Gà Đông Tảo là gì? Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg?

Gà Đông Tảo là giống gà cực quý hiếm và có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam. Vậy gà Đông Tảo là gì? Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay của chúng tôi các bạn nhé!

Gà Đông Tảo là giống gà cực quý hiếm và có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam.

Gà Đông Tảo là gì?

Gà Đông Tảo là gì?

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà quý hiếm và có giá trị cao về kinh tế có nguồn gốc từ xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên.

Gà Đông Tảo rất quý hiếm nên thường được dùng để làm vật tế trong các lễ hội truyền thống của địa phương và trước kia, gà Đông Tảo được xem là vật phẩm tiến vua.

Gà Đông Tảo có đặc điểm gì? Khác với các loại gà thông thường, gà Đông Tảo sở hữu dáng người to, khá bệ vệ, da đỏ, mào và đầu nhìn oai vệ cùng cặp chân to xù vững chắc. Đôi chân to xù ấy cũng chính là đặc điểm dễ nhận biết gà Đông Tảo nhất.

Chân gà Đông Tảo

Đôi chân của gà Đông Tảo khá to và có bao phủ một lớp da xù xì giống như da cóc. Chính vì vậy phần chân gà thường được dùng để làm một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng gà Đông Tảo. Chân gà Đông Tảo càng to, càng xèo và càng vững chắc thì chứng tỏ chú gà Đông Tảo đó càng khỏe mạnh và có giá trị cao. 

Gà Đông Tảo thường có khối lượng lớn hơn các giống gà khác, trọng lượng của giống gà Đông Tảo có thể đạt từ 5,5kg đến 6kg đối với gà trống và gà Đông Tảo mái có thể nặng khoảng 4kg.

Thịt gà Đông Tảo được đánh giá là rất ngon và ngọt, có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn khác nhau, thậm chí chỉ một cặp chân của gà Đông Tảo cũng cho ra được nhiều món ngon vô cùng hấp dẫn.

Gà Đông Tảo có tác dụng gì?

Gà Đông Tảo có tác dụng gì? Chân gà Đông Tảo có tác dụng gì?

Gà Đông Tảo có giá trị dinh dưỡng cao

Thịt gà Đông Tảo rất săn chắc, dai và thơm ngon. Bên cạnh đó, trong thịt gà Đông Tảo có chứa lượng chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất rất cao như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E, canxi, sắt, axit amin, photpho, magnesium… có lợi cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, thịt gà Đông Tảo thường được sử dụng như một bài thuốc giúp bồi bổ sức khỏe cho người bị suy nhược cơ thể, người thiếu ngủ, căng thẳng đầu óc, giúp ổn định nội tiết tố…

Gà Đông Tảo có tác dụng làm thuốc trong Đông y

Trong Đông y, thịt gà Đông Tảo thuần chủng thường có tính ôn, không độc, thịt ngọt bổ dưỡng và rất lành mạnh cho phổi. Do vậy, thịt gà Đông Tảo thường được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y để giúp điều hòa và bồi bổ sức khỏe.

Giá trị tinh thần của gà Đông Tảo trong phong thủy

Trong phong thủy, gà Đông Tảo được đánh giá là có hình dáng to lớn, oai vệ và vững chắc. Chính bởi những đặc điểm này, nên người ta thường tin rằng gà Đông Tảo sẽ giúp mang đến sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe.

Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg?

Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg?

Gà Đông Tảo khá hiếm và được nhiều người săn đón nên thường có giá cao gấp nhiều lần so với các loại gà thông thường. Gà Đông Tảo thường được dùng để làm quà biếu vào các dịp lễ Tết và đây cũng là loại thực phẩm mà những người có tiền lựa chọn.

Gà Đông Tảo rất quý hiếm nên không được bán phổ biến ngoài thị trường nên bạn sẽ không thể mua loại gà này ở các siêu thị hay ngoài chợ mà cần phải đặt hàng trực tiếp với người cung cấp loại gà này.

Gà Đông Tảo có nhiều mức khác nhau, giá gà Đông Tảo còn tùy vào nhiều yếu tố như nguồn gốc gà, là gà loại 1 hay loại 2, loại 3, gà Đông Tảo lai hay thuần chủng... Theo như tham khảo trên thị trường, giá gà Đông Tảo ở xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) vẫn luôn cao nhất, bởi vì đây chính là nơi nuôi gà Đông Tảo chất lượng nhất. Ở những địa phương khác, giá bán gà Đông Tảo có thể cao hoặc thấp hơn tùy theo thời điểm.

Theo thông tin mà META tham khảo được thì giá gà Đông Tảo bán với mức giá trung bình như sau:

  • Gà Đông Tảo con giống mới nở khoảng 1 đến 3 ngày: Từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/con.
  • Gà Đông Tảo con giống khoảng 1 tháng: Từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng/con trọng lượng khoảng 3 lạng/con.
  • Gà Đông Tảo con giống khoảng 2 tháng: Từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/con trọng lượng khoảng 5 lạng/con.
  • Gà Đông Tảo con giống khoảng 3 tháng: Từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/con trọng lượng khoảng 8 lạng/con.
  • Gà Đông Tảo con giống khoảng 6 tháng: Trên 1.500.000 đồng/con trọng lượng khoảng 3,5 kg/con.
  • Gà Đông Tảo chân khủng: Từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng/con.
  • Gà Đông Tảo trưởng thành: Từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/con.

Giá thịt gà Đông Tảo thường dao động từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/kg, hoặc có nơi bán gà Đông Tảo lai công nghiệp có giá rẻ hơn chỉ khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/kg.

Lưu ý: Mức giá gà Đông Tảo ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết giá gà Đông Tảo chính xác nhất thì các bạn nên liên hệ trực tiếp với nơi bán gà Đông Tảo nhé.

Trên đây là những thông tin về gà Đông Tảo, hy vọng các bạn sẽ tìm kiếm được câu trả lời cho câu hỏi của bài viết hôm nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Bạn đang xem: Gà Đông Tảo là gì? Giá gà Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết