Cách làm nước dứa chanh leo mát lạnh ngày hè

Dứa và chanh leo và 2 loại trái cây có tính giải nhiệt rất cao. Chính vì thế mà thức uống được ép ra từ 2 loại quả này lại được nhiều người ưa chuộng đến thế.

>> Xem chi tiếtChanh leo có tác dụng gì? Tác dụng của chanh leo với sức khỏe và làn da

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 trái dứa (thơm)
  • 2 trái chanh dây
  • Đường cát
  • Đá viên
  • Dao, thớt, máy xay sinh tố, ly...

Nước dứa chanh leo là thức uống không chỉ là giải khát mà còn rất bổ dưỡng

Cách làm nước dứa chanh dây

Bước 1: Dứa bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (mục đích của việc cắt nhỏ là để giúp máy xay được nhanh hơn, giữ tuổi thọ cho máy).

Bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây để sử dụng

Bước 2: Lọc bỏ xác dứa xay, chỉ lấy phần nước. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể thay thế bằng máy ép trái cây. Việc dùng máy ép trái cây thì có ưu điểm hơn máy xay sinh tố là việc lọc bỏ xác để và lấy phần nước ép sẽ được máy làm tự động luôn chứ không cần phải dùng qua rây lọc như khi ta dùng máy xay sinh tố.

Dùng rươi lọc bã, bạn có thể lấy thìa để ép nước nhiều hơn

Bước 3: Cắt đôi 2 quả chanh dây sau đó lấy phần thịt hoà vào phần nước dứa. Nếu bạn nào không thích ăn hạt chanh leo thì có thể lược qua rây để lọc.

Hạt chanh leo có thể lọc qua rươi nếu bạn không thích

Cuối cùng bạn cho ra ly, rồi thêm 1 muỗng cà phê đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị), cho thêm vài viên đá và thưởng thức thôi. Ngoài ra để tăng thêm phần hấp dẫn cho thức uống này thì bạn có thể cắt vài lát chanh mỏng và nhánh bạc hà để tô điểm cho chiếc ly nước ép của bạn. 

Bạn đang xem: Cách làm nước dứa chanh leo mát lạnh ngày hè

Chuyên mục: Đồ uống, giải nhiệt

Đừng quên chia sẻ bài viết: