Quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không? Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không? Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều các cặp đôi đặt ra. Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo (còn được gọi là bắn tinh ngoài, xuất tinh ngoài, quan hệ bắn ra ngoài...) là một cụm từ để chỉ trạng thái khi quan hệ người nam sẽ đưa "cậu bé" của mình ra khỏi âm đạo của phụ nữ trước khi có hiện tượng xuất tinh.

Hiện nay, có khá nhiều cặp đôi coi việc quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo là một phương pháp tránh thai. Vậy thực chất quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không

Quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không?

Xuất tinh ngoài có khả năng thụ thai không? Trên thực tế, bên cạnh các phương pháp tránh thai như dùng bao cao su, cấy que tránh thai, dùng màng tránh thai VCF thì quan hệ cho ra ngoài cũng được nhiều người coi là một trong những biện pháp tránh thai. Thậm chí, phương pháp này còn được khá nhiều cặp đôi áp dụng hiện nay.

Tuy nhiên, khả năng tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo cũng chỉ là 50 - 50. Vậy quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không thì câu trả lời là có. Hiện nay, không có một nghiên cứu khoa học nào kết luận quan hệ bắn ra ngoài là một phương pháp tránh thai mà đây chỉ là kinh nghiệm dân gian, không thể đảm bảo 100% độ an toàn trong việc ngừa thai.

Lý do là bởi:

 • Tinh trùng không chỉ xuất hiện khi nam giới xuất tinh: Nhiều người thường nghĩ rằng tinh trùng chỉ xuất hiện khi nam giới xuất tinh, vì thế họ tin rằng khi nam giới xuất tinh ngoài thì tinh trùng sẽ không thể gặp trứng để thụ thai được. Vậy nhưng đây lại là quan niệm sai lầm. Trên thực tế, trong quá trình quan hệ, tinh dịch vẫn có thể tiết ra thường xuyên và trong lượng tinh dịch này sẽ có chứa một lượng tinh trùng nhất định. Mặc dù lượng tinh trùng không lớn nhưng nếu chúng đủ khỏe thì vẫn có khả năng di chuyển để gặp trứng và thụ thai bình thường.
 • Nam giới khó có thể kiểm soát hoạt động xuất tinh khi quan hệ: Theo khảo sát, có tới 96% nam giới thừa nhận họ không thể kiểm soát được hoạt động xuất tinh của bản thân mình. Điều này có nghĩa là không phải đấng mày râu nào cũng có thể ý thức được việc rút "cậu nhỏ" của mình ra khỏi âm đạo đối phương khi lâm trận. Và chắc chắn rằng một vài "tinh binh" sẽ có thể xâm nhập âm đạo phụ nữ trước khi nam giới rút dương vật ra ngoài. Vậy nên khả năng có thai là vẫn có thể xảy ra khi bạn xuất tinh ngoài.

Tỉ lệ có thai khi xuất ngoài trong một số trường hợp:

 • Quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài có thai không - Xuất tinh ngoài gần ngày rụng trứng có thai không: Tỉ lệ có thai là khoảng 20 - 30%.
 • Xuất tinh ngoài vào ngày rụng trứng có thai không: Câu trả lời là có, thậm chí tỉ lệ có thai còn khá cao nữa đấy.
 • Xuất tinh ngoài trong ngày đèn đỏ: Tỉ lệ có thai gần như bằng 0 bởi ngày đèn đỏ là ngày an toàn cộng với việc xuất tinh ra ngoài nữa thì khả năng có thai sẽ rất ít. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, bạn cũng không nên gần gũi đối tác vào ngày đèn đỏ đâu nhé.
 • Xuất tinh ngoài sau ngày đèn đỏ: Tỉ lệ có thai cũng khá lớn đấy nhé.

Quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không

Mẹo quan hệ xuất tinh ngoài nâng cao hiệu quả ngừa thai

Để nâng cao hiệu quả ngừa thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Không nên quan hệ vào ngày rụng trứng.
 • Đi tiểu trước khi quan hệ để loại bỏ một số tinh trùng xuất phát sớm trong niệu đạo của nam giới.
 • Khi xuất tinh, nam giới cần tránh các vị trí gần vùng kín của nữ giới để tránh việc vô tình làm tinh dịch di chuyển vào âm đạo.
 • Nên sử dụng thêm thuốc diệt tinh trùng bôi bào âm đạo nữ giới trước và sau khi quan hệ hoặc phái nữ sử dụng thêm màng tránh thai VCF trước khi quan hệ.

Quan hệ xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không? Tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ 

Quan hệ xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không? Xuất tinh ngoài âm đạo luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới. Dưới đây là tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ:

 • Tăng nguy cơ rối loạn cương dương: Nếu nam giới thường xuyên quan hệ cho ra ngoài thì có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, có thể dẫn đến nguy cơ xuất tinh sớm, thậm chí là liệt dương. Khi quan hệ đạt tới cực khoái sẽ có các dấu hiệu như tăng huyết áp, tim đập nhanh hơn... nếu việc này bị gián đoạn thì sẽ làm nam giới mất đi cảm giác và ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh lý sau này.
 • Tăng nguy cơ viêm nhiễm: Trong quá trình xuất tinh ngoài, nam giới thường sẽ dùng tay để ép đường niệu đạo nhằm ngăn cản tinh dịch tiết ra. Việc làm này không chỉ tăng nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo mà còn có thể gây nên hiện tượng xuất tinh ngược dòng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phái mạnh.
 • Gây suy nhược thần kinh: Khi quan hệ xuất ra ngoài, nam giới sẽ không có tinh thần thoải mái mà luôn trong trạng thái thấp thỏm, lo âu để canh chừng tới khi đạt khoái cảm. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều, thường xuyên thì có thể làm ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương, làm giảm khoái cảm và ham muốn tình dục.

Quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không

Vì có khá nhiều tác hại đến sức khỏe, vậy nên các cặp đôi cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài này nhé. Không nên thường xuyên sử dụng, nên chọn thời điểm thích hợp để quan hệ xuất tinh ngoài, đồng thời cần kết hợp với các biện pháp tránh thai khác để mang lại hiệu quả ngừa thai cũng như không làm ảnh hưởng đến tinh thần cũng như thế chất của phái mạnh bạn nhé.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không và xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị bao cao su, dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Bạn đang xem: Quan hệ cho ra ngoài có khả năng có thai không? Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết