Luxshare - đối tác của Apple bước chân vào ngành công nghiệp ôtô

Sau Foxconn, một đối tác quan trọng khác của Apple là Luxshare cũng đang lấn sân sang ngành công nghiệp ôtô với trọng tâm là phát triển xe điện.

Đối tác Apple là Luxshare, một trong những nhà cung cấp hàng đầu của Apple trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp AirPods. Với tên gọi chính thức là Luxshare Precision Industry, công ty này hiện đang đầu tư vào các cơ sở sản xuất mới, chủ yếu tập trung vào hoạt động sản xuất linh kiện cho nhà sản xuất iPhone.Tuy nhiên, Luxshare dường như không muốn tương lai của mình hoàn toàn dựa vào quan hệ đối tác với Apple. Do đó, công ty vừa quyết định mở ra một hướng đi mới tương tự như nhiều công ty công nghệ khác hiện nay: tiến vào ngành công nghiệp sản xuất ôtô điện.Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Luxshare đã chính thức hợp tác với Tập đoàn Chery để thành lập một liên doanh mới có mục tiêu chính là phát triển và sản xuất xe ôtô điện.Tuy nhiên, ban điều hành Luxshare lại khẳng định rằng họ không muốn trở thành một nhà sản xuất ô tô mà chỉ hợp tác với Chery dưới tư cách là nhà cung cấp. Nói cách khác, Luxshare đã đặt mục tiêu chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình và trở thành nhà cung cấp linh kiện xe điện trong tương lai không xa.Về phía Apple, mặc dù không có gì thực sự chắc chắn nhưng “gã khổng lồ” công nghệ này cũng đang được cho là tiến hành hoạt động nghiên cứu và phát triển Apple Car - mẫu xe điện đầu tiên mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử thương hiệu.Tuy vậy, những thông tin về mẫu xe này còn rất ít và Apple đang xếp dự án này vào hàng tối mật. Hiện chưa rõ liệu Luxshare có tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple Car hay không.Video: Apple công bố xe tự lái vào năm 2025.

Luxshare - doi tac cua Apple buoc chan vao nganh cong nghiep oto

Đối tác Apple là Luxshare, một trong những nhà cung cấp hàng đầu của Apple trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp AirPods. Với tên gọi chính thức là Luxshare Precision Industry, công ty này hiện đang đầu tư vào các cơ sở sản xuất mới, chủ yếu tập trung vào hoạt động sản xuất linh kiện cho nhà sản xuất iPhone.

Luxshare - doi tac cua Apple buoc chan vao nganh cong nghiep oto-Hinh-2

Tuy nhiên, Luxshare dường như không muốn tương lai của mình hoàn toàn dựa vào quan hệ đối tác với Apple. Do đó, công ty vừa quyết định mở ra một hướng đi mới tương tự như nhiều công ty công nghệ khác hiện nay: tiến vào ngành công nghiệp sản xuất ôtô điện.

Luxshare - doi tac cua Apple buoc chan vao nganh cong nghiep oto-Hinh-3

Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Luxshare đã chính thức hợp tác với Tập đoàn Chery để thành lập một liên doanh mới có mục tiêu chính là phát triển và sản xuất xe ôtô điện.

Luxshare - doi tac cua Apple buoc chan vao nganh cong nghiep oto-Hinh-4

Tuy nhiên, ban điều hành Luxshare lại khẳng định rằng họ không muốn trở thành một nhà sản xuất ô tô mà chỉ hợp tác với Chery dưới tư cách là nhà cung cấp. Nói cách khác, Luxshare đã đặt mục tiêu chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình và trở thành nhà cung cấp linh kiện xe điện trong tương lai không xa.

Luxshare - doi tac cua Apple buoc chan vao nganh cong nghiep oto-Hinh-5

Về phía Apple, mặc dù không có gì thực sự chắc chắn nhưng “gã khổng lồ” công nghệ này cũng đang được cho là tiến hành hoạt động nghiên cứu và phát triển Apple Car - mẫu xe điện đầu tiên mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử thương hiệu.

Luxshare - doi tac cua Apple buoc chan vao nganh cong nghiep oto-Hinh-6

Tuy vậy, những thông tin về mẫu xe này còn rất ít và Apple đang xếp dự án này vào hàng tối mật. Hiện chưa rõ liệu Luxshare có tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple Car hay không.

Video: Apple công bố xe tự lái vào năm 2025.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Luxshare - đối tác của Apple bước chân vào ngành công nghiệp ôtô

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết