Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Tai nghe AirPods không nghe được 1 bên phải làm thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên. Các bạn tham khảo nhé!

Tai nghe AirPods không nghe được 1 bên phải làm thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên. Các bạn tham khảo nhé!

Cách 1: Đặt tai nghe AirPods về lại hộp sạc

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Khi một bên tai nghe AirPods không nghe được thì bạn đừng lắng lo quá mà hãy bình tĩnh và thử đặt cả 2 tai nghe AirPods về lại hộp sạc xem sao nhé. Sau đó, bạn hãy lấy AirPods và sử dụng như bình thường.

Cách 2: Ngắt kết nối và kết nối lại AirPods với iPhone

Một nguyên nhân phổ biến gây ra các lỗi trên AirPods chính là do kết nối Bluetooth kém. Với trường hợp này, các bạn chỉ cần ngắt và kết nối lại AirPods với thiết bị iPhone hoặc iPad, MacBook xem sao nhé. Các bạn có thể tham khảo cách ngắt kết nối nhanh chóng bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Bạn hãy tắt Bluetooth trên iPhone rồi đợi một chút mới mở lại nhé. Sau đó tiến hành kết nối lại với AirPods.

Cách 2: Các bạn có thể truy cập vào Cài đặt rồi chọn mục Bluetooth, sau đó chọn Biểu tượng chữ i, chọn Ngắt kết nối và tiến hành kết nối lại với AirPods.

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Cách 3: Kiểm tra xem AirPods đã được sạc chưa

Mỗi bên tai nghe AirPod sẽ có thời lượng pin riêng biệt, do vậy, lỗi AirPods không nghe được 1 bên có thể xuất phát từ nguyên nhân 1 trong 2 tai nghe sắp hoặc hết pin và khiến nó bị tắt đi. Do vậy, các bạn cần kiểm tra xem AirPods đã được sạc chưa thông qua 3 cách sau đây nhé:

Cách 1: Bạn mở nắp hộp sạc AirPods ra và để nó lại gần iPhone hoặc iPad. Tại màn hình thiết bị sẽ hiển thị cho bạn biết phần trăm pin còn lại cho AirPods của bạn. Để biết chi tiết thời lượng pin mỗi tai nghe của AirPods, các bạn chỉ cần nhấc 1 trong 2 tai nghe khỏi hộp sạc nhé.

Cách 2: Bạn có thể kiểm tra pin trong cài đặt Bluetooth của AirPods.

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Cách 3: Các bạn cũng có thể thêm widget pin vào màn hình chính. Bạn hoàn toàn có thể xác định được thời lượng pin của AirPods mọi lúc khi áp dụng cách này mà không cần truy cập vào bất cứ đâu.

Cách thực hiện như sau: Bạn nhấn giữ vào màn hình chính rồi bấm vào dấu +, sau đó tìm mục Pin, chọn Thêm tiện ích và nhấn Xong. Nếu đúng lỗi là do một bên tai nghe AirPod hết pin thì bạn ngay lập tức bạn cần sạc nó nhé.

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Cách 4: Vệ sinh tai nghe AirPods

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Nguyên nhân tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên có thể do tai nghe nhạc đã bị bẩn. Nghe có vẻ lạ nhưng AirPods cùng hộp sạc nếu bị bám đầy bụi bẩn thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hoặc nó sẽ không hoạt động. Nếu bạn lâu không vệ sinh AirPods của mình thì hãy vệ sinh cả AirPods và cả hộp sạc nhé.

Cách 5: Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad hay MacBook có một cài đặt cân bằng âm thanh nổi, giúp bạn có thể tùy chỉnh âm thanh sang trái hoặc sang bên phải. Do vậy, nếu tai nghe AirPods của bạn chỉ nghe được một bên thì rất có thể là do bạn đã lỡ điều chỉnh chế độ này.

Các bạn có thể tham khảo cách khắc phục như sau: Bạn vào phần Cài đặt, di chuyển tới mục Trợ năng, nhấn vào Âm thanh/Hình ảnh rồi di chuyển thanh trượt ở giữa 2 chữ cái T và P, như vậy âm thanh của mỗi tai nghe AirPods sẽ cân bằng.

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Cách 6: Reset cài đặt trên iPhone

Đầu tiên, các bạn hãy thử nghe một bài hát trên điện thoại của mình với một bộ tai nghe khác. Nếu như bạn vẫn thấy tai nghe khác cũng chỉ phát âm thanh ở 1 bên như AirPods thì rất có khả năng điện thoại của bạn bị lỗi. Lúc này, các bạn hãy đặt lại cài đặt trên iPhone bằng cách vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn mục Đặt lại rồi chọn Đặt lại tất cả cài đặt nhé.

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Cách 7: Reset lại AirPods

Để reset lại AirPods, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt rồi chọn mục Bluetooth và nhấn vào Biểu tượng chữ i, sau đó chọn Quên thiết bị, chọn tiếp Quên thiết bị một lần nữa để xác nhận.

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Bước 2: Bạn hãy tiến hành đặt cả hai bên tai nghe AirPods vào hộp sạc của bạn. Đậy nắp lại và đợi 30 giây rồi mở ra nhé.

Bước 3: Bạn nhấn giữ nút cài đặt ở phía sau AirPods khoảng vài giây cho đến khi thấy đèn LED trắng nhấp nháy rồi kết nối lại với iPhone bằng cách để gần và mở nắp AirPods ra nhé.

Cách 8: Mang AirPods đến các trung tâm bảo hành của Apple

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Nếu như các bạn đã thử tất cả mọi cách nêu trên mà vẫn không khắc phục được lỗi chỉ nghe được 1 bên thì có lẽ AirPods của bạn đã bị lỗi về phần cứng. Để được hỗ trợ tốt nhất, các bạn nên mang AirPods của mình đến các trung tâm uỷ quyền và bảo hành của Apple để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhất nhé.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi tai nghe AirPods không nghe được 1 bên

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Chia sẻ bài viết