Cách chọn mua lò nướng bánh

Bạn đang phân vân không biết nên mua lò nướng nào để làm bánh? Nếu vậy thì hãy để META giúp bạn tìm ra được loại lò nướng bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất qua bài viết này nhé.

Hiện nay, các sản phẩm lò nướng thường có 2 loại chủ yếu là lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh. Sau đây là đặc điểm và công dụng chính của từng loại:

Lò nướng thủy tinh

Đặc điểm:

  • Dung tích nhỏ chỉ trong khoảng 12-15 lít.
  • Công nghệ nướng bằng đèn Halogen vừa giúp thực phẩm chín đều phía trên, vừa giúp người dùng dễ dàng quan sát thực phẩm trong khi nướng.
  • Có quạt đối lưu phân tán đều nhiệt trong lò.
  • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải, tiện lợi bố trí hoặc di chuyển.
  • Giá thành trong tầm khoảng 500.000 – 1.000.000 đ một sản phẩm.

Công dụng chính:

Với những đặc điểm trên đây, thì lò nướng thủy tinh chuyên dùng để nướng các loại thực phẩm như thịt, cá, rau củ... đặc biệt là gà nướng, thịt nướng ba chỉ hay các món nướng ăn trực tiếp tại bữa tiệc. Khi sử dụng loại lò nướng này, bạn có thể mở nắp ra thêm thực phẩm hay gia vị bất cứ lúc nào.

Một đặc điểm khác của lò là nướng bằng công nghệ đèn Halogen, chỉ tỏa nhiệt từ bên trên xuống nên loại lò này thường không được khuyến khích khi dùng làm bánh vì không thể làm bánh chín phía dưới được. Nếu muốn nướng bánh bạn phải canh bánh chín mặt trên rồi lật ngược bánh lại cho bánh chín mặt dưới, việc này hơi mất thời gian và có thể làm cháy mặt trên bánh.

Vì thế, nếu bạn cần mua lò dùng với mục đích chính là nướng bánh thì không nên chọn mua loại lò nướng này.

Lò nướng thủy tinh Sunhouse SH-412

Lò nướng thủy tinh Sunhouse SH-412

Lò nướng thùng (thường gọi tắt là lò nướng)

Đặc điểm:

Lò nướng thùng là loại lò nướng thích hợp để làm bánh nhất. Loại lò nướng này có những đặc điểm như sau:

  • Lò nướng bánh thường có nhiều dung tích để chọn lựa từ dung tích phổ thông 25 lít đến dung tích lớn 50 lít, dung tích cỡ đại từ 80 lít đến 120 lít.
  • Đặc biệt, lò nướng bánh có nút điều chỉnh chế độ nhiệt trên, nhiệt dưới hoặc cả 2 nhiệt.
  • Nhiều lò nướng bánh có hỗ trợ quạt đối lưu, đèn chiếu sáng.
  • Mức giá giao động từ 1.000.000 – 2.000.000đ một sản phẩm.

Công dụng chính:

Vì lò có thể chỉnh được chế độ hai nhiệt trên dưới, giúp nướng bánh chín đều được hai mặt nên đây là dòng lò nướng được ưa dùng để làm các loại bánh.

Lò nướng bánh dung tích 266 lít: Thường không có quạt, chỉ phù hợp khi nướng bánh cupcake, muffin và các khuôn bánh cỡ nhỏ tầm 14 đến 16cm. Thích hợp làm nóng giòn lại bánh mì nhưng không hiệu quả khi làm bánh mì sandwich do làm loại bánh này yêu cầu nướng ở nhiệt độ cao mà lò thấp, đặt bánh sát thanh nhiệt dễ bị cháy.

Lò nướng Kangaroo 26 lít KG185

Lò nướng Kangaroo 26 lít KG185

Lò nướng bánh dung tích 35-50 lít: Có quạt đối lưu, do khoang lò tương đối rộng rãi, nên tiện lợi khi làm bánh quy, bánh mì sandwich ổ vừa, các loại bánh gato có kích thước khuôn 20-24cm.

Lò nướng Pensonic Peo-4801 (48 lít)

Lò nướng Pensonic Peo-4801 (48 lít)

Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên: Tất cả lò nướng bánh có dung tích lớn như vậy đều tích hợp sản quạt đối lưu nướng được mọi loại bánh từ cupcake, muffin đến bánh quy, cốt bánh bông lan, bánh mì sandwich ổ to... có thể nướng 2 khuôn bánh 20 - 22cm cùng lúc.

Mua lò nướng bánh loại nào?

Các sản phẩm lò nướng thủy tinh tuy giá thành rẻ nhưng không có những đặc điểm phù hợp để nướng bánh. Trong khi đó, lò nướng bánh tuy giá thành cao hơn nhưng hoàn toàn phù hợp với mục đích mua lò nướng bánh để làm bánh của bạn.

Thường thì các lò nướng bánh dung tích lớn, không gian lò rộng, cao, thanh nhiệt thường không sát thực phẩm, nên nướng bánh thường đều và đẹp hơn, ít có tình trạng chổ vàng chổ không hay bị cháy. Do vậy nếu nhu cầu làm bánh nhiều nên chọn lò nướng bánh dung tích 50L trở lên. Tuy nhiên dung tích lò nướng bánh to đi kèm công suất lớn, thường hao tốn điện hơn. Nếu nướng bánh số lượng ít trong thời gian dài dễ làm tăng hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Nếu nhu cầu làm bánh vừa và ít, chỉ muốn làm thử các mẻ bánh nhỏ, hay gia đình ít người, bạn chỉ nên chọn lò nướng bánh dung tích khoảng từ 25 đến 35L là thích hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm lò nướng - bếp nướng vui lòng liên hệ theo số:.

Bạn đang xem: Cách chọn mua lò nướng bánh

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Đừng quên chia sẻ bài viết: