Cách sử dụng ngăn đông mềm tủ lạnh Samsung chi tiết, hiệu quả nhất

Để giúp tất cả mọi người biết cách sử dụng ngăn đông mềm tủ lạnh Samsung giúp bảo quản tốt thực phẩm tươi sống, bài viết xin chia sẻ kiến thức về công nghệ cấp đông mềm Optimal Fresh Zone của thương hiệu Samsung hiện đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, đừng bỏ lỡ nhé! 

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone được trang bị trên các dòng tủ lạnh Samsung đời mới có khả năng cấp đông mềm thực phẩm cực kỳ tốt. Bài viết này META sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách sử dụng ngăn đông mềm tủ lạnh Samsung một cách hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Ngăn cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm chính là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống tuyệt vời nhất hiện nay của tủ lạnh vì lúc này thực phẩm sẽ không bị đóng băng hoàn toàn mà chỉ đủ đóng băng với lớp nhẹ ở nhiệt độ - 1 độ C.

Đối với các dòng tủ lạnh đời cũ muốn bảo quản thực phẩm lâu phải đông đá lại và mất khá nhiều thời gian để rã đông. Chính về thế phương pháp cấp đông mềm ra đời nhằm giúp bảo quản thực phẩm tươi sống giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng, không mất thời gian chờ tan đá, thịt dễ thái và chế biến.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone của Samsung

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone của Samsung

Điểm nổi bật ở ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone

Điểm nổi bật đầu tiên là ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung được thiết kế theo nguyên lý bảo quản thực phẩm tươi sống nhưng không làm đông đá chúng, mà vẫn giữ được độ mềm nhất định của các loại thịt cá và thực phẩm khác ở -1 độ C. Thực phẩm bảo quản được lâu mà không bị mất dưỡng chất, giúp độ tươi ngon tăng gấp 2 lần so với ngăn tủ cấp đông đá thông thường.

Ở mức nhiệt  -1 độ C các thực phẩm chỉ có khả năng đông mềm và có một lớp tuyết phủ mỏng trên bề mặt, hoàn toàn không gây đông đá các lớp và thớ thịt, không gây xơ và mất chất. Công nghệ bảo quản này giúp tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn vì không phải mất công chờ đợi rã đông thực phẩm mà vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon cho những bữa cơm gia đình.

Tủ lạnh ngăn đông mềm Samsung Optimal Fresh Zone được thiết kế rộng hơn giúp bảo quản đa dạng các loại, thịt cá, thực phẩm tươi sống từ 5 - 7 ngày với mức nhiệt lý tưởng - 1 độ C sẽ giúp ức chế 99% hoạt động của vi khuẩn.

Điểm nổi bật mà ngăn đông mềm của Samsung đang sở hữu

Điểm nổi bật mà ngăn đông mềm của Samsung đang sở hữu

Hướng dẫn sử dụng cấp đông mềm và bảo quản thực phẩm

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông mềm Samsung Optimal Fresh Zone

Bước 1: Ấn nút điều chỉ "Fridge" để ở mức nhiệt 2 độ C. Khi điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát về 2 độ C thì ngăn đông mềm sẽ đạt nhiệt độ -1 độ C. Đây là mức nhiệt tối ưu giúp bảo quản thực phẩm kéo dài cả tuần mà không sợ hỏng.

Lưu ý: Nhiệt độ ngăn đông sẽ thay đổi tự động khi bạn điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát, theo nguyên lý thiết kế của nhà sản xuất nhiệt độ ngăn đông mềm sẽ thấp hơn 3 độ C so với ngăn mát.

Bước 2: Kiểm tra bằng điều khiển ở trên hộc ngăn cấp đông mềm và đưa về chế độ MAX.

Các bước điều chỉnh ngăn đông mềm hiệu quả

Các bước điều chỉnh ngăn đông mềm hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng ngăn cấp đông mềm

Tủ lạnh Samsung có ngăn đông mềm khá rộng nên để sử dụng hiệu quả và tối ưu bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau:

  • Trước khi cho thức ăn vào tủ lạnh cần rửa sạch, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, việc này giúp hạn chế mùi tủ lạnh ám vào thức ăn và nước trong thực phẩm không chảy ra tủ.
  • Phân loại thực phẩm theo nguyên tắc cũ dùng trước mới, dùng sau. Với những thực phẩm mua sau bạn nên cho xuống dưới và đẩy vào sâu, đưa các thức ăn cũ ra bên ngoài và ưu tiên sử dụng trước, để tránh hỏng và mất chất.
  • Nên cho bã cà phê, chanh tươi, giấm… để hạn chế mùi hôi ở tủ ngăn lạnh ngăn đông mềm.
  • Nên hút chân không thực phẩm để bảo quản được lâu hơn, đồng thời không bị ám mùi của tủ.

Để bảo quản thực phẩm tối ưu, đảm bảo chất lượng tốt nhất, bạn hãy học cách sử dụng ngăn đông mềm tủ lạnh Samsung trong bài viết trên đây và đừng quên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi dùng nhé!

Bạn đang xem: Cách sử dụng ngăn đông mềm tủ lạnh Samsung chi tiết, hiệu quả nhất

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết