Cách rút tiền không cần thẻ ATM đơn giản, tiện lợi

Rút tiền tại máy ATM không cần dùng thẻ là một trong những phương thức giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế bị mất cắp thông tin đang được nhiều ngân hàng khuyến khích sử dụng. Những cách rút tiền không cần thẻ vừa đơn giản vừa tiện lợi dưới đây sẽ giúp bạn có thể thao tác rút tiền nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không mang theo thẻ ATM. 

Rút tiền tại máy ATM không cần dùng thẻ là một trong những phương thức giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế bị mất cắp thông tin đang được nhiều ngân hàng khuyến khích sử dụng. Những cách rút tiền không cần thẻ vừa đơn giản vừa tiện lợi dưới đây sẽ giúp bạn có thể thao tác rút tiền nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không mang theo thẻ ATM.

Lợi ích của việc rút tiền không cần thẻ ATM

Hiện nay, khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã và đang hỗ trợ khách hàng rút tiền tại cây ATM không cần thẻ, người dùng chỉ cần nhập mã xác minh, hoặc quét mã QR... tùy quy định ở mỗi ngân hàng là có thể rút tiền tại ATM. Quá trình rút tiền không cần thẻ ATM thường được thực hiện qua ứng dụng ngân hàng điện tử (chẳng hạn với Techcombank thì bạn sẽ rút tiền tại ATM không cần thẻ bằng [email protected] Mobile, rút tiền tại ATM BIDV bằng BIDV Pay...). Cách rút tiền này đem lại nhiều lợi ích như:

  • Không bị mất phí rút tiền (chỉ áp dụng với một số ngân hàng có chính sách miễn phí).
  • Có thể rút tiền mà không cần mang thẻ ATM, khi quên thẻ mà cần tiền gấp bạn vẫn có thể rút được để dùng mà không phải vay mượn hay tìm cách về lấy thẻ.
  • Người nhận tiền không cần có tài khoản ngân hàng vẫn có thể nhận được tiền từ người gửi, chỉ cần có mã giao dịch để nhập khi rút tiền tại ATM.
  • Đảm bảo an toàn hơn cho chủ thẻ vì không phải đút thẻ vào cây ATM, tránh bị lộ thông tin thẻ.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM đơn giản, tiện lợi

Cách rút tiền không cần thẻ Vietcombank

Để rút tiền tại ngân hàng Vietcombank không cần thẻ, trước hết bạn phải có ứng dụng Mobile Banking VCB trên điện thoại.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking -> chọn tính năng Chuyển tiền và thực hiện như thông thường. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã giao dịch chuyển tiền 6 chữ số về điện thoại của bạn.

Bước 2: Bạn đến ATM Vietcombank, thao tác chọn Rút tiền không cần dùng thẻ trên máy -> nhập mã giao dịch chuyển tiền nhận được (không được nhập sai quá 3 lần) -> chọn số tiền cần rút rồi chọn Xác nhận. Lúc này ngân hàng sẽ gửi cho bạn tin nhắn mã OTP xác nhận giao dịch để bạn nhập vào máy là xong.

Cách rút tiền không cần thẻ bằng mã QR tại Vietinbank

Bước 1: Cài đặt ứng dụng VietinBank iPay Mobile để quét mã QR trên điện thoại. Sau đó tại ATM, bạn chọn Rút tiền bằng mã QR/QR code.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đăng nhập tài khoản iPay trên điện thoại, chọn tính năng QR để quét mã trên màn hình ATM. Khi bạn quét mã thành công, trên ứng dụng iPay sẽ hiển thị màn hình rút tiền bằng mã QR.

Bước 3: Nhập số PIN thẻ tại cây ATM -> Nhập số tiền muốn rút -> Đồng ý là xong.

Hướng dẫn rút tiền ATM Agribank bằng mã QR

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng online của Agribank, chọn chức năng Rút tiền bằng mã.

Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn rút (tối thiểu là 50.000 VND và tối đa là 5.000.000 VND) -> Nhập số điện thoại di động của bạn -> Giao dịch. Sau khi giao dịch thành công hệ thống sẽ gửi thông tin mã rút tiền 1 và mã rút tiền 2 đến số di động đã nhập.

Bước 3: Tại cây ATM Agribank bạn chọn chức năng Cardless (rút tiền không cần thẻ) -> chọn chức năng Rút tiền bằng mã.

Bước 4: Nhập mã rút tiền 1, mã rút tiền 2 theo yêu cầu sau đó nhập số tiền muốn rút và nhấn Xác nhận (lưu ý: Mã rút tiền bao gồm 6 ký tự chỉ có hiệu lực trong vòng 24h sau khi được tạo, các mã rút tiền chỉ được sử dụng 1 lần và chỉ có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM Agribank).

Cách rút tiền không cần thẻ tại ATM BIDV

Bước 1: Để có thể rút tiền không cần thẻ tại các ATM của ngân hàng BIDV, điện thoại của bạn phải được cài đặt ứng dụng BIDV Pay+.

Bước 2: Đến cây ATM BIDV, sau đó tại màn hình nhấn chọn Scan QR

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ -> đăng nhập vào ứng dụng BIDV Pay+ và nhấn chọn mã QR.

Bước 4: Lấy mã QR code để quét lên máy ATM. Ngay sau khi bạn quét mã QR thành công, màn hình cây ATM sẽ chuyển sang giao diện mới.

Bước 5: Bạn chọn số tiền cần rút mặc định hoặc nhập số tiền khác.

Bước 6: Nhập chính xác mã PIN của thẻ ATM và đợi máy nhả tiền là giao dịch của bạn đã thành công.

>>> Xem thêm: BIDV có làm việc thứ 7 không? Giờ & Lịch làm việc ngân hàng BIDV

Rút tiền Techcombank không cần thẻ

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Techcombank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Ra cây ATM Techcombank có hỗ trợ rút tiền không cần thẻ ATM.

Bước 3: Mở ứng dụng [email protected] Mobile trên điện thoại, đăng nhập tài khoản -> chọn Rút tiền ở menu phía dưới.

Bước 4: Nhập số tiền ở mục VND và nhấn vào Thực hiện. Lúc này ứng dụng sẽ hiện lại toàn bộ thông tin lần nữa để bạn kiểm tra thông tin đã nhập để chắc chắn bạn đã điền đúng thông tin, giờ bạn hãy nhấn vào mục Thực hiện để bắt đầu giao dịch rút tiền.

 

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu mở khóa Smart OTP sau đó nhấn Xác nhận để điền mã OTP cho giao dịch.

Bước 6: Bạn sẽ nhận được Mã giao dịch và số tiền, hãy lưu lại mã giao dịch này và số tiền để nhập đúng vào ATM Techcombank.

Bước 7:Trên máy ATM, bạn bấm nút Enter -> chọn ngôn ngữ -> rút tiền không dùng thẻ.

Bước 8: Nhập mã giao dịch vào cây ATM và nhấn Enter (trên bàn phím) hoặc nhấn nút bên cạnh chữ Xác nhận trên màn hình hoặc nhấn Xác nhận với màn hình cảm ứng.

Bước 9: Nhập đúng số tiền bạn muốn rút và nhấn Enter một lần nữa.

Bước 10: Một mã OTP sẽ được chuyển về số điện thoại, bạn cần nhập mã OTP này sau đó bấm Confirm (lưu ý: Giao diện nhập mã OTP này có nền đen và chữ hiện cũng màu đen nên bạn cứ gõ đúng từng chữ số OTP rồi bấm Confirm, nếy sai thì nhập lại là được).

Bước 11: Bước cuối cùng Techcombank hỏi bạn có in hóa đơn hay không. Bạn chọn tùy chọn in hay không rồi Enter và chờ tiền đẩy ra là xong.

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ ATM tại một số ngân hàng phổ biến hiện nay.

Bạn đang xem: Cách rút tiền không cần thẻ ATM đơn giản, tiện lợi

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết