Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

Tủ lạnh Panasonic ngăn đông mềm có những điểm gì khác biệt so với tủ lạnh thông thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt này và xem hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm một cách chi tiết nhất. 

Tủ lạnh Panasonic ngăn đông mềm có gì khác biệt?

Đông mềm là công nghệ làm đông thực phẩm ở bề mặt mà không đông cứng ở bên trong trên tủ lạnh. Phương pháp này giúp bảo quản thực phẩm có độ tươi sống và giữ thực phẩm mềm hơn so với cách làm đông cứng thông thường. 

Tủ lạnh Panasonic Prime Fresh+ có sự cải tiến với khả năng làm đông mềm nhanh hơn gấp 3 lần so với các đời sản phẩm cũ, điều này giúp làm giảm tốc độ oxy hóa thực phẩm, giữ thực phẩm tươi ngon hơn. Thực phẩm được giữ ở mức nhiệt độ -3 độ C sau khoảng 2 tiếng làm lạnh.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm của thương hiệu như tủ lạnh 2 cánh Panasonic ngăn đồng mềm hay tủ lạnh Panasonic 4 cánh có ngăn đông mềm,... đều có khả năng khử mùi nhanh, hạn chế sự lẫn mùi của các loại thực phẩm trong tủ lạnh. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng giúp bảo vệ dinh dưỡng và hương vị của các món ăn sau khi chế biến.

Tủ lạnh Panasonic ngăn đông mềm có gì khác biệt?

Như vậy, công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh Panasonic Prime Fresh+ đem lại cho người dùng những lợi ích sau:

  • Chế biến thực phẩm tiện dụng hơn bởi không cần rã đông lâu như thông thường: Do bên trong thịt cá vẫn mềm nên bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người làm bếp, giúp công việc của các bà nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn. 
  • Bảo quản đồ ăn lâu hơn và giữ lại giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm: Như đã đề cập ở trên, phương pháp cấp đông mềm giúp giảm tốc độ oxy hóa thực phẩm. Do đó, thực phẩm tươi ngon lâu hơn, giữ trọn được hương vị và màu sắc của thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

Cách sử dụng tủ lạnh có ngăn đông mềm thương hiệu Panasonic rất đơn giản. Sau khi cho đồ vào ngăn tủ lạnh, bạn tiến hành chọn chế độ cần điều chỉnh, sau đó điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.

Trên bảng điều khiển của tủ lạnh có hệ thống đèn tín hiệu và nút nhấn cảm ứng. Cách điều chỉnh nhiệt độ các ngăn tủ lạnh như sau:

  • Ấn “Prime Fresh” nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông mềm.
  • Ấn “Freezer” nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá.
  • Ấn “Fridge” nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát.
  • Ấn “Freezer” nhiều lần cho đến khi đèn “Quick Freezing” báo sáng nếu muốn làm đông nhanh thực phẩm.

Như vậy, muốn điều chỉnh nhiệt độ ngăn nào thì bạn ấn vào nút của ngăn đó. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ trên thang Min - Max bằng cách ấn tiếp nút đó. Đèn báo tiến về phía Min là nhiệt độ càng ít lạnh, đèn về phía Max là tủ lạnh càng lạnh. 

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn đông mềm tủ lạnh Prime Fresh+

Ấn nút Prime Fresh, thấy đèn báo Prime Fresh sáng (đèn có 2 gạch ngang, nằm phía trên chữ Prime Fresh+). Để tăng giảm nhiệt độ bạn tiếp tục ấn nút này và thấy khung đèn sáng tăng hoặc giảm (từ Min đến Max).

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát và ngăn đá tủ lạnh Panasonic 

Nếu muốn tăng nhiệt độ, bạn nhấn nút của ngăn tương ứng và thấy đèn báo sáng dịch chuyển từ Min đến Max. Min là mức nhiệt độ ít lạnh nhất, Max là mức nhiệt độ lạnh nhất. 

Với chế độ làm đông nhanh Quick Freezing, cần mất thời gian từ 60 phút đến 150 phút để làm đông nhanh thực phẩm. Thời gian này tùy thuộc vào số lượng thực phẩm cần làm đông, nhiệt độ môi trường bên ngoài, số lần mở cửa tủ lạnh. 

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

  • Tránh để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh bởi hiệu quả bảo quản thực phẩm sẽ giảm đi. Điều này là do tủ lạnh không có độ thoáng, khí lạnh không lưu thông đều đến mọi vị trí trong tủ. Chỗ quá lạnh, chỗ ít lạnh khiến nhiều khu thực phẩm không được giữ được độ lạnh cần thiết, làm giảm chất lượng thực phẩm.
  • Không nên để mức nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao trong tủ lạnh. Nhiệt độ quá thấp vừa tốn năng lượng, vừa khiến nhiều loại thực phẩm như rau củ bị đóng đá ngay ở trong ngăn mát. Nhiệt độ quá cao thì thực phẩm lại không đủ độ lạnh để giữ nguyên hương vị và độ tươi ngon. 
  • Ngoài ra, nhiều người dùng nghĩ rằng để tiết kiệm điện năng thì nên giảm bớt đồ trong tủ lạnh, thậm chí để càng ít thực phẩm trong tủ càng tốt. Tuy nhiên, ngược lại với điều này, quá ít thực phẩm trong tủ sẽ làm tăng quá trình trao đổi nhiệt giữa tủ với môi trường bên ngoài. Càng mở tủ nhiều, nhiệt độ thoát ra ngoài càng nhiều, độ lạnh của tủ giảm và tủ mất nhiều điện năng hơn để đạt đủ độ lạnh cần thiết. 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm để bạn tham khảo, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh đúng cách, dễ dàng và tiết kiệm điện năng!

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết