Phạt nguội là gì? Cách kiểm tra, tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy đơn giản, nhanh chóng

Phạt nguội là gì? Cách kiểm tra, tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy đơn giản, nhanh chóng như thế nào. Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Phạt nguội là gì? Phạt nguội giao thông là gì?

Phạt nguội chính là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc hay ở một số các ngã tư trọng điểm giao thông có ghi nhận được các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và truyền những thông tin này về trung tâm xử lý.

Tại điều 24 Thông tư số 65/2020/TT-BCA của Bộ Công an nêu rõ, những thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ được tiếp nhận từ các nguồn: Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ) và thông tin, hình ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội... Trường hợp thông tin, hình ảnh phản ánh đúng, xác định có hành vi vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền hoặc báo cáo người có thẩm quyền xử phạt theo quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính.

Phạt nguội là gì

Cách kiểm tra phạt nguội - Cách tra cứu phạt nguội

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội trên website của Cục Cảnh sát Giao thông

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web theo đường dẫn sau đây: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html.

Cách kiểm tra phạt nguội

Bước 2: Tại giao diện của trang web, bạn nhập biển số xe của mình rồi nhấn chọn loại phương tiện, sau đó bạn nhập mã bảo mật và chọn Tra cứu. Sau đó kết quả sẽ được hiển thị và bạn sẽ biết được phương tiện của mình có nằm trong danh sách phạt nguội hay không.

Cách kiểm tra phạt nguội

Lưu ý: Mã bảo mật cần nhập chính xác theo chuỗi ký tự, chữ nào viết in hoa bạn nhập đúng in hoa còn chữ nào in thường bạn nhập in thường đúng mã mẫu. Thông tin biển số xe bạn nhập liền nhau, không có ký tự "-", có thể viết hoa chữ cái hoặc không.

Cách kiểm tra phạt nguội bằng ứng dụng  tra cứu phạt nguội trên điện thoại

Bước 1: Bạn tìm kiếm từ khóa Kgo trên Google Play hoặc AppStore, sau đó, bạn tiến hành tải ứng dụng và cài đặt.

Cách kiểm tra phạt nguội

Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn Phạt nguội, sau đó nhập biển số xe của mình và tìm kiếm. Nếu xe của bạn có lỗi vi phạm giao thông nào thì sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Cách kiểm tra phạt nguội

Trường hợp nếu có vi phạm, các thông tin hiển thị sẽ bao gồm: Thời gian vi phạm, vị trí vi phạm, đội cảnh sát xử lý vi phạm, số điện thoại liên hệ,...

Nếu không có vi phạm, màn hình sẽ hiển thị kết quả như hình dưới.

Cách kiểm tra phạt nguội

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết phạt nguội là gì và cách kiểm tra, tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy đơn giản, nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Phạt nguội là gì? Cách kiểm tra, tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy đơn giản, nhanh chóng

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/kiem-tra-tra-cuu-phat-nguoi-10570

Đừng quên chia sẻ bài viết: