Genesis GV60 gần 1,4 tỷ đồng sở hữu cần số “quả cầu pha lê”

Chiếc cần số dạng quả cầu pha lê của mẫu xe sang thuần điện Genesis GV60 2023 mới có thể xoay 180 độ và phát sáng, đổi màu, đổi hiệu ứng một cách vô cùng kỳ diệu.

Không phải là chiếc xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc nhưng Genesis GV60 chạy điện lại sở hữu hàng loạt công nghệ sáng tạo chưa từng thấy, bao gồm cần số Crystal Sphere - quả cầu pha lê.Crystal Sphere trên Genesis xuất hiện lần đầu và nằm trên bảng điều khiển, khi xe tắt máy, quả cầu pha lê sẽ phát sáng một cách huyền diệu. Tuy nhiên, ngay khi khởi động xe, quả cầu pha lê sẽ tự động xoay 180 độ và lộ ra bộ điều khiển Shift By Wire bằng kim loại.Bộ điều khiển này sẽ tạo ra độ rung nhẹ khi tài xế chọn số. Theo Genesis, cần số dạng quả cầu pha lê trên GV60 cũng là một tính năng quan trọng có nhiệm vụ cảnh báo tài xế nếu xe khởi động hoặc tắt máy.Giám đốc sáng tạo của Genesis cho biết: "GV60 là một chiếc xe điện cực kỳ yên tĩnh, vì thế, việc cảnh báo cho tài xế biết xe đã sẵn sàng đi hay chưa là một thách thức. Các kỹ sư và đội thiết kế của Genesis đã tạo ra một lời cảnh báo độc đáo và quyến rũ thông qua quả cầu pha lê."Mặt trong của quả cầu pha lê được khắc lazer với sự giải thích độc đáo của chữ ký thiết kế Genesis G-Matrix. Genesis cho biết thêm rằng bộ cần số này đã được đánh giá kỹ lưỡng thông qua thử nghiệm trong môi trường nhiệt độ cao và thấp.Ngoài cần số pha lê làm điểm nhấn trong khoang nội thất thì GV60 còn sở hữu núm chỉnh hệ thống thông tin giải trí màu bạc, da bọc màu xanh coban.Đặc biệt, lần đầu tiên Genesis sử dụng gương chiếu hậu kỹ thuật số với các camera gắn ngoài cùng hình ảnh được hiển thị ở phần trên của hai màn hình ở chân cột A.Tất cả các phiên bản Genesis GV60 2022 đều có cùng một bộ pin 77,4 kWh. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị một mô-tơ điện duy nhất cung cấp sức mạnh cho hai bánh sau, sản sinh công suất tối đa 225 mã lực và momen xoắn cực đại 350 Nm.Trong khi đó, phiên bản dẫn động 4 bánh có đến hai mô-tơ điện gắn ở cầu trước và cầu sau, cho ra tổng công suất 313 mã lực và 605 Nm momen xoắn. Theo Genesis, phạm vi di chuyển tối đa của hai phiên bản này lần lượt là 451 km và 400 km.Giá xe Genesis GV60 2023 khởi điểm từ 58.890 USD (tương đương 1,36 tỷ đồng) tại thị trường Mỹ. Mức giá này chưa bao gồm phí vận chuyển 1,090 USD, khiến giá xe đội lên 59.980 USD (1,38 tỷ đồng).Video: Genesis GV60 sạc không dây – nhận diện khuôn mặt.

Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”
Không phải là chiếc xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc nhưng Genesis GV60 chạy điện lại sở hữu hàng loạt công nghệ sáng tạo chưa từng thấy, bao gồm cần số Crystal Sphere - quả cầu pha lê.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-2
Crystal Sphere trên Genesis xuất hiện lần đầu và nằm trên bảng điều khiển, khi xe tắt máy, quả cầu pha lê sẽ phát sáng một cách huyền diệu. Tuy nhiên, ngay khi khởi động xe, quả cầu pha lê sẽ tự động xoay 180 độ và lộ ra bộ điều khiển Shift By Wire bằng kim loại.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-3
Bộ điều khiển này sẽ tạo ra độ rung nhẹ khi tài xế chọn số. Theo Genesis, cần số dạng quả cầu pha lê trên GV60 cũng là một tính năng quan trọng có nhiệm vụ cảnh báo tài xế nếu xe khởi động hoặc tắt máy.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-4
Giám đốc sáng tạo của Genesis cho biết: "GV60 là một chiếc xe điện cực kỳ yên tĩnh, vì thế, việc cảnh báo cho tài xế biết xe đã sẵn sàng đi hay chưa là một thách thức. Các kỹ sư và đội thiết kế của Genesis đã tạo ra một lời cảnh báo độc đáo và quyến rũ thông qua quả cầu pha lê."
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-5
Mặt trong của quả cầu pha lê được khắc lazer với sự giải thích độc đáo của chữ ký thiết kế Genesis G-Matrix. Genesis cho biết thêm rằng bộ cần số này đã được đánh giá kỹ lưỡng thông qua thử nghiệm trong môi trường nhiệt độ cao và thấp.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-6
Ngoài cần số pha lê làm điểm nhấn trong khoang nội thất thì GV60 còn sở hữu núm chỉnh hệ thống thông tin giải trí màu bạc, da bọc màu xanh coban.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-7
Đặc biệt, lần đầu tiên Genesis sử dụng gương chiếu hậu kỹ thuật số với các camera gắn ngoài cùng hình ảnh được hiển thị ở phần trên của hai màn hình ở chân cột A.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-8
Tất cả các phiên bản Genesis GV60 2022 đều có cùng một bộ pin 77,4 kWh. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị một mô-tơ điện duy nhất cung cấp sức mạnh cho hai bánh sau, sản sinh công suất tối đa 225 mã lực và momen xoắn cực đại 350 Nm.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-9
Trong khi đó, phiên bản dẫn động 4 bánh có đến hai mô-tơ điện gắn ở cầu trước và cầu sau, cho ra tổng công suất 313 mã lực và 605 Nm momen xoắn. Theo Genesis, phạm vi di chuyển tối đa của hai phiên bản này lần lượt là 451 km và 400 km.
Genesis GV60 gan 1,4 ty dong so huu can so “qua cau pha le”-Hinh-10
Giá xe Genesis GV60 2023 khởi điểm từ 58.890 USD (tương đương 1,36 tỷ đồng) tại thị trường Mỹ. Mức giá này chưa bao gồm phí vận chuyển 1,090 USD, khiến giá xe đội lên 59.980 USD (1,38 tỷ đồng).
Video: Genesis GV60 sạc không dây – nhận diện khuôn mặt.

Hải Nam

Bạn đang xem: Genesis GV60 gần 1,4 tỷ đồng sở hữu cần số “quả cầu pha lê”

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết