Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám là nỗi băn khoăn của rất nhiều người đang bị những cơn đau răng khôn "hành hạ". Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân bạn nhé! 

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm, thông thường mọc ở người trong độ tuổi 17 đến 25. Khi răng khôn mọc lên thường sẽ gây ra những cơn đau nhức kéo dài làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, thậm chí nếu răng mọc nghiêng, mọc lệch... còn có thể gây tổn thương các răng xung quanh, xô lệch, biến dạng cung hàm, ảnh hưởng đến kết cấu hàm răng. Vì vậy, hiện nay, các bác sĩ nha khoa thường khuyến khích mọi người nên đi nhổ răng khôn. Tuy nhiên nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám thì hiện nay vẫn còn nhiều người đang rất băn khoăn. Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết, chúng ta cần hiểu rõ ưu - nhược điểm của từng loại hình.

>>> Xem thêm: Răng khôn là gì? Răng khôn là răng số mấy?

Ưu nhược điểm khi nhổ răng khôn ở bệnh viện chuyên về răng hàm mặt

Ưu điểm

Ưu điểm không thể không nhắc đến khi nhổ răng khôn ở bệnh viện chuyên về răng hàm mặt đó là có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với thâm niên và chuyên môn sâu, có thể xử lý cả những ca răng khôn mọc ở vị trí khó, gần dây thần kinh hoặc vướng dây thần kinh. Bên cạnh đó thì tại các bệnh viện, hệ thống cơ sở vật chất cũng được trang bị đầy đủ hơn, sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nên những người có tiền sử bệnh tin, hen suyễn, máu khó đông... sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Bên cạnh đó thì chi phí nhổ răng khôn ở các bệnh viện lớn cũng sẽ rẻ hơn so với thực hiện tại các phòng khám nha khoa cao cấp. 

Nhược điểm

Nhổ răng khôn ở các bệnh viện thường sẽ phải chờ đợi rất lâu do lượng bệnh nhân luôn trong tình trạng rất đông, vì vậy, nếu là người bệnh ở xa thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian di chuyển. Bên cạnh đó thì thủ tục tại các bệnh viện thường rườm ra, nhiều khâu, người bệnh có thể sẽ phải xếp hàng để lấy phiếu từ sớm, có khi phải mất cả ngày mới được khám bệnh.

Ngoài ra, thì khi nhổ răng khôn ở bệnh viện, bạn sẽ không được lựa chọn bác sĩ khám và nhổ răng cho mình. 

Ưu nhược điểm khi nhổ răng khôn ở phòng khám nha khoa

Ưu điểm

Nhổ răng khôn tại các phòng khám nha khoa có ưu điểm lớn về thủ tục cũng như thời gian xử lý ca bệnh. Bạn sẽ không phải xếp hàng cả ngày mà có thể đặt lịch hẹn trước qua điện thoại để có thể đến thăm khám và làm thủ thuật vào thời gian trống của mình. Thời gian làm tiểu phẫu chưa đến 1 tiếng đồng hồ nên bạn có thể trở lại với công việc và sinh hoạt thông thường của mình. Bên cạnh đó thì khi nhổ răng khôn ở phòng khám nha khoa, bạn có thể lựa chọn bác sĩ mà mình cảm thấy tin tưởng. 

Nhược điểm

Chi phí tại các phòng khám có thể cao hơn so với bệnh viện nhưng cũng thường có chính sách giảm giá hoặc có các voucher giảm giá nên nếu tận dụng được, chi phí nhổ răng khôn ở phòng khám nha khoa cũng sẽ không đắt hơn quá nhiều so với nhổ tại bệnh viện.

Ngoài ra thì cơ sở vật chất ở các phòng khám tuy hiện đại nhưng cũng không thể đầy đủ như tại bệnh viện, đội ngũ bác sĩ cũng không có chuyên môn và kinh nghiệm dày dạn được bằng tại các bệnh viện lớn nên với những ca răng mọc khó, người có tiền sử bệnh lý... thông thường người bệnh vẫn được khuyên nên đến bệnh viện lớn để được đảm bảo an toàn.

>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn mất bao lâu thì lành?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, tùy vào vị trí và độ phức tạp khi mọc của răng khôn cũng như tình trạng răng của người bệnh mà chi phí nhổ răng sẽ khác nhau nên rất khó để biết nhổ răng khôn tốn bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, các bệnh viện, phòng khám nha khoa vẫn sẽ chia thành nhiều mức độ khác nhau để đánh giá, qua đó có được chi phí tạm tính để người bệnh chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính. 

Thông thường chi phí nhổ răng khôn sẽ chia ra các mức độ dựa theo độ lệch của răng, ví dụ như răng mọc lệch 30 độ, 60 độ, 90 độ... ngoài ra, các trường hợp răng khôn dính, chạm dây thần kinh thì cũng có thể mức chi phí cũng sẽ cao hơn thông thường. Chi phí nhổ một chiếc răng khôn bình thường sẽ từ 1 - 2 triệu đồng tùy từng nơi, răng càng lệch ít thì nhổ càng dễ nên chi phí có thể sẽ giảm hơn.

Ngoài ra thì nếu bạn sử dụng các công nghệ mới, cao cấp thì chi phí cũng sẽ cao hơn khá nhiều. Ví dụ như nhổ răng khôn công nghệ thông thường giá chỉ từ 1 - 2 triệu đồng, nhưng nếu bạn sử dụng công nghệ mới, cao cấp như công nghệ Piezotome, Ultrasonic... thì mức giá có thể lên đến 5 triệu đồng/răng. 

Nhìn chung, để biết chính xác chi phí, bạn nên tham khảo bảng giá của các bệnh viện, phòng khám lớn để tìm được một địa chỉ uy tín, phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giải đáp được một phần những thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nho-rang-khon-bao-nhieu-tien-10708

Đừng quên chia sẻ bài viết: