Con vịt vàng trên FB là gì? Trend ảnh avatar con vịt vàng là gì?

Gần đây, hình ảnh con vịt vàng đang tràn ngập trên Facebook khiến khiến khá nhiều người tò mò không biết trend con vịt vàng trên FB là gì, có ý nghĩa gì? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về xu hướng này nhé!

Con vịt vàng trên FB là gì?

Con vịt vàng ngốc nghếch với 3 chỏm tóc trên đầu là hình ảnh gần đây đang xuất hiện với mật độ rất cao trên mạng xã hội. Nếu bạn là một người yêu thích phim hoạt hình, truyện tranh nói chung và Pokemon thì chắc chắn sẽ không xa lạ với nhân vật này. Vâng, con vịt vàng đang rất hot trên Facebook này chính là một nhân vật quen thuộc trong loạt phim hoạt hình Pokemon.

Chú vịt này có tên Psyduck có tên gọi khác là Koduck trong tiếng Nhật. Tại Việt Nam, nhiều người xem gọi nó là Vịt Cô-ta (Kouta) là một loại Pokemon trong series nổi tiếng của Nintendo và Game Freak, Pokémon. Nó được tạo ra bởi nhà thiết kế Ken Sugimori và xuất hiện lần đầu tiên trong game trong Pokémon Red and Blue.

Con vịt vàng trên FB là gì?

Psyduck có đặc điểm nhận dạng là bộ lông vàng rực rỡ đáng yêu nhưng nó suy nghĩ được rất ít, đầu óc thường xuyên rỗng tuếch và luôn trong bộ dạng ôm đầu vì hay bị đau đầu. Nếu có ai đó nói nhiều, phàn nàn hoặc giục nó, thậm chí chỉ cần nghe thấy âm thanh cũng khiến chú vịt này bị đau đầu rồi. Psyduck là một Pokemon hệ thủy, hơn hết đúng gốc là một con Vịt (hoặc thú mỏ Vịt) nhưng lại không biết bơi.

Vậy tại sao trend avatar vịt vàng Psyduck lại trở nên rầm rộ trên mạng xã hội Việt Nam như vậy? 

Trend ảnh avatar con vịt vàng là gì?

Không biết trend ảnh avatar con vịt vàng này thực sự có nguồn gốc từ đầu nhưng từ tối ngày 15/8 thì khá nhiều mạng xã hội Facebook đã đồng loạt đổi hình ảnh đại diện thành hình chú vịt vàng ngốc nghếch, đáng yêu này. Theo nhiều người thì trend đổi avatar hình con vịt vàng ngu ngốc bắt nguồn từ việc một nhóm cư dân mạng thách đố nhau bằng các câu hỏi tính toán dành cho học sinh cấp 1. Ban đầu có 1 người để ava ảnh con vịt vàng đi thách đố người khác bằng một bài toán cấp 1 tương tự hình ảnh dưới đây:

Bài toán con vịt vàng

Nếu người bị thách đố đó giải được bài toán cấp 1 trong 2 phút và trả lời đúng thì sẽ không bị gì cả nhưng nếu họ làm sai thì sẽ phải chịu phạt là đổi ảnh đại diện thành hình vịt vàng ngốc nghếch, đồng thời vào hình avatar của người thách đấu điểm danh để chứng tỏ mình là người thua cuộc và đã đổi avatar thành con vịt vàng. Chính vì vậy mà sau đó người ta còn gọi bài toán như trên đây là bài toán con vịt vàng.

Cứ thế 1 người đổi thì sẽ có người tiếp theo và họ share với nhau, tạo nên 1 sự lan truyền đủ lớn. Nhìn chung, đây chỉ là một trò chơi mang lại hiệu ứng đám đông, đánh vào sự tò mò của mọi người.

Ngoài ra, cũng có nguồn cho rằng, trend ảnh avatar con vịt vàng xuất phát từ một post của Facebook App thông báo rằng họ sẽ xóa những tài khoản để avatar hình con vịt vàng này. Thông tin này đã gây nên tò mò cho nhiều người và cũng muốn đổi avatar hình con vịt vàng ngốc nghếch để thử xem tài khoản của mình có bị khóa hay không. 

Nhìn chung trend treo ảnh con vịt vàng trên Facebook chỉ là một trò vui mà cư dân mạng nghĩ ra trong những ngày rảnh rỗi ở nhà, muốn tạo niềm vui cho mọi người mà thôi.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về một trend đang hot trên mạng xã hội hiện nay. Để tham khảo thêm những trend thú vị khác, hãy truy cập ngay META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Bạn đang xem: Con vịt vàng trên FB là gì? Trend ảnh avatar con vịt vàng là gì?

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://meta.vn/hotro/con-vit-vang-tren-fb-la-gi-trend-anh-avatar-con-vit-vang-la-gi-10662

Đừng quên chia sẻ bài viết: