BMW sắp cho ra mắt màn hình HUD "siêu dài" bằng cả taplo

Mới đây, CEO của BMW đã hé lộ về việc hãng đang nghiên cứu và phát triển một màn hình HUD siêu dài, được gọi là BMW Panoramic Vision.

Màn hình BMW Panoramic Vision mới này được thiết kế trải dài theo cả chiều dài kính chắn gió, chứ không chỉ còn bó hẹp một góc nhìn của người lái như trước nữa. Dự kiến, nâng cấp này sẽ xuất hiện trên các xe thương mại từ năm 2025.Theo đó, màn hình BMW Panoramic Vision sẽ được triển khai trên các mẫu xe sử dụng nền tảng tân tiến Neue Klasse sắp ra mắt, đi kèm với hệ thống thông tin giải trí BMW iDrive bản mới nhất.Nhiều khả năng, mẫu xe điện BMW i Vision Dee, có kích thước tương đương BMW 3-Series sẽ được trang bị màn hình này.Phiên bản concept của BMW i Vision Dee đã từng được hãng xe Đức giới thiệu tại Triển lãm CES ở Las Vegas. Trong buổi ra mắt, hãng cũng từng chia sẻ, trên kính chắn gió của mẫu xe điện này sẽ luôn hiển thị những thông tin quan trọng như: tốc độ, thời gian và phương tiện nhờ cường độ ánh sáng cao hơn và độ tương phản trên vùng tối ở cạnh dưới của kính chắn gió.Theo đó, nó sẽ hoạt động không giống hệ thống HUD hiện có, màn hình sẽ không nhìn xuyên qua được. Có hệ thống màn hình hiện đại này, người lái sẽ không cần cố gắng tập trung để nhìn vào màn hình do thiết kế HUD truyền thống dễ bị nhòa đi dưới ánh sáng mặt trời.Bên cạnh đó, người lái cũng có thể tùy ý thay đổi các thông tin muốn hiển thị trong tầm nhìn, hoặc cho phép mọi người trong xe đều có thể nhìn thấy thông tin đó. Hình chiếu mang tính cách mạng và buồng lái có cấu trúc rõ ràng hơn đáng kể mang đến cảm giác mới mẻ về không gian và cảm giác lái.Được biết, công nghệ mới này sẽ xuất hiện trên các mẫu Neue Klass từ năm 2025. Nhưng người dùng không cần chờ từ giờ đến lúc đó, mà vào tháng 9 tới đây, hãng sẽ chia sẻ về màn hình BMW Panoramic Vision kéo dài này tại IAA Mobility 2023 diễn ra ở Munich.Video: BMW Panoramic Vision sắp ra mắt tại IAA Mobility 2023.

BMW sap cho ra mat man hinh HUD
Màn hình BMW Panoramic Vision mới này được thiết kế trải dài theo cả chiều dài kính chắn gió, chứ không chỉ còn bó hẹp một góc nhìn của người lái như trước nữa. Dự kiến, nâng cấp này sẽ xuất hiện trên các xe thương mại từ năm 2025.
BMW sap cho ra mat man hinh HUD
Theo đó, màn hình BMW Panoramic Vision sẽ được triển khai trên các mẫu xe sử dụng nền tảng tân tiến Neue Klasse sắp ra mắt, đi kèm với hệ thống thông tin giải trí BMW iDrive bản mới nhất.Nhiều khả năng, mẫu xe điện BMW i Vision Dee, có kích thước tương đương BMW 3-Series sẽ được trang bị màn hình này.
BMW sap cho ra mat man hinh HUD
Phiên bản concept của BMW i Vision Dee đã từng được hãng xe Đức giới thiệu tại Triển lãm CES ở Las Vegas. Trong buổi ra mắt, hãng cũng từng chia sẻ, trên kính chắn gió của mẫu xe điện này sẽ luôn hiển thị những thông tin quan trọng như: tốc độ, thời gian và phương tiện nhờ cường độ ánh sáng cao hơn và độ tương phản trên vùng tối ở cạnh dưới của kính chắn gió.
BMW sap cho ra mat man hinh HUD
Theo đó, nó sẽ hoạt động không giống hệ thống HUD hiện có, màn hình sẽ không nhìn xuyên qua được. Có hệ thống màn hình hiện đại này, người lái sẽ không cần cố gắng tập trung để nhìn vào màn hình do thiết kế HUD truyền thống dễ bị nhòa đi dưới ánh sáng mặt trời.
BMW sap cho ra mat man hinh HUD
Bên cạnh đó, người lái cũng có thể tùy ý thay đổi các thông tin muốn hiển thị trong tầm nhìn, hoặc cho phép mọi người trong xe đều có thể nhìn thấy thông tin đó. Hình chiếu mang tính cách mạng và buồng lái có cấu trúc rõ ràng hơn đáng kể mang đến cảm giác mới mẻ về không gian và cảm giác lái.
BMW sap cho ra mat man hinh HUD
Được biết, công nghệ mới này sẽ xuất hiện trên các mẫu Neue Klass từ năm 2025. Nhưng người dùng không cần chờ từ giờ đến lúc đó, mà vào tháng 9 tới đây, hãng sẽ chia sẻ về màn hình BMW Panoramic Vision kéo dài này tại IAA Mobility 2023 diễn ra ở Munich.
Video: BMW Panoramic Vision sắp ra mắt tại IAA Mobility 2023.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: BMW sắp cho ra mắt màn hình HUD "siêu dài" bằng cả taplo

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết