Airpods là gì? Airpods có dùng cho Android được không?

Airpods là dòng tai nghe thế hệ mới của thương hiệu Apple nên vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại tai nghe này qua bài viết dưới đây nhé!

Airpods là gì? Airpods có dùng cho Android được không?

Airpods là gì?

AirPods là dòng tai nghe nhét tai Bluetooth không dây do Apple tạo ra, ra mắt lần đầu vào ngày 13 tháng 12 năm 2016. Thế hệ thứ hai với thời lượng pin được cải thiện, ra mắt vào ngày 20 tháng 3 năm 2019. AirPods là sản phẩm phụ kiện phổ biến nhất của Apple, với 35 triệu chiếc được bán ra chỉ riêng trong năm 2018.

Airpods là gì?

Airpods có gì đặc biệt?

AirPods có thiết kế kiểu dáng phần tai nghe giống với EarPods cũ nhưng không sử dụng kết nối qua jack cắm, thay vào đó, dòng tai nghe này sử dụng kết nối không dây Bluetooth. Giữ nguyên đặc trưng thiết kế tối giản của Apple từ trước đến nay, tai nghe Airpods có phần vỏ ngoài trắng, trơn bóng đem lại cảm giác tinh tế, sang trọng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Tai nghe có trọng lượng rất nhẹ, kích thước nhỏ gọn, không gây vướng víu khi vận động.

Về kết nối, AirPods là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Apple nên không có gì lạ khi nó có thể kết nối dễ dàng với các thiết bị Apple quen thuộc như iPhone, iPad, Apple Watch chỉ với một thao tác chạm đơn giản. Airpods cũng được trang bị cả micro để bạn có thể sử dụng trong đàm thoại, tham gia hội nghị online, học online... 

AirPods có gì đặc biệt?

Về chất lượng âm thanh, tai nghe AirPods được đánh giá có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm khác cùng thời điểm. Ngoài khả năng điều chỉnh âm, nó còn có chế độ lọc ẩm thanh rất tốt, khả năng chống ồn, tạo cảm giác hoàn hảo, trải nghiệm tuyệt với của một chiếc tai nghe thời thượng, đẳng cấp. Nếu bạn đã từng yêu thích các mẫu tai nghe có dây thông thường của Apple thì chắc chắn AirPods sẽ làm bạn thỏa mã.

Về thời lượng pin, theo những thông tin mà Apple cung cấp thì chỉ cần bạn để AirPods vào hộp sạc 15 phút là bạn sẽ có thể sử dụng liên tục trong thời gian 5 tiếng đồng hồ. Mặc dù thời lượng pin này cũng không phải con số quá lý tưởng nhưng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của đại đa số người dùng phổ thông. Ngoài ra, bộ sạc còn cung cấp điện năng trong suốt 24h sử dụng, nên bạn cũng hoàn toàn không phải lo lắng khi tai nghe hết pin.

Airpods có dùng cho Android được không?

Tai nghe AirPods được chế tạo để phù hợp với hệ sinh thái do Apple tạo ra nên không có gì lạ khi nó có thể kết nối với các thiết bị khác của thương hiệu Apple như iPhone, iPad... Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc không biết AirPods có dùng cho hệ điều hành Android được không, tai nghe AirPods có kết nối được với thiết bị chạy Android hay không? 

Trong buổi ra mắt AirPods, Apple đã tuyên bố rằng tai nghe này sử dụng loại công nghệ mới tương tự Bluetooth nhưng thực tế cho thấy, nó vẫn hoạt động dựa trên kết nối không dây qua Bluetooth. Chính điều này đã giúp cho thiết bị có độ tương thích đa dạng với nhiều nền tảng sinh thái khác nhau, miễn là chúng có thể giao tiếp Bluetooth với nhau. Vì vậy nó hoàn toàn có thể sử dụng được với các dòng điện thoại Android hoặc những thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth.

AirPods có dùng cho Android được không?

Tuy nhiên, khi bạn kết nối AirPods với thiết bị chạy Android thì nó sẽ chỉ hoạt động giống như 1 chiếc tai nghe Bluetooth bình thường. Các bạn vẫn nghe được nhạc, nghe gọi bình thường, sử dụng được chức năng chạm 2 lần vào tai nghe để tạm dừng hoặc mở nhạc nhưng một số tính năng chuyên biệt chỉ có thể sử dụng trong hệ sinh thái Apple sẽ bị hạn chế, cụ thể là:

  • Không hỗ trợ sử dụng trợ lý ảo.
  • Không có thông báo pin trên màn hình điện thoại.
  • Tính năng tự động tạm dừng âm thanh khi bỏ AirPods khỏi tai không được kích hoạt.
  • Không kích hoạt được bảo hành.
  • Không đổi được tên tai nghe.
  • Không tùy chỉnh được tác vụ khi nhấn đúp vào nút tai.
  • Không cập nhật được phần mềm.

Cách kết nối tai nghe AirPods với thiết bị Android cũng khá dễ dàng: 

Bước 1: Đặt tai nghe AirPods trở lại hộp sạc.

Bước 2: Mở nắp ra và nhấn giữ nút bấm ở mặt sau hộp để đưa tai nghe về chế độ Pair cho tới khi đèn nhấp nháy màu trắng.

Bước 3: Bật Bluetooth trên thiết bị của bạn và thực hiện dò tìm thiết bị mới (thao tác này thường bạn chỉ cần làm 1 lần, những lần sau Bluetooth sẽ tự động tìm thiết bị đã ghi nhớ để kết nối).

Bước 4: Sau khi dò tìm các bạn chọn tên thiết bị AirPods hiển thị trên danh sách để kết nối với điện thoại là xong.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm được về tai nghe AirPods, một phụ kiện công nghệ mới, độc đáo của Apple.

Bạn đang xem: Airpods là gì? Airpods có dùng cho Android được không?

Chuyên mục: Phần mềm & Thủ thuật

Chia sẻ bài viết