iPhone 12 Mini có chống nước không?

Là một trong bốn “siêu phẩm” được Apple cho ra mắt trong năm 2020, iPhone 12 mini là sản phẩm được nhiều tín đồ công nghệ nhỏ săn lùng. Ngoài quan tâm đến thiết kế và tính năng, nhiều người đặt câu hỏi liệu iPhone 12 mini có chống nước không. Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

iPhone 12 mini có chống nước không?

iPhone 12 mini có chống nước không?

Ở hầu hết các dòng smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay đều được trang bị khả năng kháng nước. Khả năng chống nước, kháng bụi của một sản phẩm được đánh giá qua tiêu chuẩn IP (Ingress Protection), được International Electrotechnical Commission – Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế đưa ra. 

Chính thức từ thế hệ iPhone 7 series, Apple đã công bố khả năng chống nước của sản phẩm. Tuy nhiên, ở dòng điện thoại này, khả năng chống nước còn khá khiêm tốn, chỉ đạt tiêu chuẩn IP67 (chống nước trong 30 phút ở độ sâu không quá 1 mét).

Đến năm 2020, sự xuất hiện của iPhone 12 series (iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max) đã khiến cho các iFan đứng ngồi không yên.

iPhone 12 mini (iPhone 12 mini 64GB, iPhone 12 mini 128GB) là sản phẩm khá đặc biệt vì xuất hiện sau nhiều năm Apple dừng sản xuất các dòng điện thoại nhỏ gọn. Dù là mẫu mini nhưng sản phẩm này hội tụ đầy đủ các tính năng của mẫu iPhone 12 thông thường vốn có kích cỡ lớn hơn (cùng camera, cùng vi xử lý…), tuy nhiên có hai điểm khác biệt là thời lượng pin và kích cỡ của màn hình. 

iPhone 12 mini có cùng tính năng và vi xử lý với các phiên bản iPhone 12 khác

Như cấu hình Apple đã công bố của dòng iPhone 12 series, iPhone 12 mini được giới thiệu có khả năng chống nước và kháng bụi IP68. Chiếc điện thoại này có khả năng sống sót tốt ở mực nước sâu 6m trong khoảng thời gian lên tới 30 phút. 

Để trả lời chính xác iPhone 12 mini có chống nước không, nhiều thử nghiệm đã được tiến hành để xác định khả năng chống nước của sản phẩm này. Kết quả đã không làm những tín đồ công nghệ thất vọng, bởi vượt xa những gì mà Apple đã công bố. Theo thử nghiệm của EverythingApplePro, iPhone 12 mini đã được nhấn chìm ở các độ sâu khác nhau, kết quả cuối cùng cho thấy, ở độ sâu 9,14m thiết bị có thể hoạt động trong nước với khoảng thời gian 21 phút.

iPhone 12 mini có khả năng chống nước cực tốt

>> Xem thêm:

Nên mua iPhone 12 mini ở đâu?

Với những thông tin trên đã giúp trả lời chính xác câu hỏi: iPhone 12 mini có chống nước không? Để được trải nghiệm những công nghệ hàng đầu tích hợp trong một thiết bị di động đẳng cấp, còn chần chờ gì nữa mà bạn không sắm cho mình một chiếc điện thoại Phone 12 mini?

META.vn tự hào là trang thương mại điện tử với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động ở thị trường Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp iPhone 12 mini cũng như nhiều dòng iPhone chính hãng khác với giá thành cạnh tranh và chính sách bảo hành đầy đủ.

Bạn đang xem: iPhone 12 Mini có chống nước không?

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Chia sẻ bài viết