Tổng hợp 15 công nghệ tủ lạnh Samsung mới nhất, tiện ích nhất

Tủ lạnh Samsung từ lâu đã rất nổi tiếng tại thị trường Việt Nam nhờ thiết kế đẹp, hiện đại, nhiều tiện ích thông minh và đặc biệt nhất là các các công nghệ tiên tiến, độc đáo giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn. Vậy công nghệ tủ lạnh Samsung có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay về chúng qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Twin Cooling System Plus - Hai dàn lạnh độc lập

Công nghệ Twin Cooling tủ lạnh Samsung

Một trong những công nghệ tủ lạnh Samsung được rất nhiều người biết đến đó là công nghệ 2 dàn lạnh độc lập Twin Cooling System Plus. Với công nghệ này, tủ lạnh Samsung sẽ sử dụng 2 quạt gió để làm lạnh cho từng ngăn riêng biệt, nên độ ẩm và nhiệt độ ở từng ngăn sẽ là không giống nhau. Công nghệ này không chỉ đảm bảo thực phẩm được bảo quản trong môi trường lý tưởng nhất giúp kéo dài thời gian sử dụng mà còn ngăn ngừa tình trạng ám mùi lên tủ lạnh.

Đặc biệt, Samsung chỉ sử dụng một máy nén duy nhất cho cả hai dàn lạnh, vì vậy mà hiệu quả làm lạnh vẫn được duy trì mà bạn cũng không cần “lăn tăn” quá nhiều về hóa đơn tiền điện mỗi tháng. 

Luồng khí lạnh đa chiều

Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều của tủ lạnh Samsung

Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều của tủ lạnh Samsung giúp cho hơi lạnh lan tỏa đều khắp mọi ngóc ngách bên trong tủ. Các cửa thoát hơi lạnh được tăng cường và bố trí khắp lòng tủ để phân bổ đều khí lạnh, giúp thực phẩm được làm lạnh đồng đều, hiệu quả dù nằm ở bất kỳ vị trí nào trong tủ, nhờ vậy mà thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn trong suốt thời gian bảo quản.

Ngăn FreshZone -1ºC

Công nghệ ngăn chứa FreshZone -1 độ C của tủ lạnh Samsung

Ngăn FreshZone là một tính năng hấp dẫn của những chiếc tủ lạnh Samsung Multidoor (tủ lạnh nhiều cửa) đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nhiệt độ ở ngăn FreshZone luôn được duy trì ở mức -1ºC giúp tạo môi trường tối ưu nhất để lưu trữ thực phẩm, kể cả khi người dùng thường xuyên mở tủ. 

Ngăn FreshZone là nơi phù hợp để bạn bảo quản sữa, phô mai, các loại thịt, cá tươi sống… giúp thực phẩm luôn giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon, tươi mới.

Tấm giữ nhiệt Mr.Coolpack

Công nghệ tấm giữ nhiệt Mr.Coolpack trên tủ lạnh Samsung giúp duy trì nhiệt độ khi mất điện

Tấm giữ nhiệt Mr.Coolpack là một công nghệ độc quyền của tủ lạnh Samsung. Công nghệ này giúp tủ giữ lạnh khi mất điện nhờ sử dụng một túi chất lỏng đặc biệt đặt trực tiếp vào kệ của ngăn đông. Túi này có khả năng tỏa hơi lạnh sau khi mất điện, giúp ngăn đông tủ lạnh lưu lại nhiệt độ trong khoảng thời gian lên đến 12 tiếng, nhờ vậy mà thực phẩm vẫn được bảo quản hoàn hảo kể cả khi mất điện đột ngột. 

Tấm giữ nhiệt kim loại Metal Cooling

Công nghệ Metal Cooling tủ lạnh Samsung

Công nghệ tấm giữ nhiệt kim loại Metal Cooling của các dòng tủ lạnh Samsung hiện đại có khả năng bảo toàn nhiệt độ bên trong tủ, rút ngắn thời gian làm lạnh trở lại sau khi đóng - mở cửa tủ, nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Ngoài ra, công nghệ tấm giữ nhiệt kim loại Metal Cooling kết hợp với công nghệ Digital Inverter trênn tủ lạnh Samsung sẽ góp phần giảm lượng điện tiêu thụ cho tủ lạnh của gia đình bạn lên đến 24%. 

Triple Cooling - Ba dàn lạnh độc lập

Công nghệ 3 dàn lạnh độc lập Triple Cooling trên tủ lạnh Samsung

Công nghệ Triple Cooling (3 dàn lạnh độc lập) trên các tủ lạnh Samsung Multidoor cũng tương tự như công nghệ Twin Cooling, công nghệ này sẽ tạo ra 3 luồng khí lạnh ở mỗi ngăn riêng biệt giúp duy trì nhiệt độ, độ ẩm ổn định kể cả khi bạn mở tủ thường xuyên. 

3 dàn lạnh hoạt động riêng biệt ở các ngăn tủ khác nhau giúp ngăn chặn quá trình luân chuyển khí lạnh ở các ngăn, từ đó sẽ giảm thiểu tối đa hiện tượng ám mùi giữa các loại thực phẩm. Nhờ vậy mà thực phẩm vẫn bảo đảm giữ nguyên độ tươi mới như lúc mới mua về. Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ và độ ẩm một cách linh hoạt mà không sợ bị ảnh hưởng bởi các ngăn khác.

Ngăn Cool Select Zone 4 chế độ

Ngăn Cool Select Zone 4 chế độ

Công nghệ ngăn Cool Select Zone 4 chế độ được trang bị trên hầu hết những chiếc tủ lạnh Multidoor của Samsung. Tại ngăn tủ này, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi nhiệt độ ở 4 chế độ khác nhau là đông đá (-18ºC - 23ºC), cấp đông thực phẩm (-5ºC), đông mềm thịt cá (-1ºC), giữ tươi trái cây và rau củ (3ºC) chỉ với một thao tác đơn giản. Nhờ vậy, bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc bảo quản các loại thực phẩm khác nhau dựa theo nhu cầu sử dụng khác nhau ở mỗi thời điểm.

Công nghệ No Frost

Công nghệ No Frost tủ lạnh Samsung

Công nghệ không đóng tuyết No Frost của tủ lạnh Samsung hoạt động theo nguyên lý lưu thông khí lạnh liên tục, lan tỏa đều khắp tủ từ đó giúp tủ không bị đóng tuyết cũng như loại bỏ mùi hôi khó chịu. Với công nghệ này, thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản tốt hơn, tươi ngon hơn, không bị đóng tuyết hay dính vào nhau. 

Chế Độ Power Cool và chế độ Power Freeze

Chế Độ Power Cool và chế độ Power Freeze trên tủ lạnh Samsung

Chế độ Power Cool (làm lạnh nhanh) và chế độ Power Freeze (đông đá nhanh) là 2 chế độ giúp rút ngắn thời gian làm lạnh, đông lạnh thực phẩm trên tủ lạnh Samsung. Khi bạn sử dụng những chế độ này, luồng khí mát sẽ nhanh chóng lan tỏa đều khắp tủ giúp không khí trong tủ được làm lạnh, đông đá thực phẩm nhanh hơn.

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone

Hầu hết các tủ lạnh Samsung đời mới hiện nay đều đã được trang bị công nghệ ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone riêng biệt có thể bảo quản thực phẩm tươi sống ở nhiệt độ thấp (-1ºC). Ở ngăn này, thực phẩm sẽ được phủ một lớp băng mỏng giúp chúng được giữ lạnh mà không gây đông đá ở sâu bên trong. Bảo quản thực phẩm ở ngăn đông mềm còn giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn đến 99%, cho thịt, cá giữ được trọn vị tươi ngon trong khoảng từ 2 - 4 ngày. 

Cụ thể hơn, ngăn đông mềm có những ưu điểm nổi bật như:

  • Lưu giữ thịt, cá tươi ngon lâu hơn gấp 2 lần so với ngăn lạnh thông thường.
  • Nhiệt độ -1ºC là mức lý tưởng giúp giữ trọn dưỡng chất và hương vị thực phẩm trong thời gian dài.
  • Thịt, cá không bị đông đá, có thể đem chế biến ngay mà không cần rã đông, rút ngắn thời gian nấu nướng hằng ngày.
  • Dung tích ngăn đông mềm khá lớn cho phép bảo quản nhiều thực phẩm cùng lúc, nhờ vậy mà bạn sẽ không phải đi chợ thường xuyên nữa.

Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc than hoạt tính

Công nghệ bộ lọc than hoạt tính là một trong những công nghệ tủ lạnh mới nhất của Samsung. Công nghệ này sử dụng than hoạt tính Deodorizer hoặc Antibacterial Protector để chế tạo thành bộ lọc không khí cho tủ. Không khí lạnh khi đi qua bộ lọc than hoạt tính sẽ được khử mùi liên tục, loại bỏ toàn bộ vi khuẩn gây hại trong tủ. Nhờ đó mà mùi tanh của thịt, cá, mùi hôi của thực phẩm ám lên tủ sẽ được giảm thiểu triệt để, mang lại không khí tươi mát, trong lành, giúp bảo quản thực phẩm tươi mới, không bị lẫn mùi, biến vị.

Không gian lưu trữ rộng rãi - công nghệ SpaceMax

Không gian lưu trữ rộng rãi với công nghệ SpaceMax tủ lạnh Samsung

Công nghệ SpaceMax trên tủ lạnh Samsung có khả năng mở rộng thêm không gian bên trong tủ nhờ việc thiết kế thành tủ lạnh siêu mỏng. Bằng việc sử dụng hợp chất Urethane Foam siêu nhuyễn, tủ lạnh Samsung có khả năng giữ lạnh tối ưu đồng thời mở rộng tới 100 lít cho không gian lưu trữ bên trong tủ. Nhờ vậy nên dung tích ngăn đông, ngăn đông mềm và ngăn chứa rau củ của tủ lạnh Samsung tăng lên nhiều hơn hẳn so với thiết kế cũ, đem đến không gian lưu trữ rộng rãi, thoải mái hơn. 

Mặc dù không gian bên trong được mở rộng nhờ công nghệ Space Max nhưng tủ lạnh Samsung vẫn đảm bảo kích thước ngoài đủ nhỏ, gọn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian căn bếp của gia đình bạn.

Hệ thống cảm biến thông minh

Hệ thống cảm biến thông minh trên tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung thế hệ mới hiện nay được trang bị tới 5 loại cảm biến khác nhau bao gồm cảm biến nhiệt độ bên ngoài, cảm biến nhiệt độ ngăn lạnh, cảm biến nhiệt độ ngăn đá, cảm biến rã đông và cảm biến cửa. Các cảm biến này giúp tủ lạnh có thể tự động thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp với thói quen của người dùng, cảnh báo người dùng khi mở tủ quá lâu… giúp tăng cường hiệu quả tiết kiệm điện và bảo quản thực phẩm. 

Hộp đá xoay di động

Hộp đá xoay di động tủ lạnh Samsung

Hộp đá xoay di động là một trong những thiết kế vô cùng đặc biệt trên các tủ lạnh Samsung. Với thiết kế này, người dùng có thể linh hoạt thay đổi vị trí hộp đá trong ngăn đông hoặc bỏ ra khi không cần sử dụng để có thể phù hợp với việc sắp xếp thực phẩm. Bên cạnh đó, thiết kế khay đá xoay của hộp giúp bạn chỉ cần xoay nhẹ khay đá là đá sẽ rơi xuống hộp trong bên dưới, bạn sẽ có ngay những viên đá tinh khiết để sử dụng. 

​Khay gấp mở linh hoạt

​Khay gấp mở linh hoạt

Khay gấp mở linh hoạt là một trong những điểm nhấn nổi bật ở các dòng tủ lạnh ngăn đá dưới của Samsung. Thiết kế này cho phép bạn gấp khay linh hoạt theo 2 bậc để làm tăng thêm không gian lưu trữ thực phẩm, nhất là với những thực phẩm, đồ uống có bao bì cồng kềnh như như chai rượu vang, bánh sinh nhật, các hộp thực phẩm lớn...

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về những công nghệ tủ lạnh mới nhất của thương hiệu Samsung qua đó có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý cũng như biết cách sử dụng chúng hiệu quả hơn. 

Bạn đang xem: Tổng hợp 15 công nghệ tủ lạnh Samsung mới nhất, tiện ích nhất

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết