Ngày Quốc khánh Việt Nam Google Doodle có gì đặc biệt?

Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Nam có gì đặc biệt?

Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người. Đặc biệt, vào ngày Quốc khánh ở mỗi quốc gia, sẽ có một biểu tượng riêng được Google cập nhật cho trang chủ của quốc gia đó để chúc mừng ngày trọng đại này. Vậy Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Nam có gì đặc biệt?

>>> Xem thêm: Google Doodle là gì? Những điều thú vị về Google Doodle

Vào năm 2020, để chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam, Google Doodle đã được thay thế bởi một hình ảnh có tính truyền thống đối với người Việt Nam, đó là cảnh chèo thuyền giữa hồ sen. Nói về Doodle chào mừng Quốc khánh Việt Nam 2020, Google cho biết, hình ảnh này được xây dựng từ những thứ có tính biểu tượng sâu sắc với người dân Việt Nam, đó là chiếc nón lá, tà áo dài và hồ sen hồng.

Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 - Google Doodle có gì?

Trong ảnh, chúng ta có thể thấy được một người đàn ông chèo thuyền đang đội một chiếc nón lá - một thứ đồ dùng quen thuộc với người Việt Nam, đã có lịch sử hàng nghìn năm trước, là biểu tượng văn hóa của đất nước. Đối diện với người đàn ông lái đò là một phụ nữ mặc áo dài - trang phục truyền thống thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam và cũng đồng thời là niềm tự nào, là dấu hiệu nhận biết của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Mở rộng ra, bối cảnh của Doodle ngày Quốc khánh Việt Nam 2020 là tại một hồ sen hồng. Như tất cả chúng ta đều biết, sen hồng chính được coi là biểu tượng cho sự kiên cường, mạnh mẽ của người Việt Nam, vươn mình lên khỏi bùn đất để nở rộ tươi đẹp dưới ánh mặt trời. Có thể nói, Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Nam 2020 là một hình ảnh mang đầy đủ quốc hồn, quốc túy của Việt Nam.

Tiếp tục ngược dòng thời gian về năm 2019, trong năm này, Doodle chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2019 của Google được thiết kế đẹp mắt, độc đáo với hình tượng trống đồng Đông Sơn (Thanh Hóa) ngàn năm lịch sử, cùng với chữ Google màu vàng cách điệu trên nền đỏ tượng trưng cho lá cờ Việt Nam.

Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Nam 2019

Đặc biệt hơn, khi người dùng rê chuột vào biểu tượng này của Google thì trang chủ sẽ hiện lên dòng chữ mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2019 với giao diện tiếng Việt. Khi click chuột vào doodle, trang tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả với nhiều thông tin hình ảnh liên quan đến Ngày Quốc khánh 2-9 của Việt Nam.

>>> Xem thêm: Ngày Quốc khánh là ngày gì? Ý nghĩa ngày Quốc khánh 2/9

Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Nam 2021 là gì?

Nhìn chung mỗi năm Google Doodle đều sẽ tạo ra một mẫu Doodle mới, độc đáo và ấn tượng để chúc mừng ngày Quốc khánh, vậy, bạn có tò mò Google Doodle ngày Quốc khánh Việt Nam 2021 là gì không? 

Cho đến hiện tại, Google Doodle vẫn chưa chính thức cập nhật mẫu Doole cho dịp 2/9 năm nay. Dự kiến sớm nhất phải đầu tháng 9/2021, Google mới chính thức đưa ra thông tin về mẫu Doodle chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật những thông tin mới tới bạn trong thờ gian sớm nhất! 

>>> Tham khảo: Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập ngày nào? Ý nghĩa của bản Tuyên ngôn độc lập

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm được về các mẫu Doodle mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 của Google.

Bạn đang xem: Ngày Quốc khánh Việt Nam Google Doodle có gì đặc biệt?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ngay-quoc-khanh-viet-nam-10410

Đừng quên chia sẻ bài viết: