Những lưu ý khi chọn giày dép để hạn chế trơn trượt khi đi mưa

Vào mùa mưa thường sẽ có những cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến mặt đường trơn trượt. Do đó, việc chọn giày dép để đi mưa tránh trơn trượt là điều bạn nên quan tâm. Trong bài sau, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách chọn giày đi mưa phòng trơn trượt nhé!

1Chọn giày chống trượt chuyên dụng

Mùa mưa bạn nên lựa chọn giày chống trượt chuyên dụng được làm từ các chất liệu nhựa, cao su. Đây là những chất liệu có tính kháng nước, nhẹ và nhiều màu sắc thời trang. Đồng thời những chất liệu này cũng có độ bám cao, giúp đi mưa an toàn hơn.

Bạn có thể lựa chọn cho mình các loại giày chống trượt bằng nhựa, cao su của thương hiệu uy tín như Biti's. Hãng này thường sản xuất các sản phẩm đảm bảo chất lượng với nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn.

Ưu tiên chọn chất liệu chống nước

2Hạn chế mang giày bít toàn bộ

Trong thời tiết này, nếu lựa chọn các loại giày bít mũi, hay bó kín chân nếu chẳng may bị ướt sẽ rất khó chịu. Bên cạnh đó, giày bít mũi hoặc bó kín chân nếu bị ướt sẽ rất trơn, khiến việc di chuyển khó khăn hơn. Đồng thời, giày bít còn gây hăm, ngứa và bốc mùi khó chịu nếu không làm sạch kịp thời.

Vì vậy, việc chọn các loại giày, dép hở mũi, có lỗ thông khí sẽ giúp bạn thoải mái hơn dù có đi cả ngày.

Hạn chế mang giày bít toàn bộ

3Lựa chọn độ cao gót giày vừa phải

Không nên lựa chọn các loại giày cao gót cao vì sẽ làm tăng độ trơn trượt khi đi mùa mưa. Ngoài ra, nếu gặp phải nước mưa, lớp đế giày cao gót rất dễ bị tách ra (do phần keo mất độ bám dính khi gặp nước), gây nguy hiểm.

Thay vào đó, hãy chọn những đôi giày có đế bằng hoặc có độ cao gót vừa phải, gót lớn để tăng độ bám dính mặt đường vào mùa mưa.

Lựa chọn độ cao gót giày vừa phải

4Ưu tiên giày, dép có đế chống trơn trượt

Việc mang các đôi giày, dép không có đế chống trượt hoặc lớp chống trượt đã bị mài mòn là điều rất nguy hiểm, có thể khiến bạn bị trượt ngã khi di chuyển trên mặt đường trơn.

Hiện nay có rất nhiều loại giày được trang bị lớp chống trơn, chống trượt. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển trên đường ướt. Nếu giày của bạn không có lớp đế chống trơn, bạn cũng có thể dán thêm lớp chống trơn này tại các hiệu giày nhé.

Ưu tiên giày có đế chống trơn trượt

5Sử dụng giày bảo hộ bọc bên ngoài khi đi mưa

Giày bảo hộ khi đi mưa với thiết kế đơn giản cùng chất liệu bền chắc giúp bạn thoải mái đi lại vào những ngày trời mưa không sợ bị ướt giày, dép. Bạn có thể bọc chiếc giày bảo hộ này bên ngoài giày chính của mình. 

Giày có đế lót chống trượt giúp bạn đi lại dễ dàng không lo trượt ngã, thiết kế khoá kéo và dây rút tiện lợi, có lớp ngăn thấm nước, dễ mang và vừa vặn với nhiều kích cỡ chân. Ngoài ra, sản phẩm này có thể xếp gọn và mang theo bất cứ khi nào.

Sử dụng giày bảo hộ khi đi mưa

6Hạn chế mang giày gót nhọn khi đi mưa

Đi giày cao gót, đặt biệt là gót nhọn khiến độ thăng bằng của cơ thể giảm đi, đẩy trọng tâm của người về phía trước để lấy tư thế cân bằng. Lúc này, nếu bạn gặp phải các lỗ thoát nước hoặc vật gồ ghề trên đường, bạn sẽ khó giữ được thăng bằng và dễ bị vấp ngã.

Nếu có thể, bạn hãy mang phòng theo một đôi dép có độ bám dính cao thuận tiện để đi mưa, để mỗi khi trời mưa bạn có thể mang ra sử dụng, hạn chế tối thiểu tác hại do cao gót mang lại khi đi mưa.

Hạn chế mang giày gót nhọn

Trên đây là những lưu ý khi chọn giày để hạn chế bị trơn trượt khi đi mưa. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Bạn đang xem: Những lưu ý khi chọn giày dép để hạn chế trơn trượt khi đi mưa

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/meo-chon-giay-de-han-che-bi-tron-truot-khi-di-mua-1360798

Đừng quên chia sẻ bài viết: