Cavet xe là gì? Tìm hiểu về cà vẹt xe máy, ô tô

Trong thời gian gần đây, cavet xe là chủ đề được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Vậy cavet xe là gì? chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Trong thời gian gần đây, cavet xe là chủ đề được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Vậy cavet xe là gì? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về cavet là gì

Cavet xe là gì?

Cavet xe (hay còn gọi là cà vẹt xe) là giấy tờ dùng để chứng minh một chiếc xe chính chủ của người sở hữu. Trong cà vẹt xe được ghi rõ những thông tin nhất định của chiếc xe đó và được trưởng công an tỉnh/thành phố ký xác nhận và chứng thực.

Ngoài ra, cavet xe còn được dùng để phòng tránh những tranh chấp về tài sản của công dân. Nếu chẳng may xảy ra tranh chấp thì phía chính quyền sẽ đối chiếu với những thông tin có trên cà vẹt xe để xác thực.

Cách nhận biết cà vẹt xe máy và ô tô thật - giả

Dấu hiệu nhận biết Cà vẹt thật Cà vẹt giả
Các chi tiết phôi và phù hiệu Thông thường các hoa văn trên phôi cavet và huy hiệu ngành của cà vẹt đều sắc nét, hình ảnh hoa văn cực kỳ chi tiết. Khi nhìn kỹ, chúng ta có thể thấy huy hiệu nổi lên. Các hoa văn và huy hiệu ngành không được sắc nét, thậm chí có thể bị lem.
Các thông tin trên cavet Các thông tin in lần đầu như tên chủ xe, địa chỉ, nhãn hiệu xe, số máy, màu sơn, số khung, biển số đều được in bằng laser, chữ liền nét (được khoanh màu xanh lá). Còn các thông tin in lần 2 sẽ được in kim (khoanh màu vàng). Tất cả các thông tin trên cavet đều là chữ in laser.
Sợi kim tuyến Trên cavet có một sợi kim tuyến nhỏ, đây có lẽ là chi tiết được ít người để ý đến nhưng đây lại là một trong những đặc điểm quan trọng nhất để nhận biết cà vẹt xe thật- giả. Với cavet thật, sợi kim tuyến sẽ mỏng và sắc nét. Cà vẹt giả sẽ không có sợi kim tuyến, hoặc nếu có thì sẽ to và thô.

Ngoài ra, để nhận biết cavet thật - giả, bạn có thể dùng đèn UV để chiếu vào. Trên cà vẹt xe luôn được in huy hiệu chìm và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó chỉ hiện lên khi người dùng soi đèn phát tia UV vào. Khi chiếu tia UV vào cà vẹt xe, huy hiệu ngành ẩn ở mặt trước sẽ xuất hiện và nếu như bạn thấy huy hiệu đó đẹp và sắc nét thì đó chính là cavet thật. Còn nếu bạn không có đèn UV thì có thể sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị số có hỗ trợ camera rồi phóng to hình lên để kiểm tra các chi tiết hoa văn, huy hiệu của nó.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cavet xe là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Cavet xe là gì? Tìm hiểu về cà vẹt xe máy, ô tô

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết