Hướng dẫn mở thẻ VISA trực tiếp và online nhanh chóng và chi tiết nhất

Thẻ VISA đang ngày càng trở nên thông dụng với mọi người, người sở hữu VISA có thể thực hiện thanh toán trong nước lẫn quốc tế một cách nhanh chóng và tiện lợi. Vậy để sở hữu cho mình một thẻ VISA có dễ dàng không? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách mở thẻ VISA từ A đến Z tiện lợi ngay sau đây nhé!

1Điều kiện mở thẻ VISA

Hiện nay, thẻ VISA được chia thành 3 loại: VISA Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế), VISA Credit (Thẻ tín dụng quốc tế) và VISA Prepaid (Thẻ VISA trả trước).

Điều kiện để mở VISA DebitVISA Prepaid gần giống với mở thẻ thường, không cần chứng minh tài chính. Trong khi đó, VISA Credit là thẻ tín dụng thanh toán bằng cách “vay tạm” tiền của ngân hàng nên bạn phải chứng minh thu nhập cá nhân trước khi mở thẻ để ngân hàng có thể đặt ra mức tín dụng phù hợp cho bạn.

Các loại thẻ VISA của ngân hàng Standard Chartered

Các loại thẻ VISA của ngân hàng Standard Chartered

Nhìn chung, để sở hữu thẻ VISA tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và chịu trách nhiệm dân sự theo đúng các quy định của pháp luật.
 • Công dân đủ 18 tuổi đối với chủ thẻ chính, đủ 15 tuổi đối với chủ thẻ phụ.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo yêu cầu, thường là CMND/CCCD, bản sao CMND/Passport, bản sao sổ hộ khẩu/tạm trú, bản sao giấy tờ nhà đất và các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như bản sao hợp đồng lao động, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, tờ khai thuế VAT,…

2Cách mở thẻ VISA trực tiếp tại các quầy giao dịch

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, thẻ VISA Debit và thẻ VISA Prepaid hoạt động theo cơ chế nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu nên các điều kiện, chính vì thể thủ tục mở thẻ sẽ đơn giản hơn. Trong khi đó, thẻ VISA Credit quy định cho bạn một hạn mức tín dụng nhất định, cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau, do vậy yêu cầu về thủ tục mở thẻ sẽ phức tạp hơn.

Thẻ tín dụng VISA (VISA Credit)

Như đã nói ở trên, thủ tục cũng như yêu cầu để mở thẻ VISA Credit thường khó khăn hơn so với hai loại còn lại. Yêu cầu từ ngân hàng tuy có nhiều hơn, nhưng nhìn chung các bước mở thẻ vẫn đơn giản:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ mở thẻ, mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung bao gồm: 

Công dân Việt Nam: CMND/CCCD, chứng minh thu nhập, chứng minh thông tin cư trú, chứng minh nơi ở hiện tại, chứng minh công việc và thu nhập hiện tại.

Công dân nước ngoài: Hộ chiếu, Visa/thẻ cư trú chứng minh được cư trú tại Việt Nam ít nhất liên tục 12 tháng (tính từ thời điểm nộp hồ sơ), sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

 • Bước 2: Mang hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ, điền vào mẫu đơn đăng ký theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch.
 • Bước 3: Đóng phí phát hành thẻ (tùy theo quy định mỗi ngân hàng) và nhận thẻ sau 10 - 15 ngày.
 • Bước 4: Kích hoạt thẻ và đổi mã PIN để có thể sử dụng.

Thẻ VISA Credit của ngân hàng HSBC

Thẻ Platinum VISA của HSBC

Thẻ ghi nợ VISA (VISA Debit)

Hầu hết, các ngân hàng tại Việt Nam đều phát hành thẻ VISA ghi nợ mà không kèm điều kiện chứng minh thu nhập vì đặc thù của thẻ ghi nợ là nạp tiền trước sử dụng sau nên các bước mở thẻ ghi nợ quốc tế khá đơn giản, gần giống như mở một thẻ thường:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng. Bạn nên chuẩn bị thêm ảnh 3x4 vì một vài ngân hàng sẽ yêu cầu.
 • Bước 2: Điền mẫu đơn đăng ký mở thẻ. Đóng phí phát hành thẻ và nạp tiền vào tài khoản để sử dụng theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch. Có thể yêu cầu nhân viên hướng dẫn đăng ký SMS BankingInternet Banking trong quá trình làm thẻ nhé.
 • Bước 3: Thông thường nhận thẻ sau 3 - 10 ngày, hiện nay có nhiều ngân hàng thậm chí phát hành thẻ sau vài tiếng đăng ký.
 • Bước 4: Kích hoạt thẻ và đổi mã PIN để có thể sử dụng.

Thẻ VISA Debit của ngân hàng TP Bank

Thẻ Platinum VISA Debit của TPBank

Thẻ trả trước VISA (VISA Prepaid)

Các bước mở thẻ VISA Prepaid cũng tương tự khi bạn muốn mở VISA Debit:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng
 • Bước 2: Điền mẫu đơn đăng ký và đóng phí phát hành thẻ nếu có. 
 • Bước 3: Thời gian phát hành thẻ tùy vào từng ngân hàng. Hiện nay đa số các ngân hàng đều có dịch vụ phát hành ngay sau khi đăng ký. 
 • Bước 4: Kích hoạt thẻ và đổi mã PIN để có thể sử dụng.

Thẻ VISA Prepaid của ngân hàng Sacombank

Thẻ VISA Prepaid của Sacombank

3Cách mở thẻ VISA online nhanh chóng

Ngoài cách mở thẻ truyền thống như trên, bạn có thể đăng ký mở thẻ VISA online thông qua các app hoặc website ngân hàng nơi bạn muốn mở thẻ. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, đăng ký mở thẻ VISA online được xem là phương thức đơn giản, an toàn và nhanh chóng nhất.

Quy trình đăng ký thẻ VISA online của hầu hết các ngân hàng như sau:

Bước 1: Truy cập website đăng ký thẻ tín dụng của ngân hàng bạn muốn mở > Điền vào form đăng ký mở thẻ và chọn loại thẻ muốn mở.

Form đăng ký mở thẻ và quy trình mở thẻ của BIDV

Form đăng ký mở thẻ và quy trình mở thẻ của BIDV

Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận thông tin đăng ký, hỗ trợ bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ. Xét duyệt hồ sơ đăng ký

Bước 3: Nhận thẻ cứng tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký gửi bưu điện về tận nhà.

4Giải đáp tất tần tật những thắc mắc về thẻ VISA

1. Các loại phí phải chi trả khi sở hữu thẻ VISA

Mỗi ngân hàng quy định các loại phí khác nhau. Thông thường, các khoản phí bạn phải chi khi sử dụng thẻ VISA gồm:

 • Phí phát hành
 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ.

Bên cạnh đó, đối với VISA Credit, bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí như Phí chậm thanh toán, Phí phạt chi tiêu vượt hạn mức hay Lãi suất trong trường hạn bạn không thanh toán đủ khi đến kỳ thanh toán.

2. Ý nghĩa của số thẻ VISA là gì?

Tùy vào ngân hàng phát hành, số thẻ VISA là dãy số có 16 hoặc 19 chữ số được in nổi trên bề mặt thẻ. Dãy số này được đặt theo luật nhất định và có ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

 • Cụm 6 chữ số đầu được gọi là IIN (Issuer Identification Number). Trong đó, chữ số đầu tiên (MII - Major Industry Identifier) trong dãy số dùng để chỉ tên nhà phát hành thẻ. 3 chữ số liền kề là ID của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ.
 • 9 chữ số (đối với thẻ 16 số) hoặc 12 chữ số (đối với thẻ có 19 số) tiếp theo là số tài khoản khách hàng.
 • Chữ số cuối là số Checksum (được dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ).

Cấu tạo thẻ VISA

Cấu tạo của thẻ VISA

Việc làm lộ số thẻ VISA có thể gây ra nhiều tổn thất đáng kể, do đó khách hàng khi sử dụng thẻ cần bảo mật số thẻ VISA cẩn thận để tránh bị lộ thông tin và mất tiền nhé!

3. Thẻ VISA có thể rút tiền không?

Khách hàng dùng thẻ VISA có thể rút tiền. Tuy nhiên, thẻ VISA được khuyên nên dùng chủ yếu cho hoạt động thanh toán quốc tế, tránh phát sinh nhiều khoản phí không đáng có khi tiến hành rút tiền từ cây ATM như phí chuyển đổi ngoại tệ, phí rút tiền.

4. Dùng thẻ VISA chuyển khoản được không?

Bạn có thể thực hiện chuyển khoản nhanh chóng đến tài khoản trong nước lẫn nước ngoài nếu thẻ bạn sử dụng là VISA Debit.

Tuy nhiên, đối với khách hàng sử dụng VISA CreditVISA Prepaid không thực hiện chuyển khoản được. Vì thẻ VISA Credit được hiểu như thẻ ghi nợ, chi tiêu trước trả tiền sau nên không thể thực hiện chuyển khoản. Còn với thẻ VISA Prepaid là thẻ hoàn toàn độc lập với tài khoản ngân hàng nên không tiến hành chuyển khoản được.

5. Sinh viên có làm thẻ VISA được không?

Sinh viên có thể đăng ký mở thẻ VISA. Bất cứ ai đủ 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự theo Pháp luật của Việt Nam đều có thể đăng ký mở thẻ VISA.

Sinh viên được khuyên nên sử dụng VISA Debit và VISA Prepaid vì thủ tục dễ dàng, không cần phải chứng minh tài chính. Nếu bạn là sinh viên, chưa có thu nhập ổn định nhưng muốn sử dụng VISA Credit thì giải pháp tối ưu là nhờ người thân mở thẻ phụ nhé!

Sinh viên có làm thẻ VISA được không?

Trên đây là những thông tin bạn cần biết trước khi tiến hành mở thẻ VISA. Hy vọng những hướng dẫn này giúp ích cho bạn để có thể mở thẻ VISA một cách nhanh chóng nhất nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn mở thẻ VISA trực tiếp và online nhanh chóng và chi tiết nhất

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-mo-the-visa-truc-tiep-va-online-nhanh-chong-v-1377631

Đừng quên chia sẻ bài viết: