iPhone 12 Pro Max có chống nước không?

Ngay sau khi Apple cho ra mắt bộ tứ iPhone thế hệ mới 2020, iPhone 12 Pro Max đã “làm mưa làm gió” trên thị trường và gây nên một cơn sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với các tín đồ công nghệ. Và câu hỏi liên tục được tìm kiếm đó là: iPhone 12 Pro Max có chống nước không? Nếu có thì tính năng này có gì vượt trội so với các dòng sản phẩm trước đó của Apple?

iPhone 12 Pro Max có chống nước không?

Khả năng chống nước của điện thoại iPhone là gì?

Chống nước là một tính năng không còn xa lạ với các smartphone hiện nay và tất nhiên Apple không bao giờ là người đến sau trong công nghệ. Trên thực tế không phải đến iPhone 12 Pro Max mà Apple đã trang bị tính năng chống nước cho các dòng sản phẩm trước đó. 

Apple bắt đầu công bố về tính năng chống nước từ iPhone 7

Apple đã đánh giá khả năng chống nước ở các dòng sản phẩm của mình theo tiêu chuẩn IP (viết tắt của Ingress Protection) do Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (International Electrotechnical Commission - IEC) ban hành. Đây chính là tiêu chuẩn chung để xếp hạng khả năng chịu tác động từ môi trường bên ngoài của thiết bị điện tử.

Theo quy định, tiêu chí này được thể hiện bằng ký tự chữ và số, dựa vào thông tin của 2 số ta có thể biết được mức độ bảo vệ của thiết bị dưới tác động của bụi bẩn và nước.

Số đứng đầu được xếp dao động từ 1 đến 6 thể hiện khả năng chịu các tác động từ chạm tay cho đến bụi từ môi trường. Ký tự số thứ 2 dao động từ 1 tới 8, cho biết khả năng chịu tác động từ khối chất lỏng ngưng tụ cho tới áp lực dưới nước ở độ sâu từ dưới đến trên 1 m.

iPhone 12 Pro Max có chống nước không?

Cụ thể, với thế hệ iPhone 7 ra mắt vào năm 2016, hãng đã tích hợp khả năng kháng nước đạt chuẩn IP67 và được nâng cấp lên đạt ngưỡng IP68 (tức là cho phép sản phẩm có thể sống sót trong thời gian 30 phút ở độ sâu 2m) với dòng iPhone XS. Đến dòng iPhone 11 series cách đây không lâu cũng đã được nâng cấp lên khả năng chống nước chuẩn IP68 (nhưng được cải thiện ở mức 4 mét trong 30 phút).

Từ đó có thể thấy, ngoài việc phát triển về thiết kế và cấu hình, Apple còn đặc biệt chú ý đến việc tăng độ bền của sản phẩm mới thông qua việc cải thiện khả năng chống nước. Theo như thông tin hãng cung cấp, khả năng chống nước của iPhone 12 Pro Max (iPhone 12 Pro Max 128GB, iPhone 12 Pro Max 256 GB) đạt chuẩn IP68 nhưng có thể sống sót ở độ sâu lên tới 6 mét trong thời gian 30 phút.

iPhone 12 Pro Max có khả năng chống nước cực đỉnh

Ngay sau khi ra mắt, đã có nhiều thử nghiệm về khả năng chống nước của iPhone 12 Pro Max được tiến hành, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến thử nghiệm của một kênh Youtube nổi tiếng có tên là EverythingApplePro. Kết quả đã mang đến không ít bất ngờ cho người dùng, bởi ngoài khẳng định iPhone 12 Pro Max có chống nước như thông tin của hãng thì thực tế sản phẩm còn có khả năng hoạt động bình thường ở độ sâu lên tới 9,14m trong vòng 21 phút. Tất nhiên, dù iPhone 12 Pro Max có tính năng chống nước vượt trội như vậy, Apple không khuyến khích khách hàng tiến hành những thử nghiệm tương tự.

>> Xem thêm: 

Như vậy, những thông tin được cung cấp ở trên giúp cho các tín đồ công nghệ trả lời được câu hỏi: iPhone 12 Pro Max có chống nước không? Có thể nói, với việc luôn dẫn đầu xu thế, Apple khiến cho người dùng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bằng những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời từ các sản phẩm của hãng trong đó có chiếc điện thoại trong mơ iPhone 12 Pro Max. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua iPhone 12 Pro Max cũng như các dòng điện thoại khác, xin vui lòng truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bạn đang xem: iPhone 12 Pro Max có chống nước không?

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Chia sẻ bài viết