Lamborghini Countach tự chế 17 năm đang đấu giá từ hơn 2 tỷ đồng

Nếu chỉ nhìn thoáng quá, có lẽ không ai nhận ra nổi đây là một chiếc Lamborghini Countach bản sao tự chế tại nhà của một "tín đồ" mê xe.

Các thương hiệu như Ferrari và Lamborghini được biết đến trên thế giới nhờ những chiếc xe tuyệt đẹp trên đường phố, trong khi những cái tên huyền thoại như Lamborghini Countach và Diablo đã trở thành “xe poster” treo đầu giường của hàng triệu người hâm mộ trẻ tuổi. Khi những đứa trẻ đó trưởng thành, một số có thể kiếm đủ tiền để mua được một trong những chiếc siêu xe ấy, trong khi một số khác phải nghĩ ra giải pháp cho riêng mình.Ken Imhoff là một trong những đứa trẻ ở vế thứ hai. Ông ấy đã quyết định biến giấc mơ Lamborghini của mình thành hiện thực bằng cách tự tay chế tạo một chiếc Countach, và nó đã khiến ông ấy trở nên nổi tiếng trên internet. “Siêu xe tự chế” của ông ấy từng được rao bán vào năm 2013 với giá thầu lên tới 75.000 USD, nhưng rõ ràng việc mua bán đã không thành công, và vì vậy, nó lại được rao bán thêm một lần nữa.Imhoff đã hoàn thành chiếc Lamborghini Countach tự chế vào năm 2008 sau một quá trình chế tạo kéo dài 17 năm cực nhọc. Ông ấy đã được truyền cảm hứng bởi bộ phim “Cannonball Run” kinh điển, và quyết định rằng bản thân không muốn một chiếc xe tự lắp ráp thông thường. Không giống như nhiều người quyết định chế tạo một bản sao Countach khác, Imhoff đã dốc toàn lực và chế tạo chiếc xe của mình từ con số 0, bao gồm cả khung gầm không gian.Chiếc xe của ông đã chịu ảnh hưởng lớn bởi chiếc Countach tuyệt nhất, chiếc Countach LP 500 S cấu hình châu Âu, và được chế tạo chính xác đến mức nhiều người hâm mộ Lamborghini nghiệp dư sẽ phải nhìn thật kỹ trước khi nhận ra nó là xe tự chế. Imhoff thậm chí còn đi xa đến mức lắp đặt các bộ phận nguyên bản của Lamborghini như đèn hậu, huy hiệu, đèn đỗ xe, và kính chắn gió.Không may, Imhoff đã không thể lắp động cơ V12 và hộp số nguyên bản, nhưng ông ấy vẫn cố gắng lắp một thứ gì đó đáng trân trọng phía sau hàng ghế thứ hai: động cơ Boss V8 dung tích 6.2 lít đã được độ để tạo công suất 514 mã lực tại tua máy 6.800 vòng/phút. Số mã lực mạnh mẽ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số sàn ZF 5 cấp, và hệ thống treo Chevrolet Corvette C4 giữ cho siêu xe tự chế hoạt động ổn định trên mặt đường.Bên cạnh đó, xe có trang bị bộ la-zăng 15 inch phong cách cổ điển bọc trong lốp 225/50 ở phía trước và lốp 345/30 ở phía sau để truyền lực tốt nhất có thể xuống đất, và hệ thống kẹp phanh 4 pít-tông giúp giảm tốc độ hiệu quả khi cần. Nhờ kết cấu nhẹ, bản sao này chỉ nặng khoảng 1.225 kg.Kể từ khi hoàn thành, bản sao Lamborghini Countach này mới chỉ chạy trên 110 km, và có thể được đấu thầu trên 100.000 USD (tương đương 2,28 tỷ đồng) thông qua một trang web đấu giá.Video: Chiếc Lamborghini Countach tự chế mất 17 năm.

Lamborghini Countach tu che 17 nam dang dau gia tu hon 2 ty dong
Các thương hiệu như Ferrari và Lamborghini được biết đến trên thế giới nhờ những chiếc xe tuyệt đẹp trên đường phố, trong khi những cái tên huyền thoại như Lamborghini Countach và Diablo đã trở thành “xe poster” treo đầu giường của hàng triệu người hâm mộ trẻ tuổi. Khi những đứa trẻ đó trưởng thành, một số có thể kiếm đủ tiền để mua được một trong những chiếc siêu xe ấy, trong khi một số khác phải nghĩ ra giải pháp cho riêng mình.
Lamborghini Countach tu che 17 nam dang dau gia tu hon 2 ty dong-Hinh-2
Ken Imhoff là một trong những đứa trẻ ở vế thứ hai. Ông ấy đã quyết định biến giấc mơ Lamborghini của mình thành hiện thực bằng cách tự tay chế tạo một chiếc Countach, và nó đã khiến ông ấy trở nên nổi tiếng trên internet. “Siêu xe tự chế” của ông ấy từng được rao bán vào năm 2013 với giá thầu lên tới 75.000 USD, nhưng rõ ràng việc mua bán đã không thành công, và vì vậy, nó lại được rao bán thêm một lần nữa.
Lamborghini Countach tu che 17 nam dang dau gia tu hon 2 ty dong-Hinh-3
Imhoff đã hoàn thành chiếc Lamborghini Countach tự chế vào năm 2008 sau một quá trình chế tạo kéo dài 17 năm cực nhọc. Ông ấy đã được truyền cảm hứng bởi bộ phim “Cannonball Run” kinh điển, và quyết định rằng bản thân không muốn một chiếc xe tự lắp ráp thông thường. Không giống như nhiều người quyết định chế tạo một bản sao Countach khác, Imhoff đã dốc toàn lực và chế tạo chiếc xe của mình từ con số 0, bao gồm cả khung gầm không gian.
Lamborghini Countach tu che 17 nam dang dau gia tu hon 2 ty dong-Hinh-4
Chiếc xe của ông đã chịu ảnh hưởng lớn bởi chiếc Countach tuyệt nhất, chiếc Countach LP 500 S cấu hình châu Âu, và được chế tạo chính xác đến mức nhiều người hâm mộ Lamborghini nghiệp dư sẽ phải nhìn thật kỹ trước khi nhận ra nó là xe tự chế. Imhoff thậm chí còn đi xa đến mức lắp đặt các bộ phận nguyên bản của Lamborghini như đèn hậu, huy hiệu, đèn đỗ xe, và kính chắn gió.
Lamborghini Countach tu che 17 nam dang dau gia tu hon 2 ty dong-Hinh-5
Không may, Imhoff đã không thể lắp động cơ V12 và hộp số nguyên bản, nhưng ông ấy vẫn cố gắng lắp một thứ gì đó đáng trân trọng phía sau hàng ghế thứ hai: động cơ Boss V8 dung tích 6.2 lít đã được độ để tạo công suất 514 mã lực tại tua máy 6.800 vòng/phút. Số mã lực mạnh mẽ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số sàn ZF 5 cấp, và hệ thống treo Chevrolet Corvette C4 giữ cho siêu xe tự chế hoạt động ổn định trên mặt đường.
Lamborghini Countach tu che 17 nam dang dau gia tu hon 2 ty dong-Hinh-6
Bên cạnh đó, xe có trang bị bộ la-zăng 15 inch phong cách cổ điển bọc trong lốp 225/50 ở phía trước và lốp 345/30 ở phía sau để truyền lực tốt nhất có thể xuống đất, và hệ thống kẹp phanh 4 pít-tông giúp giảm tốc độ hiệu quả khi cần. Nhờ kết cấu nhẹ, bản sao này chỉ nặng khoảng 1.225 kg.
Lamborghini Countach tu che 17 nam dang dau gia tu hon 2 ty dong-Hinh-7
Kể từ khi hoàn thành, bản sao Lamborghini Countach này mới chỉ chạy trên 110 km, và có thể được đấu thầu trên 100.000 USD (tương đương 2,28 tỷ đồng) thông qua một trang web đấu giá.
Video: Chiếc Lamborghini Countach tự chế mất 17 năm.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Lamborghini Countach tự chế 17 năm đang đấu giá từ hơn 2 tỷ đồng

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết