Rhombus Concept - chiếc xe nhỏ xíu, kỳ quặc của Toyota ở Mỹ

Toyota Rhombus mới là một trong những mẫu xe concept nhở xíu và kỳ lạ của thương hiệu Nhật Bản, nó vừa bất ngờ xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Chicago 2022.

Diễn ra từ ngày 12/2 – 21/2/2022 vừa qua, Triển lãm Ô tô Chicago năm nay có sự pha trộn mạnh mẽ của những mẫu xe điện và off-road. Tại đây, người ta chủ yếu thấy những mẫu xe bán tải, SUV, sedan và crossover sản xuất, cộng thêm nhiều giải pháp thân thiện môi trường nhưng gây chú ya nhất chính là Rhombus của Toyota.Toyota Rhombus Concept mới là điểm nhấn thú vị tại Triển lãm Ô tô Chicago 2022, có thể nói rằng nó là là một chiếc xe bé nhỏ kỳ lạ. Đây không phải là một mẫu xe mới hoàn toàn bởi nó thực tế đã được ra mắt lần đầu ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019 và rồi gần như mất tích kể từ đó.Nó được tạo ra tại cơ sở nghiên cứu và phát triển của Toyota ở Trung Quốc (còn được gọi là TMEC), và ý tưởng của nhà sản xuất là xây dựng một thứ gì đó phù hợp với “giá trị và lối sống của những người lái xe sinh sau năm 1990”. Có lẽ đây không phải là một ý tưởng tuyệt nhất từ Toyota.Những người lái xe sinh sau năm 1990 vẫn đánh giá cao mọi thứ tạo nên một chiếc xe tốt theo tiêu chuẩn truyền thống như tiện nghi, chất lượng, tính thực dụng, và ngoại hình. Hơn nữa, đừng quên rằng đa số người tiêu dùng đều đang “mê mệt” những chiếc crossover, trong khi Rhombus lại là một chiếc xe bé nhỏ thân thiện môi trường đô thị.Ngoài việc có dáng vẻ kỳ cục lạ mắt, Rhombus Concept cũng đi kèm với một ghế xoay duy nhất trái ngược với ghế cho lái xe và hành khách thông thường ở phía trước. Trong khi đó, hai ghế ở phía sau tạo thành một khu vực giống như phòng chờ, mặc dù rất nhỏ, nhưng sẽ có nhiều chỗ để chân và đầu gối, căn cứ theo hình dáng tổng thể của chiếc xe.Toyota, cùng với công ty con Lexus, có kế hoạch giới thiệu tổng cộng 30 mẫu xe điện chạy bằng pin vào cuối thập kỷ này, đồng thời nhắm tới mục tiêu 3,5 triệu chiếc bán ra trên toàn cầuThương hiệu Nhật Bản cũng sẽ đầu tư vào các loại xe trung tính carbon khác nhau, chẳng hạn như FCEV, với mục tiêu cuối cùng là trở thành một công ty trung tính carbon hoàn toàn vào năm 2035. Vì vậy, chiếc Toyota Rhombus ý tưởng này biết đâu sẽ có bước tiến hóa và trở thành một mẫu xe sản xuất thạt trong tương lai.Video: Giới thiệu xe điện Toyota Rhombus ý tưởng hoàn toàn mới.

Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My
Diễn ra từ ngày 12/2 – 21/2/2022 vừa qua, Triển lãm Ô tô Chicago năm nay có sự pha trộn mạnh mẽ của những mẫu xe điện và off-road. Tại đây, người ta chủ yếu thấy những mẫu xe bán tải, SUV, sedan và crossover sản xuất, cộng thêm nhiều giải pháp thân thiện môi trường nhưng gây chú ya nhất chính là Rhombus của Toyota.
Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My-Hinh-2
Toyota Rhombus Concept mới là điểm nhấn thú vị tại Triển lãm Ô tô Chicago 2022, có thể nói rằng nó là là một chiếc xe bé nhỏ kỳ lạ. Đây không phải là một mẫu xe mới hoàn toàn bởi nó thực tế đã được ra mắt lần đầu ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019 và rồi gần như mất tích kể từ đó.
Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My-Hinh-3
Nó được tạo ra tại cơ sở nghiên cứu và phát triển của Toyota ở Trung Quốc (còn được gọi là TMEC), và ý tưởng của nhà sản xuất là xây dựng một thứ gì đó phù hợp với “giá trị và lối sống của những người lái xe sinh sau năm 1990”. Có lẽ đây không phải là một ý tưởng tuyệt nhất từ Toyota.
Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My-Hinh-4
Những người lái xe sinh sau năm 1990 vẫn đánh giá cao mọi thứ tạo nên một chiếc xe tốt theo tiêu chuẩn truyền thống như tiện nghi, chất lượng, tính thực dụng, và ngoại hình. Hơn nữa, đừng quên rằng đa số người tiêu dùng đều đang “mê mệt” những chiếc crossover, trong khi Rhombus lại là một chiếc xe bé nhỏ thân thiện môi trường đô thị.
Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My-Hinh-5
Ngoài việc có dáng vẻ kỳ cục lạ mắt, Rhombus Concept cũng đi kèm với một ghế xoay duy nhất trái ngược với ghế cho lái xe và hành khách thông thường ở phía trước.
Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My-Hinh-6
Trong khi đó, hai ghế ở phía sau tạo thành một khu vực giống như phòng chờ, mặc dù rất nhỏ, nhưng sẽ có nhiều chỗ để chân và đầu gối, căn cứ theo hình dáng tổng thể của chiếc xe.
Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My-Hinh-7
Toyota, cùng với công ty con Lexus, có kế hoạch giới thiệu tổng cộng 30 mẫu xe điện chạy bằng pin vào cuối thập kỷ này, đồng thời nhắm tới mục tiêu 3,5 triệu chiếc bán ra trên toàn cầu
Rhombus Concept - chiec xe nho xiu, ky quac cua Toyota o My-Hinh-8
Thương hiệu Nhật Bản cũng sẽ đầu tư vào các loại xe trung tính carbon khác nhau, chẳng hạn như FCEV, với mục tiêu cuối cùng là trở thành một công ty trung tính carbon hoàn toàn vào năm 2035. Vì vậy, chiếc Toyota Rhombus ý tưởng này biết đâu sẽ có bước tiến hóa và trở thành một mẫu xe sản xuất thạt trong tương lai.
Video: Giới thiệu xe điện Toyota Rhombus ý tưởng hoàn toàn mới.

Thảo Mai

Bạn đang xem: Rhombus Concept - chiếc xe nhỏ xíu, kỳ quặc của Toyota ở Mỹ

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết