3 Cách làm bút cảm ứng không cần giấy bạc siêu dễ

Thời đại công nghệ vô cùng phát triển, việc sử dụng máy tính bảng hay smartphone để làm việc và giải trí hàng ngày trở nên phổ biến rộng rãi. Vậy nên, mọi người dùng bút cảm ứng để thao tác trên màn hình sẽ khiến công việc của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Những chiếc bút này có giá thành tương đối cao và nếu bị mất sẽ tốn một khoản kinh phí để mua lại. Vậy để giúp bạn tiết kiệm tốt nhất, dưới đây là những cách làm bút cảm ứng không cần giấy bạc màxin chia sẻ!    

Thời đại công nghệ vô cùng phát triển, việc sử dụng máy tính bảng hay smartphone để làm việc và giải trí hàng ngày trở nên phổ biến rộng rãi. Vậy nên, mọi người dùng bút cảm ứng để thao tác trên màn hình sẽ khiến công việc của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Những chiếc bút này có giá thành tương đối cao và nếu bị mất sẽ tốn một khoản kinh phí để mua lại. Vậy để giúp bạn tiết kiệm tốt nhất, dưới đây là những cách làm bút cảm ứng không cần giấy bạc màxin chia sẻ!

Bút cảm ứng

1. Hướng dẫn chi tiết cách làm bút cảm ứng không cần giấy bạc nhờ dùng bông gòn

Trong một vài trường hợp không may xảy ra chiếc bút cảm ứng thật của bạn bị hỏng hoặc làm mất, bạn thấy bất tiện khi thao tác bằng tay thì giải pháp cho tình huống này sẽ là tự làm cho mình chiếc bút cảm ứng để “chữa cháy” khẩn cấp nhé. Với những chia sẻ dưới đây, chúng mình xin chỉ dẫn các bạn cách làm bút cảm ứng không cần giấy bạc. 

Dù là bút cảm ứng tự làm nhưng nguyên lý hoạt động của chiếc bút cảm ứng sẽ cần hoạt động dựa vào điện tích ở tay người dùng, cụ thể nó sẽ làm thay đổi từ trường tác động vào màn hình khiến cho màn hình cảm ứng điện dung của điện thoại hay máy tính bảng có thể hoạt động.

Do đó, điều cốt lõi để tự tạo bút cảm ứng để vẽ, để học, để là việc là người dùng cần làm cách nào đó để tạo điện tích ở tay truyền tới đầu bút là được.

Vật dụng cần chuẩn bị

  • Bút vỏ kim loại
  • Kéo
  • Bông gòn

Các bước để làm chiếc bút cảm ứng tại nhà

Bước 1: Bạn lấy ống mực ra khỏi bút rồi bỏ ống vào thùng rác. Vặn lại bút như ban đầu.

Bước 2: Bạn nhét chút bông gòn vào đầu bút, đẩy thật sâu vào bên trong để bông gòn được giữ chặt bên trong ống bút.

Bước 3: Cắt bỏ phần bông gòn thừa ở ngoài đầu bút tuy nhiên vẫn để bông gòn thò ra khỏi miệng bút 2mm để tránh phần vỏ kim loại làm trầy màn hình.

Bước 4: Sử dụng bút cảm ứng bằng cách ấn đầu bông gòn xuống màn hình và bắt đầu di chuyển.

2. Tự làm bút cảm ứng không cần giấy bạc nhờ dùng bọt biển

Vật liệu chuẩn bị

  • Bọt biển sạch: 1 miếng
  • Bút bi: 1 cây, có đầu tháo ra được và chất nhựa trong (dễ quan sát)
  • Kéo nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt mẩu bọt biển tương ứng hoặc to hơn chút so với đường kính của đầu bút bi. Bạn có thể ước chừng hoặc cắm đầu bút vào miếng bọt biển, rồi đánh dấu bằng bút lông trước khi cắt là được.

Lưu ý: Chỉ lấy phần mềm của miếng bọt biển (giống như phần mút xốp), chứ không lấy phần chà nhám vì dễ làm gây xước màn hình thiết bị khi bạn sử dụng.

Bước 2: Giặt sạch mẩu bọt biển vừa mới cắt trong nước ấm vài lần và thấm khô bằng khăn sạch.

Bước 3: Tháo rời các bộ phận bên trong bút bi, để lấy phần vỏ bút rỗng.

Bước 4: Nhét mẩu bọt biển vào đầu bút sao cho nó cố định và không dễ bị bung ra. Đồng thời, phải chừa mẩu bọt biển chìa ra khỏi đầu bút chừng 0.3 - 0.6cm, vì đây chính là phần tiếp xúc trực tiếp với màn hình của thiết bị.

3. Cách làm bút cảm ứng cho điện thoại bằng đũa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đũa: 1 chiếc
  • Giấy nhám: 1 miếng nhỏ kích thước 5 x 10cm
  • Băng keo: 1 cuộn
  • Dao nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng dao để chuốt đầu đũa tương tự như làm với bút chì ở cách trên, sao cho đầu đũa không sắc nhọn.

Bước 2: Lấy giấy nhám chà lên đầu đũa (vừa mới gọt) để làm mịn bề mặt đầu đũa.

Bước 3: Bạn có thể dùng băng keo quấn quanh đũa để giúp tạo cảm giác thoải mái khi cầm.

>>> Tham khảo những bài viết khác:

Trên đây là những cách làm bút cảm ứng không cần giấy bạc màmuốn chia sẻ tới bạn, qua bài viết này các bạn thấy đấy tự mình làm một chiếc bút cảm ứng sẽ chẳng hề khó khăn gì cả. Mong rằng với những thông tin vừa rồi, các bạn có thể tự chế thành công chiếc bút này tại nhà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi! Hẹn các bạn ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề bổ ích khác!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm quà tặng, đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: 3 Cách làm bút cảm ứng không cần giấy bạc siêu dễ

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết