Rinse trong máy giặt là gì? Rinse hold, extra rinse, rinse spin là gì?

Nhiều người dùng máy giặt thường thắc mắc không biết chế độ Rinse trong máy giặt là gì, chế độ này có nhiệm vụ và tác dụng gì? Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về chế độ Rinse nhé!

Chế độ Rinse trong máy giặt là gì?

Với người dùng máy giặt thường xuyên thì chắc chắn không hề xa lạ gì với chế độ Rinse. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế độ Rinse là gì, có tác dụng gì trong một quy trình giặt thông thường.

Rinse trong máy giặt là gì?

Trong tiếng Anh, Rinse được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là rửa sạch/làm sạch, còn trên các máy giặt, chế độ Rinse là một trong những chức năng làm sạch quẩn áo với nhiệm vụ chính là xả và vắt khô quần áo. Thông thường, người ta sẽ sử dụng chế độ này với nước xả vải để làm mềm và thơm quần áo sau khi giặt. 

Ngày nay, chế độ Rinse được trang bị và sử dụng rộng rãi ở hầu hết các thương hiệu máy giặt như: Electrolux, LG, Samsung, Panasonic, Aqua, Toshiba...

Các chế độ Rinse trong máy giặt

Hiện nay, để khai thác hiệu quả chức năng Rinse của máy giặt, hầu hết các hãng đều trang bị thêm các chế độ nhỏ cho chức năng Rinse, trong đó phổ biến nhất là các chế độ: Rinse hold, Extra rinse, Rinse spin. Vậy Rinse Hold, Extra Rinse, Rinse Spin là gì?

Các chế độ Rinse trong máy giặt gồm có những chế độ nào?

Chế độ Rinse Hold còn gọi là chế độ xả ngâm. Đây là chế độ để bạn ngâm quần áo trong nước xả vải lâu hơn. Việc ngâm quần áo với nước xả vải trong chế độ Rinse Hold sẽ giúp hương thơm của nước xả được lưu giữ trên vải lâu hơn.

Extra Rinse còn được gọi là chế độ xả thêm hay còn gọi là chức năng xả tăng cường. Chế độ này thường chỉ có ở các dòng máy giặt cửa trước đời mới nhất hiện nay, đặc biệt là máy giặt cửa ngang của Electrolux thì hầu hết model đều được trang bị tính năng này.

Spin là chế độ vắt khô của máy giặt. Vì vậy, chế độ Rinse Spin là sự kết hợp giữa 2 chức năng vắt và xả trong 1 chu kỳ vận hành. Bạn có thể vừa xả và vừa vắt quần áo khi sử dụng chế độ này.

Ngoài các chế độ này, còn khá nhiều chế độ Rinse khác trên máy giặt, tuy không thông dụng bằng nhưng bạn cũng nên biết. Các chế độ đó là:

Medic Rinse: Nếu máy chỉ xả và giũ 1 lần mà bạn vẫn cảm thấy chưa hài lòng thì Medic Rinse là chế độ dành cho bạn. Máy sẽ tăng thêm 1 lần giũ nữa để giúp loại bỏ triệt để mọi vết bẩn trên quần áo.

Delicate Rinse: Chế độ này được sử dụng để vắt cho đồ giặt mỏng với vòng quay chậm

Cách sử dụng chế độ Rinse hiệu quả

Cách sử dụng hiệu quả chế độ Rinse trong máy giặt

Mặc dù chế độ Rinse là chế độ thường thấy khi sử dụng máy giặt tuy nhiên để sử dụng chế độ này hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất máy giặt nói chung thì người dùng nên sử dụng chức năng Rinse khi cho nước xả vải vào. Chế độ Rinse sẽ giúp kéo dài thời gian ngâm nước xả trong lồng giặt lâu hơn để nước xả vải ngấm sau bên trong các sợi vải. Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng nước xả vải thì đây là chế độ tốt nhất dành cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về chế độ Rinse, các chế độ Rinse thường gặp trên máy giặt cũng như tác dụng của các chế độ này là gì.

Bạn đang xem: Rinse trong máy giặt là gì? Rinse hold, extra rinse, rinse spin là gì?

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết