Những lợi ích của ngăn chân không tủ lạnh Hitachi khi bảo quản thực phẩm

Ngăn chân không là một trong những công nghệ tiên tiến nhất được tích hợp trên dòng tủ lạnh Hitachi cao cấp. Vậy công nghệ ngăn chân không tủ lạnh Hitachi là gì và nó có tác dụng như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Công nghệ ngăn chân không là gì?

Ngăn chân không (Vacuum Compartment) là công nghệ mang tính đột phá của Hitachi trên sản phẩm tủ lạnh. Với mục đích tạo ra môi trường chân không (có áp suất khoảng 0,8 atm thấp hơn áp suất khí quyển), ngăn chân không sẽ tạo thành môi trường tối ưu để bảo quản thực phẩm tươi sống.

Công nghệ ngăn chân không là gì?

Để thực hiện được tính năng này, tủ lạnh Hitachi sẽ được trang bị một máy bơm làm nhiệm vụ hút sạch không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín, kết hợp sử dụng chất quang xúc tác và ánh sáng từ đèn LED tạo môi trường chân không giúp hạn chế hiện tượng biến đổi cấu trúc thực phẩm.

Công nghệ ngăn chân không là gì?

Tác dụng của ngăn chân không trên tủ lạnh Hitachi

Ngăn ngừa hư hỏng, duy trì hương vị và dinh dưỡng

Ở nhiệt độ và môi trường thường, khí oxy sẽ phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm khiến cho thực phẩm nhanh bị mất chất và hư hỏng. Còn ngăn hút chân không đã loại bỏ không khí bên trong ngăn đựng này nên đồ căn của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn và giữ hương vị, chất dinh dưỡng do không bị phá vỡ cấu trúc ban đầu của  thực phẩm.

Ngăn ngừa hư hỏng, duy trì hương vị và dinh dưỡng

Dễ dàng chuyển đổi vùng nhiệt độ

Nhiệt độ của ngăn hút chân không trong tủ lạnh có thể thay đổi theo 2 chế độ để phù hợp bảo quản những loại thực phẩm khác nhau:

  • Chế độ chân không Sub Zero (nhiệt độ ngăn chân không khoảng -1 độ C): Giúp bảo quản thịt cá và các sản phẩm sơ chế.
  • Chế độ chân không Chilled (nhiệt độ ngăn chân không khoảng +1 độ C): Giúp bảo quản các loại rau củ, sữa chua và các thực phẩm khác cần nhiều độ ấm và dễ bị đóng băng.

Dễ dàng chuyển đổi vùng nhiệt độ

Thấm gia vị nhanh hơn

Trong môi trường chân không, gia vị sẽ rất dễ bị hóa lỏng và thấm nhanh vào thực phẩm. Vì thế, công nghệ Vacuum Compartment có thể giúp thực phẩm lưu trữ thấm gia vị nhanh hơn, tiết kiệm thời gian sơ chế thực phẩm khi chế biến.

Thấm gia vị nhanh hơn

Giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi được thiết kế độc đáo, có cấu trúc kín giúp hạn chế tối đa tình trạng mất nước giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ trọn mùi vị và chất dinh dưỡng.

Theo thử nghiệm của nhà sản xuất này cho kết quả như sau:

  • Với thực phẩm chế biến sẵn như giăm bông cắt lát, ngăn chân không có thể giữ được tới 94,9% độ ẩm, ngăn mát chỉ giữ được 32,8% độ ẩm cho đồ ăn này.
  • Với phô mai cắt lát, ngăn chân không giữ được 98,6% độ ẩm còn ngăn mát chỉ giữ được 68,6% độ ẩm.
  • Với thực phẩm tươi sống như cá hồi, ngăn chân không giữ  được tới 96,8% độ ẩm, ngăn mát chỉ giữ được 733,1% độ ẩm.
  • Với các loại rau củ như xà lách Hà Lan, ngăn chân không giữ được 96,9% độ ẩm, còn ngăn mát giữ được 67,3% độ ẩm.

Giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm

Với những lợi ích mà ngăn chân không mang lại, tủ lạnh hút chân không của Hitachi thực sự mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon mà không cần rã đông khi chế biến. Đây xứng đáng là một trong những lợi thế cạnh tranh, tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu sản phẩm này.

Bạn đang xem: Những lợi ích của ngăn chân không tủ lạnh Hitachi khi bảo quản thực phẩm

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết