Mercedes-Benz, Tesla và Renault có cả nghìn xe dính lỗi ở Hàn Quốc

6 nhà sản xuất ôtô tại Hàn Quốc phải triệu hồi gần 42.000 xe ôtô để sửa chữa lỗi phần cứng và cả phần mềm nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Renault Korea Motors và 5 nhà sản xuất ôtô tại Hàn Quốc khác sẽ tự nguyện triệu hồigần 42.000 xe để sửa chữa các lỗi bộ phận và lỗi phần mềm, tin từ thông tấn Yonhap ngày 2/6/2022.
Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông, Renault Hàn Quốc sẽ triệu hồi28.892 mẫu xe, bao gồm cả XM3, do bơm nhiên liệu bị lỗi có thể khiến xe chết máy.
Stellantis Korea triệu hồi xe với tổng cộng 7.605 chiếc từ 13 mẫu khác nhau, bao gồm cả Peugeot 3008 1.5 BlueHDi, do các bộ phận bên trong bơm cao áp của xe không đủ độ bền cần thiết.
Mercedes-Benz, Tesla va Renault co ca nghin xe dinh loi o Han Quoc
Có 6 nhà sản xuất ôtô tại Hàn Quốc phải triệu hồi gần 42.000 xe ôtô để sửa chữa lỗi phần cứng và phần mềm.
Tổng cộng 4.056 chiếc thuộc hai mẫu xe Tesla, bao gồm cả Model Y, sẽ bị triệu hồido lỗi phần mềm và các trục trặc màn hình cảm ứng, có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.
Mercedes-Benz cũng sẽ triệu hồi1.077 chiếc thuộc mẫu EQA 250 do chúng không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn do lỗi phần mềm ở bộ phận điều khiển túi khí.
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch phạt nhà sản xuất ôtô Đức sau khi xem xét việc triệu hồivà các biện pháp khắc phục khác.
Mercedes-Benz, Tesla va Renault co ca nghin xe dinh loi o Han Quoc-Hinh-2
Các công ty sản xuất hoặc phân phối sẽ liên hệ với các chủ phương tiện và cung cấp dịch vụ sửa chữa thay thế miễn phí.
Theo Bộ này, 93 xe thuộc 3 mẫu xe của Mercedes-Benz dính lỗi nghiêm trọng mà hãng không tự phát hiện ra, 13 xe của Ford và 10 chiếc xe hiệu Maserati sẽ bị triệu hồido các vấn đề liên quan đến phụ tùng ôtô.
Các công ty sản xuất hoặc phân phối sẽ liên hệ với các chủ phương tiện và cung cấp dịch vụ sửa chữa thay thế miễn phí.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Mercedes-Benz, Tesla và Renault có cả nghìn xe dính lỗi ở Hàn Quốc

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết