Cây xà cừ có hoa không? Hoa xà cừ màu gì?

Cây xà cừ có hoa không? Hoa xà cừ màu ? Đây là những câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm.

Cây xà cừ có hoa không? Hoa xà cừ màu gì?

Cây xà cừ

Cây xà cừ có tên khoa học là Khaya senegalensis và thuộc họ Meliaceae (họ Xoan). Cây xà cừ thuộc cây đại mộc, cây có thể cao từ 35m đến 40m và đường kính cây xà cừ có thể đạt đến 2m. Cây xà cừ thường có tán lá rậm, xanh, cành nhiều và các cành non thường cong xuống. Lá của cây xà cừ là kép lông chim một lần chẵn. Vỏ cây xà cừ có màu xám nâu, vỏ nứt đồng tiền khoanh tròn như cái sọ, đây là lý do cây xà cừ còn được gọi với cái tên khác là cây sọ khỉ.

Hoa xà cừ

Hoa xà cừ thường mọc thành từng chùm, có màu trắng hoặc màu vàng nhạt, mỗi bông hoa xà cừ tạo thành từ 4 cánh hoa mỏng. Hoa xà cừ thường nở vào mùa hè, khoảng từ tháng 7 trở đi. Quả của cây xà cừ có dạng nang và có màu xanh xám. Khi quả xà cừ chín sẽ bung thành 4 mảnh trông như hạt dẻ cười và sẽ rụng xuống đất.

Quả xà cừ

Cây xà cừ là loại cây ưa sáng, phát triển nhanh, dễ trồng, hạt nảy mầm rất khoẻ, khả năng tái sinh hạt và chồi đều rất mạnh mẽ. Cây xà cừ có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau, đặc biệt rất phù hợp với nền đất cát của vùng ven biển miền Trung tại Việt Nam. Cây xà cừ có bộ rễ sâu giúp cây có thể thích nghi trong môi trường với điều kiện thiếu nước.

Một số hình ảnh hoa xà cừ đẹp nhất

Mời các bạn cùng thưởng thức nhé!.

Hình ảnh hoa xà cừ đẹp nhất

Hình ảnh hoa xà cừ đẹp nhất

Hình ảnh hoa xà cừ đẹp nhất

Hình ảnh hoa xà cừ đẹp nhất

Hình ảnh hoa xà cừ đẹp nhất

Những bài thơ, câu nói, stt hay về hoa xà cừ

Những bài thơ, câu nói, stt hay về hoa xà cừ hay nhất

1. Lời cây xà cừ

Tác giả: Nguyễn Anh Nông

Khi cây tôi còn non
Nhẹ tay thôi, bạn ơi!
Lúc nào tôi cao lớn
Cho bạn đấm liên hồi

Ngày đông rét tái tê
Sân trường bay lá đỏ
Tôi hoá mảng tường che
Chắn đi bao luồng gió

Ngày hè oi ả nắng
Tôi làm chiếc ô xanh
Bạn bè ai tránh nắng
Xin mời đến đây nhanh

Khi tôi trở về già
Lắng trong mình giông gió
Những yêu thương, đau khổ
Nổi chìm bao sóng vân.

2. Một chiều đạp xe lang thang dọc theo những con phố thân quen, ngước nhìn vòm lá xanh cổ thụ, tôi chợt nhận ra những đốm sáng hoa xà cừ sắc vàng non rung rinh trong gió, xà cừ ra hoa rồi!

3. Hoa xà cừ nở rộ mỗi khi mùa hè đến, không đỏ rực rỡ như màu hoa phượng, không lung linh như sắc tím của hoa bằng lăng, nhưng hoa xà cừ vẫn mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc và thuần khiết đến lạ thường. 

4. Những bông hoa xà cừ rụng nằm rải rác trên phố như nhắc tôi nhớ về những kỉ niệm của tuổi thơ, tuổi học trò tươi đẹp và ngây thơ biết bao.

5. Những bông hoa xà cừ thơm thoang thoảng khắp các con phố, một cơn gió mùa hè ngang qua bứt những cánh hoa xà cừ rơi xuống "rắc vàng" trên phố.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cây xà cừ có hoa không? Hoa xà cừ màu gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/hoa-xa-cu-9309

Đừng quên chia sẻ bài viết: