Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng

Bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình. Việc bảo quản này sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian đi lại, mua sắm, đồng thời giúp quá trình nấu nướng, chế biến món ăn thuận tiện hơn. Vậy cách bảo bảo thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để nắm được cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh chuẩn nhất bạn nhé.

Cách bảo quản thịt lợn (heo) sống trong tủ lạnh đúng chuẩn

Dưới đây là chi tiết các bước để bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế thịt heo trước khi bảo quản

 • Công đoạn sơ chế thịt heo trước khi bảo quản giữ vai trò khá quan trọng. Ngay sau khi mua thịt heo về, bạn nên rửa thịt qua với nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch.
 • Sau đó, bạn chia thịt ra thành các phần sao cho đủ với từng bữa ăn của gia đình mình. Việc làm này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình rã đông thịt và nấu nướng sau này.
 • Tiếp theo, bạn để thịt vào rổ cho thịt ráo nước.

Bước 2: Bọc kín thịt heo

Bạn cho các phần thịt heo đã chia vào hộp bảo quản thực phẩm bằng nhựa rồi đậy lại cho kín. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể cho thịt vào túi zip, rồi dùng máy hút chân không để hút hết không khí và hàn chặt miệng túi là tốt nhất.

Trong trường hợp không có hộp đựng thực phẩm, máy hút chân không, bạn có thể bọc thịt vào túi nilon nhiều lớp để thịt không bị khô, thay đổi màu sắc hay hương bị. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại túi nilon đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh là việc làm cũng khá quan trọng. Nếu nhiệt độ tủ quá thấp sẽ dễ khiến thịt bị đóng đá còn nếu nhiệt độ tủ quá cao thì sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, làm thịt nhanh hỏng.

Bạn nên chỉnh nhiệt độ ngăn mát trong khoảng 2 độ C, còn ngăn đá khoảng âm -25 độ C là phù hợp nhất. 

Bước 4: Lựa chọn bảo quản thịt trên tủ đông hay tủ mát

Khi đã điều chỉnh được nhiệt độ tủ lạnh thích hợp, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thịt để sắp xếp thịt vào ngăn mát hay ngăn đông cho hợp lý. Nếu dùng để nấu trong ngày thì bạn chỉ cần để thịt ở ngăn mát, còn nếu muốn bảo quản dài ngày, bạn có thể cho lên ngăn đông.

Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh

Mách bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh với giấy bạc

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn mua về, bạn không để dính nước mà để nguyên như vậy. Sau đó, bạn chia thịt thành các phần lớn nhỏ tùy vào khẩu phần ăn mỗi bữa.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị 2 chiếc bát, 1 bát đựng rượu trắng, 1 bát đựng dầu ăn cùng 1 cây cọ để quét nguyên liệu lên miếng thịt.

Bước 2: Bảo quản thịt

 • Bạn phết rượu trắng lên các phần thịt heo. Việc làm này sẽ giúp cho miêng thịt bảo quản được lâu hơn.
 • Sau khi phết rượu, bạn phết tiếp 1 lớp dầu ăn lên miếng thịt để giúp thịt không bị khô trong quá trình bảo quản.
 • Sau khi tiến hành xong 2 bước trên, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miếng thịt lại. Hãy cố gắng để miếng thịt ở trạng thái chân không để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập bạn nhé.
 • Cuối cùng, bạn dùng giấy bạc bọc các miếng thịt lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản là được.

Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh

Lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

 • Thời gian bảo quản: Thịt heo sống chưa nấu có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạng 1 đến 2 ngày, còn khi bảo quản trên ngăn đông có thể lên tới 1 tháng.
 • Khi sắp xếp thịt heo vào ngăn đá, bạn nên xếp một lượng vừa phải tránh nhồi nhét và cần có khe hở giữa các túi thịt.
 • Không để thịt sống và thịt chín chung với nhau bởi có thể làm vi khuẩn dễ lây nhiễm gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt.
 • Thịt heo sau khi rã đông nên chế biến hết chứ không cho lại vào ngăn đá nữa.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm như tủ đông, tủ lạnh, máy hút chân không.

Bạn đang xem: Cách bảo quản thịt lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo giữ trọn dinh dưỡng

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết