Cây phú quý hợp mệnh gì, có độc không? Cây phú quý ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây phú quý là loại cây phong thủy nổi tiếng và phổ biến được nhiều người yêu thích nhất. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cây phú quý và ý nghĩa cây phú quý trong phong thủy các bạn nhé!

Cây phú quý là loại cây phong thủy nổi tiếng và phổ biến được nhiều người yêu thích nhất.

Cây phú quý là cây gì?

Cây phú quý là cây gì?

Cây phú quý có tên khoa học Aglaonema hybrid, đây là một giống cây lai được tạo ra ở Indonesia vào năm 1982. Trong tiếng Anh, cây phú quý thường được gọi là Aglaonema Red hoặc Chinese Evergreen (loại màu xanh).

Cây phú quý ban đầu có màu xanh nhưng sau đó đã được lai giống để có màu đỏ hồng như ngày nay. Cây phú quý là loài thân thảo, rễ chùm và cao trung bình từ 30cm đến 70cm. Lá cây phú quý khá mỏng với phiến lá lớn, nhẵn và có đường viền đỏ hồng, bề mặt thường có xanh đậm hoặc màu đỏ hồng. Cây phú quý là loài cây phân nhánh nhanh và có thể sống ở cả hai môi trường đất và nước (thủy sinh).

Ý nghĩa của cây phú quý trong phong thủy

Ý nghĩa của cây phú quý trong phong thủy

Đúng như cái tên của nó, cây phú quý mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp về sự giàu sang, tiền tài và phú quý, nó cũng là biểu tượng của sự sang trọng và quý phái. Do vậy, trong phong thủy, nếu bạn trồng cây phú quý trong nhà sẽ đem lại tài lộc, tiền tài và cả sự sang trọng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, màu đỏ trên lá cây phú quý còn có ý nghĩa thể hiện sự may mắn và hoan hỷ cùng những thứ tốt đẹp.

Cây phú quý ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây phú quý ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây phú quý ra hoa báo hiệu điềm gì? Cây phú quý hiếm khi ra hoa, nhưng nếu được chăm sóc trong điều kiện thích hợp, cây phú quý có thể ra hoa. Cây phú quý thường ra hoa vào mùa hè và sẽ cho những quả mọng màu đỏ hoặc màu cam rất đẹp mắt. Trong quá trình nở, ý nghĩa cây phú quý ra hoa sẽ giúp mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Cây phú quý có độc không?

Cây phú quý có độc không?

Cây phú quý có độc không? Đây là câu hỏi nhiều bạn đọc thắc mắc khi có ý định trồng cây phú quý. Theo các nghiên cứu khoa học, cây phú quý được nhận định là không hề độc. Do vậy, các bạn có thể yên tâm trồng, chăm sóc và cắt tỉa cây thoải mái mà không cần lo lắng nhé.

Cây phú quý hợp tuổi gì?

Cây phú quý hợp tuổi gì?

Trong 12 con giáp, cây phú quý hợp tuổi Dậu nhất. Những người tuổi Dậu thuộc mệnh Hỏa nên nếu sở hữu cây phú quý trong nhà thì sẽ mang đến sự giàu sang, cuộc sống bớt khó khăn và trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Cây phú quý hợp mệnh gì?

Cây phú quý hợp mệnh gì?

Theo các quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc, cây phú quý có màu đỏ hồng rực rỡ nên rất thích hợp với những người mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa trồng cây phú quý trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. 

Bên cạnh mệnh Hỏa, cây phú quý cũng rất hợp với người mệnh Thổ, nếu trồng cây phú quý trong nhà sẽ nhận được nhiều vận may và tài lộc.

Tuy nhiên, cây phú quý lại không hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Kim. Do vậy, các mệnh này nên tránh trồng cây phú quý trong nhà nhé.

Trên đây là những thông tin về cây phú quý và ý nghĩa phong thủy của cây phú quý. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp nhất với tuổi và bản mệnh của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Bạn đang xem: Cây phú quý hợp mệnh gì, có độc không? Cây phú quý ra hoa có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết