Cách bảo quản bánh mì sandwich để được lâu không bị mốc

Bánh mì sandwich là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn mua quá nhiều mà không sủ dụng hết, lại không biết cách bảo quản đúng thì bánh có thể sẽ bị nấm mốc, hư hỏng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh mì sandwich để được lâu không bị mốc. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Bánh mì sandwich là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn mua quá nhiều mà không sủ dụng hết, lại không biết cách bảo quản đúng thì bánh có thể sẽ bị nấm mốc, hư hỏng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh mì sandwich để được lâu không bị mốc. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Bánh mì sandwich để được bao lâu?

Bánh mì sandwich để được mấy ngày còn tùy thuộc vào hạn sử dụng của từng loại, chất lượng của từng loại, cơ sở sản xuất cũng như cách bảo quản.

Thông thường, bánh sandwich tự làm tại nhà, không sử dụng chất bảo quản thì chỉ sử dụng được trong 3 - 4 ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu nắm được cách bảo quản thì bánh có thể để được hàng tuần. Vậy cách bảo quản bánh mì sandwich như thế nào? Theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để có được câu trả lời bạn nhé.

Các cách bảo quản bánh mì sandwich để được lâu không bị mốc

Cách bảo quản bánh mì sandwich qua đêm bằng giấy báo

Sử dụng giấy bào là một trong những cách bảo quản bánh mì sandwich qua đêm đơn giản nhất. Cách làm này có thể giữ trọn được hương vị, của bánh qua một đêm. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ có hiệu quả trong 1 ngày thôi bạn nhé. Nếu bạn cần bảo quản bánh mì lâu hơn thì có thể tham khảo một vài cách khác dưới đây.

Cách bảo quản bánh mì sandwich không bị mốc bằng túi zip, túi hút chân không

Một trong những cách bảo quản bánh mì sandwich được lâu, không bị mốc hỏng đó chính là sử dụng túi hút chân không, túi zip... Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bạn cho bánh mì vào túi zip loại kín, sau đó ép hết không khí trong túi ra ngoài và kéo miệng túi lại cho thật chặt để không có không khí lọt vào. Nếu có máy hút chân không thì bạn có thể sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bánh mì quá dài hoặc quá to so với túi, bạn có thể cắt thành các lát nhỏ trước khi cho vào túi nhé.
  • Sau đó, bạn đặt chúng vào ngăn đông tủ lạnh.
  • Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần nướng lại bằng lò nướng là được.

Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ bánh mì được từ 1 đến 3 tuần đấy nhé.

Cách bảo quản bánh mì sandwich

Cách bảo quản bánh mì sandwich được lâu bằng khoai tây hoặc táo

Táo và khoai tây có tác dụng hút ẩm rất hiệu quả. Bạn có thể thái vài lát khoai tây hoặc vài lát táo rồi đặt vào cùng với bánh mì và buộc kín lại. Cách làm này có thể giúp bánh giòn lâu như lúc mới mua trong vài ngày liền đấy nhé.

Cách bảo quản bánh mì sandwich

Cách bảo quản bánh mì gối được lâu bằng cần tây

Cần tây cũng có thể giữ bánh mì được lâu giống táo hay khoai tây. Nếu không có 2 loại củ này, bạn có thể dùng vài nhánh cần tây đã rửa sạch, để thật ráo nước rồi cho vào túi nilon cùng các lát bánh mì nhé.

Lưu ý: Cách bảo quản bánh mì sandwichh và cách bảo quản bánh mì đen cũng tương tự như trên bạn nhé.

Cách bảo quản bánh mì sandwich

Cách bảo quản bánh mì sandwich bằng đường

Cách bảo quản bánh mì này có thể giữ bánh mì giòn lâu hơn so với sử dụng khoai tây hay táo. Bạn có thể cho bánh vào túi zip rồi thả vào đó 1 viên đường. Đường sẽ giúp hút ẩm, giúp cho ổ bánh mì giữ được độ giòn, ngon cả ngày.

Cách bảo quản bánh mì sandwich bằng gói hút oxy

Cách làm này cũng khá đơn giản, sau khi cho bánh mì vào túi kín, bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 gói hút oxy vào rồi cột chặt miệng túi. Oxy trong túi bánh sẽ nhanh chóng trở về trạng thái bằng 0, làm mất đi điều kiện sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc, từ đó giúp bánh mì giữ được lâu hơn.

Lưu ý: Gói hút ẩm và gói hút oxy là khác nhau bạn nhé. Nếu dùng nhầm gói hút ẩm thì bánh có thể bị khô cứng nhưng lại không có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc đâu.

Trên đây là những cách bảo quản bánh mì sandwich được lâu, không bị mốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh mì sandwich để được lâu không bị mốc

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết