Vol là gì trong chứng khoán? Cạn vol trong chứng khoán là gì?

Vol là gì trong chứng khoán? Cạn vol trong chứng khoán là gì? chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Vol là gì trong chứng khoán? Cạn vol trong chứng khoán là gì? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu vol là gì trong chứng khoán

Vol là gì trong chứng khoán?

Vol (hay volume) là khối lượng giao dịch trong chứng khoán. Khối lượng giao dịch là số lượng cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn hoặc hợp đồng được giao dịch trên thị trường trong một khoảng thời gian nhất định.

Và trong thị trường chứng khoán, mỗi lần thực hiện mua hoặc bán đều sẽ đóng góp vào khối lượng giao dịch volome. Nếu trong một ngày có tất cả 10 hợp đồng được giao dịch thì có nghĩa khối lượng giao dịch của ngày hôm đó là 100 đơn vị.

Bên cạnh đó, vol cũng phản ánh sức mạnh của một cổ phiếu, một trái phiếu, một chỉ số… Nói dễ hiểu hơn, volume phản ánh một mức giá trên thị trường giao dịch. Từ vol, bạn sẽ biết được tính thanh khoản của một thị trường nào đó và cả chất lượng của một xu hướng đang mạnh lên hay yếu dần đi.

Do đó, volume là một dấu hiệu thật sự đáng để lưu tâm. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ về giải thích nghĩa của vol bởi vì volume tăng hay giảm chỉ cho chúng ta biết thị trường có đang hứng thú với một mức giá trên thị trường hay không thôi, chứ không thể khẳng định thị trường sẽ tăng giá trong tương lai.

Cạn vol trong chứng khoán là gì?

Tìm hiểu cạn vol trong chứng khoán là gì

Bạn có thể hiểu đơn giản, cạn vol trong chứng khoán nghĩa là lúc nhà đầu tư có tầm nhìn xa họ gom hàng, giá sẽ không biến động lớn, vol giao dịch cạn kiệt dần. Có nghĩa là nhà đầu tư tổ chức họ có thể khống chế, điều chỉnh giá ở 1 vùng nền thấp khiến bà con rất chán nản đem bán ra. Và khi vol nhỏ đi dần (tức là lực bán yếu dần) cạn cung giá rẻ.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết vol là gì trong chứng khoán rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Vol là gì trong chứng khoán? Cạn vol trong chứng khoán là gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết