Nguyên nhân và cách sửa lỗi E3 máy lạnh Electrolux

Không ít người khi sử dụng điều hòa Electrolux gặp phải tình trạng sản phẩm báo lỗi E3. Đây là lỗi gì và phải khắc phục như thế nào? Hãy đểchỉ cho bạn nhé!

Sau thời gian dài sử dụng, bất kể thiết bị nào cũng sẽ bị giảm hiệu suất so với ban đầu, thậm chí là xảy ra tình trạng lỗi thiết bị. Điều hòa Electrolux cũng không phải ngoại lệ. Một trong những lỗi thường gặp ở các máy lạnh này là lỗi E3.

Lỗi E3 trên máy lạnh Electrolux là gì?

Lỗi E3 máy lạnh Electrolux là một lỗi liên quan đến khí gas (hay còn gọi là môi chất làm lạnh) của điều hòa. Lỗi này xảy ra khi ống đồng bị tắc hoặc bị gập khiến khí gas không lưu thông được giữa dàn lạnh điều hòadàn nóng điều hòa. Do vậy, điều hòa không thể làm lạnh không khí và đưa ra cảnh báo tới người sử dụng. 

Lỗi E3 máy lạnh Electrolux là gì?

Đây là một lỗi phổ biến của máy lạnh Electrolux và xảy ra trên cả dòng máy Inverter và dòng máy thường. Với một số dòng máy đời mới có màn hình hiển thị trên dàn lạnh, thì mã lỗi máy lạnh Electrolux E3 sẽ báo trên màn hình. Đối với các sản phẩm còn lại, máy lạnh Electrolux báo lỗi E3 bằng việc nhấp nháy đèn trên dàn lạnh. Khi đó, bạn phải kiểm tra mã lỗi điều hoà Electrolux thì mới có thể xác định chính xác lỗi mà điều hòa nhà mình gặp phải. Cách làm như sau: 

  • Bước 1: Hướng điều khiển điều hòa, máy lạnh về bộ cảm biến dàn lạnh.

  • Bước 2: Nhấn và giữ nút "CHK" hoặc nút "Check" cho đến khi màn hình hiển thị 2 số 00.

  • Bước 3: Nhấn vào nút mũi tên lên - xuống, nếu có lỗi ở đâu thì màn hình sẽ hiển thị lỗi ở đó.

Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi E3

Đường ống dẫn gas bị tắc do cặn bẩn và tạp chất

Trong quá trình hút chân không khi lắp đặt máy lạnh, đơn vị lắp đặt không thực hiện kỹ càng có thể khiến cặn bẩn tích tụ trong đường ống không được lấy ra. Kết quả là trong khi bạn sử dụng, đường ống dẫn gas bị tắc khiến gas không được lưu thông, dẫn đến hệ thống làm mát không thể hoạt động và điều hoà báo lỗi. 

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E3 do ống dẫn gas bị tắc

Đường ống dẫn gas bị gập

Trường hợp sử dụng đường ống đồng kém chất lượng hoặc trong quá trình lắp đặt không cẩn thận khiến gập đường ống cũng là một nguyên nhân khiến máy điều hòa Electrolux báo lỗi E3. Việc bị gập ống đồng có thể khiến ống bị hở và làm thất thoát khí gas, dẫn đến điều hoà không lạnh nữa. Để tránh điều này xảy ra, ngay từ đầu, bạn hãy chọn mua cho máy lạnh nhà mình bộ ống đồng đảm bảo chất lượng và quy định của nhà sản xuất nhé. 

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E3 do ống bị gập

Xem thêm: Bảng giá phụ kiện và nhân công lắp đặt điều hòa, máy lạnh

Cách xử lý khi máy lạnh Electrolux báo lỗi E3

Để khắc phục được tình trạng lỗi E3 trên máy lạnh Electrolux, chúng ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra đường ống của điều hòa Electrolux

Khắc phục lỗi E3 máy lạnh Electrolux bằng cách kiểm tra đường ống

Bước đầu tiên để xử lý tình trạng điều hoà Electrolux báo lỗi E3 là kiểm tra đường ống của điều hòa, đảm bảo đường ống không bị gập tại tất cả các vị trí. Bạn có thể sửa lại đường ống cho thẳng hoặc thay mới nếu đường ống cũ bị gấp khúc tại quá nhiều điểm. 

Bước 2: Kiểm tra và nạp gas cho máy lạnh

Khắc phục lỗi E3 máy lạnh Electrolux bằng cách kiểm lượng gas

Sau khi sửa lại đường ống mà mã lỗi E3 này vẫn chưa được khắc phục, bạn cần tiến hành nạp lại gas cho máy. Đầu tiên, bạn phải xả hết gas trong đường ống và tiến hành làm sạch đường ống, đảm bảo không có bụi bẩn bên trong gây tắc ống đồng. Sau đó, bạn cần nạp cho máy một lượng gas đúng theo quy định của nhà sản xuất.

Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và bỏ túi cách xử lý khi gặp phải tình trạng máy lạnh Electrolux báo lỗi E3. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại dưới phần bình luận đểcó thể hỗ trợ bạn một cách kịp thời nhé!

META.vn hiện đang bán rất nhiều các sản phẩm điều hòa, máy lạnh, gia dụng, điện máy,... phù hợp với mọi nhu cầu của gia đình bạn. Chúng tôi cam kết luôn mang Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc đến cho các bạn. .

 >> Xem thêm: 

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách sửa lỗi E3 máy lạnh Electrolux

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết