Hướng dẫn cách xử lý máy giặt LG báo lỗi LE chi tiết nhất

Trong quá trình sử dụng máy giặt LG, có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp màn hình hiển thị lỗi LE. Lúc này bạn cần làm gì? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để nắm được cách xử lý máy giặt LG báo lỗi LE đơn giản và chi tiết nhất bạn nhé.

Mã lỗi LE trên máy giặt LG là gì?

Mã lỗi LE là một trong những mã lỗi khá phổ biến trên các dòng máy giặt thương hiệu LG bao gồm cả máy giặt LG cửa trước và máy giặt LG cửa trên, đặc biệt thấy nhiều nhất trên các dòng máy giặt LG được trang bị công nghệ Inverter. 

Nếu thấy máy giặt xuất hiện lỗi LE, có nghĩa là thiết bị của gia đình bạn đang gặp vấn đề về khối lượng quần áo trong lồng giặt hoặc cũng có thể do nhiều vấn đề khác xảy ra, dẫn đến mô tơ máy giặt bị khóa và máy giặt không hoạt động được.

Cụ thể hơn, đây là biểu hiện khi máy giặt LG bị lỗi LE: Thông thường, khi bạn khởi động máy và lựa chọn chế độ giặt thì nước sẽ được cấp vào mâm giặt cho đến đầy, sau đó máy sẽ khởi động chu trình hoạt động. Tuy nhiên, nếu trường hợp máy giặt LG gặp lỗi LE thì sau khi ước tính khối lượng giặt xong, nước sẽ không chảy ra, đồng thời trên màn hình máy giặt nhấp nháy dòng chữ LE. 

Ngoài ra, lỗi LE cũng có thể xuất hiện khi máy giặt mới được mua về chưa sử dụng lần nào.

Mã lỗi LE trên máy giặt LG là gì?

Mã lỗi LE trên máy giặt LG là gì?

Và để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt LG bị lỗi LE, bạn hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây của bài viết nhé.

Nguyên nhân và hướng dẫn cách xử lý máy giặt LG báo lỗi LE chi tiết nhất

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi LE

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi LE

Khi máy giặt LG Inverter (kiểu máy giặt LG cửa trên hay cửa ngang) báo lỗi LE, thì đồng nghĩa với việc thiết bị của gia đình bạn gặp phải một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Do bị lỗi giao tiếp giữa bảng điều khiển và động cơ máy (ở máy mới mua về). 
  • Do khối lượng đồ giặt vượt quá mức quy định của nhà sản xuất.
  • Do bạn cho quá nhiều bột giặt.
  • Do động cơ máy giặt bị quá nhiệt.

Cách xử lý máy giặt LG báo lỗi LE chi tiết nhất

Đôi khi, máy giặt LG mới mua về cũng sẽ xuất hiện lỗi LE trên màn hình. Đây chính là mã lỗi giao tiếp giữa bảng điều khiển và động cơ máy giặt. Nếu gặp phải lỗi này khi mới sử dụng lần đầu, bạn chỉ việc khởi động lại máy thêm một lần nữa là được.

Nếu thiết bị nhà bạn đã sử dụng được một thời gian mới báo lỗi thì sau đây là hướng xử lý mã lỗi LE trên máy giặt LG tương ứng với từng nguyên nhân ở trên để bạn có thể tham khảo:

Trường hợp 1: Kiểm tra lại khối lượng quần áo

Nên cho bao nhiều quần áo là phù hợp?

Nên cho bao nhiều quần áo là phù hợp?

Nếu lỗi LE xuất hiện trên máy giặt LG do khối lượng quần áo vượt quá mức cho phép thì bạn nên kiểm tra lại lượng quần áo đã cho vào máy, đồng thời giảm bớt quần áo và tiến hành reset lại máy theo trình tự như sau:

  • Bạn nhấn nút nguồn để tắt máy giặt.
  • Sau đó tiến hành nhấn giữ nút Start/Pause để máy khởi động lại.
  • Tiếp đến, bạn nhấn lại nút nguồn để bật máy và kiểm tra xem lỗi LE còn xuất hiện hay không.

Trường hợp 2: Xử lý tình huống cho quá nhiều bột giặt

Cho nhiều bột giặt quá cũng có thể làm ảnh hưởng đến máy giặt

Cho nhiều bột giặt quá cũng có thể làm ảnh hưởng đến máy giặt

Trường hợp lỗi LE xuất hiện là do bạn cho quá nhiều bột giặt thì bạn có thể tắt máy rồi đợi khoảng 1 tiếng để lượng bột giặt giảm xuống rồi mới tiến hành khởi động lại máy để máy tiếp tục chu trình giặt. Bạn nên lưu ý cần cho lượng bột giặt vừa đủ với lượng quần áo, tránh cho quá nhiều để không còn gặp tình trạng này nữa nhé.

Trường hợp 3: Kiểm tra động cơ máy giặt

Trường hợp máy giặt LG phải hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ thì nó cũng có thể phát ra mã lỗi LE do động cơ bị quá tải và quá nhiệt. Lúc này, bạn cần tắt nguồn, cho động cơ máy giặt nghỉ ngơi trong khoảng 1 tiếng sau đó mới tiếp tục quá trình giặt. 

Cách xử lý lỗi LE trên máy giặt LG

Cách xử lý lỗi LE trên máy giặt LG

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã thử hết các cách trên nhưng lỗi LE vẫn chưa được xử lý thì bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật ở trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp nhé. 

>> Đọc thêm: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt LG tại Hà Nội

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về mã lỗi LE cũng như hướng xử lý khi máy giặt LG báo lỗi LE.

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: Bảng mã lỗi các loại máy giặt Panasonic, LG và Toshiba

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xử lý máy giặt LG báo lỗi LE chi tiết nhất

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết