Netflix là gì? Giá Netflix và cách đăng ký, thanh toán, gia hạn

Netflix hiện là một trong những dịch vụ xem video, xem phim trực tuyến lớn nhất và được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới. Vậy Netflix là gì? Giá Netflix và cách đăng ký, thanh toán, gia hạn như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

Netflix hiện là một trong những dịch vụ xem video, xem phim trực tuyến lớn nhất và được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới.

Netflix là gì?

Netflix là gì?

Netflix là dịch vụ xem video, xem phim trực tuyến đến từ Mỹ. Nội dung chủ yếu trên Netflix là các phim lẻ, phim truyền hình và các chương trình truyền hình, giải trí, truyền hình thực tế rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Netflix mang đến đa dạng các loại chương trình truyền hình, phim, phim tài liệu đoạt giải thưởng và nhiều nội dung khác trên hàng nghìn thiết bị có kết nối với Internet.

Netflix cung cấp kho video khủng với chất lượng cao hình ảnh, âm thanh cao, có bản quyền đầy đủ và có ứng dụng để được sử dụng trên các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng, smart tivi... Chỉ cần các thiết bị số thông minh được kết nối Internet là người dùng có thể thưởng thức những nội dung số chất lượng cao từ Netflix.  Đặc biệt, Netflix còn có hỗ trợ phát video 4K (4K+HDR), đây là một ưu điểm rất nổi bật và đáng để người dùng kỳ vọng.

Có gì hay trên Netflix?

Có gì hay trên Netflix?

Nội dung của Netflix rất đa dạng, thuộc mọi lĩnh vực. Nội dung trên Netflix được cả Netflix sản xuất lẫn từ nhà sản xuất khác trên toàn thế giới. Netflix hiện đang ngày càng phát triển rất nhanh với nội dung ngày càng phong phú, thú vị và độc đáo hơn.

Bên cạnh những bộ phim của "nhà làm" được đầu tư kỹ lưỡng về cả nội dung kịch bản cũng như kỹ thuật dựng phim, kỹ xảo điện ảnh, Netflix ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng bởi kho phim vô cùng đồ sộ và hấp dẫn như các series phim dài tập của Netflix, phim bom tấn Hollywood, phim trinh thám, phim về đề tại tội phạm, phim Disney, phim khoa học viễn tưởng, phim truyền hình, phim hài, phim hoạt hình, phim kinh dị, phim tài liệu, phim Hàn Quốc, phim Trung Quốc, phim Việt Nam, phim Thái Lan...

Ưu điểm và nhược điểm của Netflix

Ưu điểm và nhược điểm của Netflix

Ưu điểm của Netflix

 • Stream video online (xem chương trình ngay lập tức): Netflix được coi là người đi đầu trong dịch vụ truyền phát nội dung số và đặc biệt hơn, Netflix không cho thuê phim. Khi bạn đăng ký thành viên có trả phí hàng tháng thì bạn có thể xem bất cứ các bộ phim Netflix hấp dẫn ở bất cứ đâu và tại thời điểm mà bạn muốn.
 • Nhiều sự lựa chọn: Netflix sở hữu kho video, phim ảnh chất lượng cao đủ sức làm thỏa mãn mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, tốc độ xem phim của Netflix tại Việt Nam khá nhanh, mượt mà và chức năng tìm kiếm hoạt động rất hiệu quả.
 • Hệ thống trực quan: Dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix có một hệ thống phân tích sâu về hành vi người dùng dựa trên lịch sử xem của họ (cookies) để đề nghị các tựa phim phù hợp với sở thích người dùng. Điều này rất hữu ích và tiện lợi, bởi vì, bạn sẽ không mất công và nhiều thời gian tìm kiếm mà vẫn thấy được những bộ phim hay phù hợp với sở thích của bản thân.
 • Giá cả phải chăng: Chi phí đăng ký tài khoản Netflix khá hợp lý, ngoài ra, khi đăng ký Netflix, bạn sẽ không mất bất kỳ phụ phí nào khác nứa. Khi trở thành thành viên, các bạn có thể xem phim trên Netflix không giới hạn.

Nhược điểm của Netflix

 • Quá trình thanh toán phức tạp: Khi bạn muốn đăng ký sử dụng dịch vụ của Netflix thì bạn cần phải có tài khoản ngân hàng có thể thanh toán quốc tế. Có thể thấy, việc này lại gây nhiều khó khăn cho nhiều khách hàng, bởi vì không phải ai cũng sử dụng tài khoản thanh toán quốc tế.
 • Kho phim còn chưa thật sự đa dạng: Kho phim của Netflix Asia (trong đó có Việt Nam) chưa thực sự đa dạng, mặc dù Netflix sở hữu kho phim và show truyền hình phong phú. Điều này có nghĩa là, một số phim có trên Netflix Mỹ nhưng chưa chắc đã chiếu trên Netflix tại khu vực châu Á. Ngoài ra, bạn cũng không thể xem lại các chương trình trên các kênh truyền hình của nước ta.

Bảng giá Netflix tại Việt Nam

Bảng giá Netflix tại Việt Nam

Hiện tại Netflix cung cấp 4 gói cước chính cho thị trường Việt Nam gồm gói Mobile (di động), Basic (cơ bản), Standard (tiêu chuẩn) và Premium (cao cấp). Cụ thể như sau:

Bảng giá Netflix tại Việt Nam

Sau khi đăng ký tài khoản Netflix, các bạn có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng, tivi thông minh có kết nối Internet... Tuy nhiên, Netflix cũng có hạn chế khi xem cùng lúc. Ví dụ: Với gói Basic, bạn có thể xem trên laptop, điện thoại, máy tính bảng, smart TV, nhưng gói cước này sẽ có giới hạn số thiết bị có thể xem một lúc, điều này có nghĩa là khi bạn xem Netflix bằng laptop thì bạn không thể xem đồng thời Netflix bằng tài khoản đó trên TV được.

Các thiết bị hỗ trợ Netflix

Các thiết bị hỗ trợ Netflix

Netflix có thể tương thích với hầu hết các loại thiết bị thông minh. Các thiết bị có thể sử dụng dịch vụ xem video trực tuyến Netflix phổ biến như:

 • Xem trực tiếp trên website của Netflix (không cần cài app, không giới hạn hệ điều hành).
 • Xem trên di động thông minh (có app Netflix chính thức), hỗ trợ các hệ điều hành như Android, iOS và Windows Phone.
 • Android TV, Apple TV.
 • Các loại smart tivi có hỗ trợ Netflix.
 • Máy chơi game PlayStation, máy chơi game Xbox.
 • Chromecast.
 • Các đầu set-top-box, các thiết bị giải trí có hỗ trợ Netflix khác.

Cách đăng ký, thanh toán, gia hạn Netflix

Cách đăng ký, thanh toán, gia hạn Netflix

Sau đây là cách đăng ký, thanh toán và gia hạn Netflix. Mời các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào trang chủ Netflix Việt Nam, sau đó nhập địa chỉ email để bắt đầu quá trình đăng ký.

Cách đăng ký, thanh toán, gia hạn Netflix

Bước 2: Bạn hãy chọn gói dịch vụ mà mình muốn đăng ký. Netflix có 4 gói cho bạn lựa chọn là Mobile (di động), Basic (cơ bản), Standard (tiêu chuẩn) và Premium (cao cấp) với các mức phí hàng tháng và chất lượng khác nhau. Ví dụ: META sẽ chọn gói Mobile (di động) với mức giá 70.000 đồng/tháng.

Cách đăng ký, thanh toán, gia hạn Netflix

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tiến hành thiết lập phương thức thanh toán, sau đó nhấn ô Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Cách đăng ký, thanh toán, gia hạn Netflix

Bước 4: Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Netflix hiện tại chấp nhận thanh toán với thẻ Visa, Mastercard và American Express. Khi đăng ký thanh toán thành công, các bạn có thể bắt đầu sử dụng Netflix được rồi nhé. Lưu ý: Hiện nay, Netflix đã dừng chương trình khuyến mãi dùng thử 1 tháng miễn phí nên khi thanh toán Netflix sẽ trừ tiền luôn nhé.

Cách đăng ký, thanh toán, gia hạn Netflix

Khi trở thành thành viên của Netflix, các bạn sẽ được tính phí mỗi tháng một lần tự động vào ngày mà bạn đăng ký. Netflix không cần hợp đồng hay bạn không mất phí hủy và không yêu cầu cam kết gì cả. Các bạn có thể tự do thay đổi gói dịch vụ hoặc hủy trực tuyến bất kỳ lúc nào nếu thấy Netflix không còn phù hợp với bạn nữa. Trong đó:

Để hủy gói dịch vụ phát trực tuyến, các bạn chọn nút Hủy tư cách thành viên tại trang Tài khoản của bạn là được nhé.

Để thay đổi khói cước, bạn có thể thay đổi gói Netflix bất kỳ lúc nào bằng cách làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Netflix.
 • Bước 2: Trong mục Thông tin gói, bạn chọn Thay đổi gói. Nếu bạn không thấy mục Thay đổi gói, vui lòng liên hệ với Netflix. Lưu ý: Nếu tài khoản Netflix của bạn đang bị tạm ngưng thì bạn sẽ không thể thực hiện thay đổi gói cho đến khi trạng thái tạm ngưng được giải quyết.
 • Bước 3: Bạn hãy chọn lại gói cước mà bạn muốn, rồi chọn Tiếp tục hoặc Cập nhật.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Xác nhận thay đổi hoặc Xác nhận là xong nhé.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Netflix là gì? Giá Netflix và cách đăng ký, thanh toán, gia hạn

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết