Loạt xe Bentley, Rolls-Royce của các “đại gia” Việt bị ngân hàng siết nợ

Các mẫu xe sang của một số đại gia Việt đang bị ngân hàng thu giữ, bán đấu giá để thu hồi nợ vay có Bentley, Rolls-Royce, Porsche, Maybach,...

Đầu tiên trong dàn xe sang của đại gia Việt bị ngân hàng siết nợ này, không thể không nhắc đến chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng “độc nhất vô nhị” của cự Chủ tịch HĐQT FLC – Trịnh Văn Quyết. Đây là chiếc xe độc nhất thế giới, thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Ở thời điểm ra mắt, xe có giá khoảng 51 tỷ đồng.
Loat xe Bentley, Rolls-Royce cua cac
Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng “độc nhất vô nhị” của cựu Chủ tịch HĐQT FLC – Trịnh Văn Quyết.
Chiếc xe siêu sang này là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại Ngân hàng OCB Hà Nội. Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết đã được đem ra đấu giá 2 lần nhưng đều không có ai mua. Mức giá khởi điểm hiện tại của mẫu xe này là 25,2 tỷ đồng.
Ngoài chiếc xe này, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết đã được đem ra đấu giá còn có chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư Du thuyền và sân golf FLC Biscom). Ở lần gần nhất, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này được ngân hàng BIDV chào giá khởi điểm là 9,4 tỷ đồng.
Loat xe Bentley, Rolls-Royce cua cac
Rolls-Royce Ghost mạ vàng hiện đang được ngân hàng BIDV chào giá khởi điểm là 9,4 tỷ đồng.
Vào hồi giữa năm nay, ngân hàng SHB quyết định chấm dứt cho vay, thu hồi trước hạn toàn bộ khoản nợ kể sau khi ông Đỗ Thành Nhân - người sáng lập Louis Holdings bị khởi tố và bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán.
Số tài sản có liên quan đến vị doanh nhân sinh năm 1981 đều bị siết nợ để thu hồi khoản vay có: 2 chiếc Ford Everest (giá 1,193 - 1,419 tỷ đồng), 1 chiếc RAM 1500 (giá dao động 5,388-5,688 tỷ đồng), Mercedes-Benz Maybach (giá dao động 7,5 – 15 tỷ đồng) và Porsche 911 Targa 4S (giá khoảng 9,17 tỷ đồng).
Loat xe Bentley, Rolls-Royce cua cac
Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC) thông báo đã tìm được tổ chức bán đấu giá tài sản xe Bentley Continental Flying.
Mới đây, Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC) thông báo đã tìm được tổ chức bán đấu giá tài sản xe Bentley Continental Flying khách hàng Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Á Đông.
Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Á Đông được thành lập vào năm 2003, do ông Nguyễn Ngọc Sơn làm đại diện theo pháp luật.
Loat xe Bentley, Rolls-Royce cua cac
Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC) thông báo đã tìm được tổ chức bán đấu giá tài sản.
Trước đó, MBAMC đã có thông báo tới Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng Á Đông và ông Nguyễn Ngọc Sơn về việc về việc thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ. Cụ thể, MBAMC cho biết sẽ thu giữ xe Bentley Mulsanne và 1 ôtô con thuộc sở hữu của ông Nguyễn Ngọc Sơn, cùng với 1 xe tải thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Á Đông.
Tại thị trường Việt Nam, giá xe Bentley Mulsanne khoảng từ hơn 15 - 32 tỷ đồng, tùy từng phiên bản.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Loạt xe Bentley, Rolls-Royce của các “đại gia” Việt bị ngân hàng siết nợ

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết