Triệu hồi loạt SUV Mercedes-Benz tại Việt Nam nguy cơ gây tai nạn

Mercedes-Benz Việt Nam đang phải triệu hồi gần 500 chiếc SUV ML và GLE do vấn đề từ bánh dự phòng có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo đợt triệu hồi ML và GLE của Mercedes-Benz do vấn đề liên quan đến bánh xe dự phòng, gây ảnh hưởng cho hệ thống nhiên liệu trên xe.
Nguyên nhân Mercedes-Benz ML và GLE dính lỗi cụ thể do trong quá trình sử dụng, nước có thể tích tụ trong hốc bánh dự phòng, và tiếp xúc với bộ phận điều khiển bơm nhiên liệu trong một số trường hợp nhất định. Điều này có khiến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ có thể bị ảnh hưởng, khiến xe có thể mất lực đẩy, làm tăng nguy cơ tai nạn.
Trieu hoi loat SUV Mercedes-Benz tai Viet Nam nguy co gay tai nan
Triệu hồi loạt SUV Mercedes-Benz tại Việt Nam nguy cơ gây tai nạn.
Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến tổng cộng 492 chiếc Mercedes-Benz ML và GLE tại Việt Nam, các xe này được sản xuất từ tháng 2/2012 đến tháng 10/2019 tại Đức và nhập khẩu chính hãng bởi Mercedes-Benz Việt Nam.
Từ ngày 15/3/2023 đến 31/12/2027, chủ xe có thể mang Mercedes-Benz ML và GLE trong diện ảnh hưởng đến các đại lý và trạm dịch vụ chính hãng để được kiểm tra và gắn thêm van thoát nước ở khoang bánh xe dự phòng. Thời gian thực hiện các công việc sửa chữa khoảng 30 phút cho mỗi xe.
Theo thông báo, các xe được nhập khẩu không qua Mercedes-Benz Việt Nam có thể được hỗ trợ bởi hãng để kiểm tra thông tin và sửa chữa nếu dược cho phép từ tập đoàn Mercedes-Benz AG.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Triệu hồi loạt SUV Mercedes-Benz tại Việt Nam nguy cơ gây tai nạn

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết