Mưa rào là gì? Mưa rào vào mùa nào, vào tháng mấy?

Mưa rào là gì? Mưa rào vào mùa nào, tháng mấy? Để trả lời cho những thắc mắc này, chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Mưa rào là gì? Mưa rào vào mùa nào, tháng mấy? Để trả lời cho những thắc mắc này, META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Tìm hiểu mưa rào là gì

Mưa rào là gì? Mưa rào và dông là như thế nào?

Mưa là hiện tượng tự nhiên, thường xảy ra do sự ngưng tụ của hơi nước trên bầu trời, dưới dạng những đám mây. Khi gặp điều kiện thích hợp, các đám mây sẽ tạo thành giọt nước, nặng hơn không khí và rơi xuống mặt đất, tạo thành mưa nhỏ, mưa rào hoặc mưa rào và dông.

Mưa rào được hiểu là mưa hạt to và nhiều nhưng mau tạnh, thường do các đám mây dông gây ra.

Mưa vào và dông là hiện tượng khí tượng phức hợp gồm có sấm và chớp đi kèm do đối lưu rất mạnh trong khí quyển gây ra. Hiện tượng trời mưa rào và dông kèm theo gió, mưa rào rải rác, sấm chớp dữ dội, thậm chí có thể xảy ra mưa đá hoặc vòi rồng. Ở những vùng vĩ độ cao có khi còn có cả tuyết rơi và đám mây gây ra dông còn được gọi là mây vũ tích.

Tìm hiểu mưa rào vào tháng mấy, mùa nào

Mưa rào vào mùa nào, tháng mấy?

Ở Việt Nam, mùa mưa thường bắt đầu từ cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 cho đến hết tháng 10. Trong đó, mưa rào thường vào mùa hè hoặc chớm thu, khoảng tháng 6, tháng 7 Âm lịch và tháng 7, tháng 8 Dương lịch là rõ rệt nhất.

Trên đây là một số thông tin về mưa rào là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Mưa rào là gì? Mưa rào vào mùa nào, vào tháng mấy?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết