay hợp tác với Toyota và Denso vào tháng 3. Theo đó, 3 công ty sẽ cùng nhau phát triển công nghệ sạc không dây cho các mẫu xe mới, cũng như các bộ phụ kiện cho phép các xe đời cũ cũng có thể vừa đi vừa sạc pin từ mặt đường.Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Electreon, Oren Ezer cho biết: “Sự hợp tác này sẽ mở rộng khả năng tiếp cận của công nghệ sạc không dây. Đồng thời, tính năng sạc không dây cho ôtô điện cũng được chứng minh là một giải pháp hiệu quả về chi phí sạc và hướng đến cắt giảm lượng carbon tổng thể của xe điện”.Ngoài Toyota và Denso, Electreon cho biết đang triển khai các dự án thử nghiệm công nghệ này ở Thụy Điển, Pháp và Bỉ. Riêng tại Đức, Electreon đã ký thỏa thuận trị giá 3,2 triệu EUR (tương đương khoảng 3,4 triệu USD) để vận hành hệ thống xe buýt công cộng thuần điện ở quốc gia này.Theo công bố trước đó từ hãng sản xuất ôtô Nhật Bản, mẫu xe SUV Toyota RAV4 PHEV sở hữu quãng đường vận hành thuần điện tối đa chỉ 75 km giữa các lần sạc đầy. Video: Toyota RAV4 PHEV chạy 1.950 km mà không cần sạc điện.

Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien
Electreon là công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel, hiện đang nghiên cứu và phát triển công nghệ cho phép xe điện có thể sạc ngay khi đang di chuyển. Theo đó, Electreon đã lựa chọn chiếc Toyota RAV4 phiên bản plug-in hybrid (PHEV) làm mẫu xe thử nghiệm.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-2
Tuy nhiên, công ty cho biết đã thực hiện một số sửa đổi trên chiếc SUV này để xe có thể tương thích đoạn đường sạc không dây. Kết quả thử nghiệm cho thấy, Toyota RAV4 PHEV chạy gần 2000 km (khoảng 1.924,5km) trong 100 tiếng chỉ với cụm pin 18kWh.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-3
Trong suốt quá trình chạy, Electreon cho biết Toyota RAV4 PHEV chỉ được dừng lại để đổi tài xế, có tổng cộng 55 người lái xe tham gia cuộc thử nghiệm này.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-4
Chiếc SUV hoàn toàn không được dừng lại sạc pin hay tiếp thêm nhiên liệu, năng lượng cung cấp cho Toyota RAV4 PHEV là hệ thống sạc không dây trên mặt đường với tổng cộng 241,69 kWh điện.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-5
Mục tiêu của Electreon là chứng minh những mẫu xe sở hữu phạm vi hoạt động thuần điện khiêm tốn vẫn có khả năng di chuyển đường dài trên những tuyến đường cao tốc sở hữu công nghệ sạc không dây.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-6
Việc Electreon lựa chọn RAV4 PHEV làm xe thử nghiệm là vì công ty khởi nghiệp Israel đã bắt tay hợp tác với Toyota và Denso vào tháng 3. Theo đó, 3 công ty sẽ cùng nhau phát triển công nghệ sạc không dây cho các mẫu xe mới, cũng như các bộ phụ kiện cho phép các xe đời cũ cũng có thể vừa đi vừa sạc pin từ mặt đường.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-7
Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Electreon, Oren Ezer cho biết: “Sự hợp tác này sẽ mở rộng khả năng tiếp cận của công nghệ sạc không dây. Đồng thời, tính năng sạc không dây cho ôtô điện cũng được chứng minh là một giải pháp hiệu quả về chi phí sạc và hướng đến cắt giảm lượng carbon tổng thể của xe điện”.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-8
Ngoài Toyota và Denso, Electreon cho biết đang triển khai các dự án thử nghiệm công nghệ này ở Thụy Điển, Pháp và Bỉ. Riêng tại Đức, Electreon đã ký thỏa thuận trị giá 3,2 triệu EUR (tương đương khoảng 3,4 triệu USD) để vận hành hệ thống xe buýt công cộng thuần điện ở quốc gia này.
Toyota RAV4 PHEV chay lien tuc 1.950 km ma khong can sac dien-Hinh-9
Theo công bố trước đó từ hãng sản xuất ôtô Nhật Bản, mẫu xe SUV Toyota RAV4 PHEV sở hữu quãng đường vận hành thuần điện tối đa chỉ 75 km giữa các lần sạc đầy.
Video: Toyota RAV4 PHEV chạy 1.950 km mà không cần sạc điện.

Nguyễn Anh

Bạn đang xem: Toyota RAV4 PHEV chạy liên tục 1.950 km mà không cần sạc điện

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết