Mercedes-Benz EQS 2022 "chào hàng" đại gia Việt hơn 8 tỷ đồng

Theo thông tin từ người bán, Mercedes-Benz EQS 2022 mới được nhập khẩu về từ Mỹ thuộc phiên bản EQS 450+ và sẽ mất khoảng 90 ngày để đến tay khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, phân khúc xe điện hạng sang đang ngày càng trở nên sôi động với sự xuất hiện của đa dạng các thương hiệu trên thế giới, có thể kể đến một số cái tên như Audi e-tron GT, Ford Mustang Mach-E, Porsche Taycan, Tesla Model X,…và một cái tên cũng đang rất được quan tâm là Mercedes-Benz EQS 2022 mới.Mặc dù dòng xe điện Mercedes-Benz EQS đã có mặt trên trang chủ của Mercedes-Benz Việt Nam từ những tháng cuối năm 2021, nhưng đến nay thông tin chi tiết về giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được hãng công bố. Mới đây, một doanh nghiệp tư nhân đã bất ngờ chào bán Mercedes-Benz EQS với giá lên tới hơn 8 tỷ đồng cho phiên bản EQS 450+.Theo thông tin từ người bán chia sẻ, mẫu xe này sẽ được nhập khẩu về từ Mỹ trong khoảng thời gian là 90 ngày và người mua cần cọc trước số tiền là 100 triệu đồng. Tại Mỹ, giá xe Mercedes-Benz EQS 450+ hiện đang được bán với mức khởi điểm từ 102.310 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng).Mercedes-Benz EQS là mẫu xe sang thuần điện đầu bảng của thương hiệu Ngôi sao ba cánh.Trước đây, EQS vốn từng được coi là một phiên bản điện hoá của dòng S-Class nhưng thực tế lại cho thấy, đây là một mẫu xe hoàn toàn khác biệt về mọi thứ từ thiết kế tới khung gầm... Thậm chí, Mercedes-Benz EQS còn có phần đẳng cấp hơn hẳn so với người anh em S-Class.Điểm nhấn của EQS nằm ở bên trong cabin, nơi Mercedes-Benz đã nỗ lực kết hợp các yếu tố thiết kế độc đáo của riêng mình với loạt tính năng trang bị hàng đầu từ các mẫu xe khác trong dòng sản phẩm. Thiết lập khoang lái tiêu chuẩn có bố cục tương tự như S-Class thế hệ mới, bao gồm màn hình công cụ kỹ thuật số 12.3 inch và màn hình thông tin giải trí 12.8 inch.Ngoài ra, EQS 450+ còn sở hữu một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe từ Mercedes, bao gồm, hỗ trợ đỗ xe với hệ thống camera quan sát xung quanh và kiểm soát hành trình Cruise Control tiên tiến có thể giữ cho xe đi trên một làn đường duy nhất trong khi vẫn giữ khoảng cách đặt trước với những chiếc xe khác trên đường.Với bản 580 4Matic, xe sẽ nhận được cụm màn hình Hyperscreen 56 inch vô cùng ấn tượng (gồm 3 màn hình nằm trong một khung kính duy nhất). Cả 2 màn hình đều được tích hợp hệ thống định vị thông minh có thể lập bản đồ trạm sạc và tính toán hợp lý cho xe về địa hình, tuyến đường, nhiệt độ, tốc độ cũng như các yêu cầu về sưởi và làm mát.Về truyền động, bản tiêu chuẩn EQS450+ được trang bị một động cơ điện sử dụng nam châm vĩnh cửu đặt ở trục sau, sản sinh công suất 329 mã lực và 568 Nm momen xoắn, thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h là 6.2 giây. Phiên bản này có phạm vi hoạt động tối đa 485 dặm (~ 780 km) theo quy trình kiểm tra WLTP được sử dụng phổ biến tại Đức. Con số này tương đương với khoảng 360 dặm (~ 579 km) tại Mỹ theo phương pháp đánh giá của EPA.Video: Chi tiết Mercedes-Benz EQS 2022 chạy điện hoàn toàn mới.

Mercedes-Benz EQS 2022
Tại thị trường Việt Nam hiện nay, phân khúc xe điện hạng sang đang ngày càng trở nên sôi động với sự xuất hiện của đa dạng các thương hiệu trên thế giới, có thể kể đến một số cái tên như Audi e-tron GT, Ford Mustang Mach-E, Porsche Taycan, Tesla Model X,…và một cái tên cũng đang rất được quan tâm là Mercedes-Benz EQS 2022 mới.
Mercedes-Benz EQS 2022
Mặc dù dòng xe điện Mercedes-Benz EQS đã có mặt trên trang chủ của Mercedes-Benz Việt Nam từ những tháng cuối năm 2021, nhưng đến nay thông tin chi tiết về giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được hãng công bố. Mới đây, một doanh nghiệp tư nhân đã bất ngờ chào bán Mercedes-Benz EQS với giá lên tới hơn 8 tỷ đồng cho phiên bản EQS 450+.
Mercedes-Benz EQS 2022
Theo thông tin từ người bán chia sẻ, mẫu xe này sẽ được nhập khẩu về từ Mỹ trong khoảng thời gian là 90 ngày và người mua cần cọc trước số tiền là 100 triệu đồng. Tại Mỹ, giá xe Mercedes-Benz EQS 450+ hiện đang được bán với mức khởi điểm từ 102.310 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng).
Mercedes-Benz EQS 2022
Mercedes-Benz EQS là mẫu xe sang thuần điện đầu bảng của thương hiệu Ngôi sao ba cánh.
Mercedes-Benz EQS 2022
Trước đây, EQS vốn từng được coi là một phiên bản điện hoá của dòng S-Class nhưng thực tế lại cho thấy, đây là một mẫu xe hoàn toàn khác biệt về mọi thứ từ thiết kế tới khung gầm... Thậm chí, Mercedes-Benz EQS còn có phần đẳng cấp hơn hẳn so với người anh em S-Class.
Mercedes-Benz EQS 2022
Điểm nhấn của EQS nằm ở bên trong cabin, nơi Mercedes-Benz đã nỗ lực kết hợp các yếu tố thiết kế độc đáo của riêng mình với loạt tính năng trang bị hàng đầu từ các mẫu xe khác trong dòng sản phẩm. Thiết lập khoang lái tiêu chuẩn có bố cục tương tự như S-Class thế hệ mới, bao gồm màn hình công cụ kỹ thuật số 12.3 inch và màn hình thông tin giải trí 12.8 inch.
Mercedes-Benz EQS 2022
Ngoài ra, EQS 450+ còn sở hữu một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe từ Mercedes, bao gồm, hỗ trợ đỗ xe với hệ thống camera quan sát xung quanh và kiểm soát hành trình Cruise Control tiên tiến có thể giữ cho xe đi trên một làn đường duy nhất trong khi vẫn giữ khoảng cách đặt trước với những chiếc xe khác trên đường.
Mercedes-Benz EQS 2022
Với bản 580 4Matic, xe sẽ nhận được cụm màn hình Hyperscreen 56 inch vô cùng ấn tượng (gồm 3 màn hình nằm trong một khung kính duy nhất). Cả 2 màn hình đều được tích hợp hệ thống định vị thông minh có thể lập bản đồ trạm sạc và tính toán hợp lý cho xe về địa hình, tuyến đường, nhiệt độ, tốc độ cũng như các yêu cầu về sưởi và làm mát.
Mercedes-Benz EQS 2022
Về truyền động, bản tiêu chuẩn EQS450+ được trang bị một động cơ điện sử dụng nam châm vĩnh cửu đặt ở trục sau, sản sinh công suất 329 mã lực và 568 Nm momen xoắn, thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h là 6.2 giây. Phiên bản này có phạm vi hoạt động tối đa 485 dặm (~ 780 km) theo quy trình kiểm tra WLTP được sử dụng phổ biến tại Đức. Con số này tương đương với khoảng 360 dặm (~ 579 km) tại Mỹ theo phương pháp đánh giá của EPA.
Video: Chi tiết Mercedes-Benz EQS 2022 chạy điện hoàn toàn mới.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Mercedes-Benz EQS 2022 "chào hàng" đại gia Việt hơn 8 tỷ đồng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết