iPhone 11 Pro Max có chống nước không?

iPhone 11 Pro Max có chống nước không? Đó là mối quan tâm của nhiều tín đồ sở hữu iPhone cũng như những ai đang cân nhắc lựa chọn mua chiếc điện thoại này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời về khả năng chống nước của iPhone 11 Pro Max nhé.

iPhone 11 Pro Max có chống nước không? Đó là mối quan tâm của nhiều tín đồ sở hữu iPhone cũng như những ai đang cân nhắc lựa chọn mua chiếc điện thoại này.

iPhone 11 Pro Max có chống nước không?

iPhone 11 Pro Max có chống nước không?

Theo công bố của hãng Apple, iPhone 11 Pro Max cùng các dòng thuộc series iPhone 11 đều có khả năng kháng nước ở cấp độ IP68. Đây là tiêu chuẩn bảo vệ cao nhất mà một thiết bị điện thoại được trang bị đến thời điểm hiện tại. 

Theo thí nghiệm test khả năng chống nước của iPhone 11 và iPhone 11 Pro được thực hiện bởi CNET, hai chiếc điện thoại này có thể ngâm dưới nước ở độ sâu 4m trong vòng 30 phút mà vẫn hoạt động tốt. Như vậy là khả năng chống nước thực sự của iPhone 11 đã tốt hơn so với thông tin mà hãng Apple công bố. 

iPhone 11 Pro Max ra đời sau đó cũng với tiêu chuẩn IP68 cùng các cải tiến khác đi kèm cho khả năng chống nước tương tự. 

Như vậy, với những bạn nào đang quan tâm liệu điện thoại iPhone 11 Pro Max có chống nước không thì câu trả lời là có nhé.

Tuy nhiên, thông thường nếu không may điện thoại của bạn bị rơi xuống nước thì nên lấy ra nhanh chóng, sau đó hong khô thiết bị để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất. 

Khả năng chống nước của iPhone 11 Pro Max đạt mức tiêu chuẩn IP68

Về tiêu chuẩn IP đánh giá khả năng chống nước của iPhone 11 Pro Max

IP là tiêu chuẩn cho biết mức độ bảo vệ một thiết bị điện tử khỏi các tác nhân ngoại lực như bụi bẩn, nước. Tiêu chuẩn này do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. Hai chữ số đứng sau ký tự IP biểu thị cho khả năng chống bụi bẩn (chữ số thứ nhất, đứng ngay sau IP) và khả năng chống nước (chữ số thứ hai). Cụ thể như sau:

Ký tự thứ nhất đứng ngay sau IP

ý nghĩa ký tự thứ nhất đứng ngay sau IP

Ký tự thứ hai sau IP

Ý nghĩa ký tự thứ 2 sau IP

Nếu một trong hai ký tự sau IP là chữ X thì có nghĩa là chiếc điện thoại đó không có khả năng chống nước (ví dụ IP6X) hoặc không chống được bụi bẩn (ví dụ IPX8). 

Theo các thông số ở hai bảng trên thì thiết bị được trang bị tiêu chuẩn IP68 sẽ có khả năng chống bụi bẩn và nước ở mức tốt nhất. Cả iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều mang chuẩn IP68. 

IP68 là chuẩn chống nước, kháng bụi cao nhất

>> Tham khảo thêm:

iPhone 11 Pro Max có chống nước không? Câu trả lời là có. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chống nước của iPhone 11 Pro Max nhé. Hy vọng thông qua bài viết, những người dùng quan tâm đến các dòng iPhone sẽ có thêm đánh giá trước khi quyết định sở hữu những điện thoại cao cấp này.

Bạn đang xem: iPhone 11 Pro Max có chống nước không?

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Chia sẻ bài viết