Các loại đồng tiền ảo có giá trị nhất thế giới hiện nay

Cách loại tiền ảo gồm có những loại nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn các loại đồng tiền ảo có giá trị nhất thế giới hiện nay. Các bạn tham khảo nhé!

Cách loại tiền ảo gồm có những loại nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn các loại đồng tiền ảo (cryptocurrency hoặc crypto) có giá trị nhất thế giới hiện nay. Các bạn tham khảo nhé!

Bitcoin (BTC, XBT)

Bitcoin (BTC, XBT)

Hiện nay, Bitcoin được cho là tiền ảo có giá trị nhất thế giới. Đồng Bitcoin có giá trị vốn hoá thị trường hàng nghìn tỷ USD. Đồng Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Những người ủng hộ đồng Bitcoin trên thế giới thường gọi đồng tiền ảo này là một kênh lưu trữ giá trị giống các kênh đầu tư an toàn truyền thống như vàng. Tuy nhiên, có một điều là giá của đồng Bitcoin cũng thường xuyên biến động mạnh, thậm chí Bitcoin còn đã từng có những pha "rơi tự do" có thể gây mất mát giá trị rất lớn chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.

Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH)

Đồng tiền ảo Ethereum hay Ether được đánh giá là một trong các đồng tiền ảo hiện nay có vốn giá trị cao và nổi tiếng chỉ đứng sau đồng Bitcoin trong thế giới tiền ảo crypto. Giá trị vốn hoá thị trường của đồng Ethereum cũng rơi vào hàng trăm tỷ USD.

Hệ thống Ethereum được ra đời vào năm 2015 với tư cách là một phần mềm mã nguồn mở dựa trên chuỗi khối và đồng tiền ảo Ethereum là đồng cryptocurrency của hệ thống này. Giới đầu tư trên thế giới tin rằng đồng tiền ảo Ethereum trong tương lai sẽ là chìa khoá cho lĩnh vực tài chính phi tập trung, bao gồm cả hợp đồng thông minh (Smart Contracts) và NFT (Non-Fungible Tokens).

Hệ thống Ethereum được tạo ra nhằm mục đích mở rộng tính năng của công nghệ blockchain khỏi Bitcoin, để công nghệ tiền ảo này có ứng dụng rộng rãi hơn thay vì chỉ là một đồng tiền ảo duy nhất. Không giống như đồng Bitcoin, nguồn cung của đồng Ether không bị giới hạn và những đồng tiền Ether mới sẽ liên tục được tạo ra thông qua quy trình đào tương tự như đào Bitcoin.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB)

Binance Coin là một trong những crypto lớn nhất trên thị trường tiền ảo hiện nay. Binance Coin có giá trị vốn hoá thị trường ở mức hơn một trăm tỷ USD. Binance Coin là một sản phẩm của Binance Exchange - sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới về giá trị giao dịch. Đồng Binance Coin được tạo ra nhằm mục đích làm phương tiện thanh toán phí giao dịch trên sàn này.

Theo đánh giá thì giá trị của đồng Binance Coin có ít biến động hơn so với các tiền ảo khác. Đồng Binance Coin có điểm khác biệt so với các loại tiền ảo hiện nay là tiền ảo này chỉ có thể chuyển đổi sang các tiền ảo khác, Binance Coin không thể chuyển đổi thành USD hay các tiền giấy khác.

Tether (USDT)

Tether (USDT)

Tether là một trong những đồng tiền ảo nằm trong danh sách tiền ảo có giá trị vốn hoá lớn nhất hiện nay, với tổng giá trị vốn hoá thị trường đạt gần một trăm tỷ USD. Tether được đánh là một đồng tiền ổn định "stablecoin", có nghĩa là tiền ảo có giá trị neo buộc với một tài sản thực và có thể là tiền giấy.

Solana (SOL)

Solana (SOL)

Về cơ bản, đồng tiền ảo Solana được coi là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của đồng Ethereum. Đồng tiền ảo này là đồng tiền kỹ thuật số của mạng lưới blockchain cùng tên Solana. Đồng Solana mới được ra đời vào tháng 3/2020 nhưng nó hiện đã đạt mức vốn hoá gần một trăm tỷ USD. Trong vòng hơn 1 năm qua, giá trị của đồng Solana đã tăng hơn 10000% (theo dữ liệu từ CoinGecko), vượt qua những đồng tiền ảo cũ hơn như Cardano hay RIPPLE.

Các loại coin hiện nay có giá trị cũng được đánh giá cao có thể kể đến là:

  • RIPPLE (XRP).
  • DigiByte (DGB).
  • Litecoin (LTC).
  • Maker (MKR).
  • Cardano (ADA).
  • Chainlink (LINK).
  • Crypterium (CRPT).
  • DogeCoin (DOGE).
  • Kusama (KSM).

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Các loại đồng tiền ảo có giá trị nhất thế giới hiện nay

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết