Máy giặt Samsung báo lỗi 4C: Nguyên nhân và cách sửa triệt để

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C thường do vấn đề về nguồn cấp nước. Nếu bạn thấy lỗi 4C xuất hiện trên máy giặt Samsung nhà mình thì hãy tham khảo một số cách sau đây để xử lý triệt để vấn đề này nhé.

Trong quá trình sử dụng máy giặt Samsung, sẽ đôi lần bạn thấy xuất hiện lỗi 4C. Vậy vì sao máy giặt Samsung báo lỗi 4C? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này, đồng thời chia sẻ tới bạn cách sửa lỗi 4C trên máy giặt Samsung nhanh chóng và đơn giản nhất. Đừng bỏ lỡ nhé! 

Lỗi 4C trên máy giặt Samsung là lỗi gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi quá trình cấp nước vào lồng giặt gặp vấn đề. Khi bạn khởi động máy giặt, máy chỉ chạy khoảng 2 - 3 phút nhưng không thấy nước cấp vào máy hoặc nước cấp quá yếu, sau đó máy giặt sẽ kêu tít tít vài tiếng và màn hình máy nhấp nháy báo lỗi 4C.

Lỗi 4C trên máy giặt Samsung

Lỗi 4C trên máy giặt Samsung

Lỗi 4C chính là một trong những mã lỗi thường gặp nhất ở các dòng máy giặt thương hiệu Samsung, cụ thể gồm máy giặt Samsung cửa ngang và máy giặt Samsung cửa đứng. 

Nếu chẳng may máy giặt Samsung nhà bạn gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy thật bình tĩnh để kiểm tra và xử lý nhé.

Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn các nguyên nhân khiến cho máy giặt báo lỗi 4C, đồng thời đưa ra cách khắc phục để bạn tham khảo.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi 4C máy giặt Samsung

Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung bị lỗi 4C

Nguyên nhân gây ra lỗi 4C trên máy giặt Samsung

Nguyên nhân gây ra lỗi 4C trên máy giặt Samsung

Bỗng nhiên một ngày máy giặt Samsung nhà bạn báo lỗi 4C thì bạn có thể nghĩ ngay tới một số nguyên nhân chủ yếu thường gặp sau đây nhé:

  • Máy giặt báo lỗi 4C do vòi nước hay bể nước bị khóa.
  • Do đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn.
  • Do nguồn cấp nước vào máy giặt quá yếu.
  • Tấm lọc của van cấp nước bị tắc khiến máy giặt Samsung hiển thị lỗi 4C.
  • Hỏng bo mạch điều khiển.

Như vậy có thể thấy có 5 nguyên nhân chủ yếu thường gặp khiến cho máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Vậy hướng xử lý sẽ như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.

 

Cách sửa lỗi 4C máy giặt Samsung

Dưới đây là hướng xử lý lỗi 4C trên máy giặt Samsung tương ứng với từng nguyên nhân mà chúng tôi đã nêu ở trên. 

Cách sửa lỗi 4C máy giặt Samsung

Cách sửa lỗi 4C máy giặt Samsung

Vòi nước hay bể nước bị khóa

Việc đầu tiên mà bạn cần làm nếu thấy máy giặt Samsung bị lỗi 4C đó chính là kiểm tra bể nước, vòi nước xem đã được mở khóa hay chưa nhé. Đôi khi chỉ vì quên mở khóa mà nước sẽ không được cấp vào máy, làm gián đoạn hoạt động của máy giặt. Trên thực tế thì tình huống này xảy ra khá phổ biến và bạn hãy nghĩ tới nó trước tiên để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng lỗi 4C trên máy giặt Samsung.

Ống dẫn nước tắc

Trong nhiều trường hợp đường ống dẫn nước bị bít tắc cũng chính là nguyên nhân khiến cho nước không thể cấp vào máy và khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại đường ống dẫn nước, nếu thấy đường ống bị xoắn hay tắc nghẽn thì cần thực hiện thao tác thông tắc ngay.

Nguồn cấp nước lực yếu

Nguồn nước cấp vào quá yếu cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt Samsung gặp lỗi 4C. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại bể chứa nước xem được bơm đầy nước chưa. Nếu nước trong bể chứa đầy mà vẫn chưa cải thiện được lỗi 4C thì bạn cần tiến hành kiểm tra lại vị trí của máy giặt. Bạn có thể điều chỉnh máy giặt thấp hơn bể nước giúp cho dòng nước chảy đều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lắp máy bơm tăng áp để khắc phục triệt để tình trạng này.

Cách sửa lỗi 4C trên máy giặt Samsung

Cách sửa lỗi 4C trên máy giặt Samsung

Tắc tấm lọc trong van cấp nước

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc cũng chính là một nguyên nhân khiến máy giặt Samsung hiển thị lỗi 4C. Nếu gặp phải tình huống này, bạn nên tháo dây cấp nước nằm ở phía sau của máy giặt để vệ sinh tấm lưới lọc cho sạch sẽ. Bạn cũng cần lưu ý phải thường xuyên vệ sinh bộ phận này để hạn chế gặp phải tình trạng tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên và tiến hành xử lý nhưng vẫn không cải thiện được lỗi 4C trên máy giặt Samsung thì bạn có thể nghĩ đến trường hợp bo mạch điều khiển của máy bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra nếu thấy van cấp nước không được cấp điện thì chắc chắn bo mạch đã gặp vấn đề. Lúc này hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc liên hệ thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để tiến hành xử lý bạn nhé.

>> Xem thêm: Tổng đài trung tâm bảo hành sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã biết được vì sao máy giặt Samsung báo lỗi 4C, đồng thời nắm được cách xử lý lỗi này đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà.

Bạn đang xem: Máy giặt Samsung báo lỗi 4C: Nguyên nhân và cách sửa triệt để

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết