Viêm đại tràng lạm dụng kháng sinh dài ngày và hậu quả khó lường

Rất nhiều người đang lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh viêm đại tràng mà không biết kháng sinh chính là “con dao hai lưỡi” gây ra những hệ lụy khôn lường, bệnh chẳng khỏi mà còn khiến tình trạng bệnh nặng thêm, gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Viêm đại tràng lạm dụng kháng sinh dài ngày và hậu quả khó lường - 1

Viêm đại tràng có nguy hiểm hơn khi dùng kháng sinh điều trị dài ngày

Những người viêm đại tràng nặng khi nội soi trên niêm mạc đại tràng có rất nhiều ổ viêm loét nên khi điều trị bắt buộc phải dùng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn có hại, chữa lành các ổ viêm loét. Tuy nhiên, kháng sinh tiêu diệt hại khuẩn đồng thời diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến cho người bệnh liên tục bị tình trạng rối loạn tiêu hoá như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, đi ngoài,... hành hạ mỗi khi ăn uống đồ tanh, nhiều dầu mỡ, rượu bia,...

Việc lạm dụng kháng sinh sẽ gây ra nhiều hệ lụy: đặc biệt phải kể đến là dùng trong thời gian dài trị bệnh đại tràng dẫn đến tình trạng bị nhờn thuốc, kháng thuốc rất nguy hiểm, tình trạng cứ kéo dài, người viêm đại tràng phải đối mặt với nguy cơ không còn loại thuốc kháng sinh để sử dụng. Các triệu chứng tái đi tái lại nên người bệnh chỉ cần ăn uống không cẩn thận sẽ bị tái lại khiến đại tràng người bệnh ngày càng yếu, tăng nguy cơ biến chứng ung thư.

Viêm đại tràng lạm dụng kháng sinh dài ngày và hậu quả khó lường - 2

Dùng kháng sinh trị đau đại tràng không phải là phương pháp lâu dài

Kháng sinh không phải là cách khắc phục viêm đại tràng sử dụng trong một thời gian dài. Người bệnh cần phải uống thuốc kháng sinh đúng liều lượng, đủ thời gian theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, người bệnh không tùy tiện tự ý mua thuốc kháng sinh về uống.

Viêm đại tràng có cải thiện được không nếu không dùng kháng sinh?

Theo các chuyên gia tiêu hóa, với những người bị viêm đại tràng quá nặng, có nhiều ổ viêm loét lớn, bắt buộc phải dùng một liệu trình kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để điều trị, nhưng việc đặc biệt quan trọng là bổ sung lợi khuẩn để cân bằng lại hệ vi sinh vật đường ruột sẽ thoát khỏi nỗi khổ viêm đại tràng tái phát.

Tuy nhiên cần phải lựa chọn đúng lợi khuẩn đặc hiệu dành cho đại tràng đó là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính yếu cư trú ở đại tràng, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn của đường ruột.

Viêm đại tràng lạm dụng kháng sinh dài ngày và hậu quả khó lường - 3

Bổ sung lợi khuẩn Bifido là cách trị bệnh đại tràng an toàn hiệu quả

Việc bổ sung đầy đủ lợi khuẩn sống Bifido cho đại tràng sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) và đảm bảo 3000 enzyme tiêu hóa thức ăn, không còncác rối loạn tiêu hóa thông thường: trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, bụng dạ nhẹ nhõm, vô tư ăn uống không lo đau bụng, tiêu chảy, táo bón.

Đặc biệt, Bifido sẽ tiết kháng sinh nội sinh tiêu diệt vi khuẩn ở các ổ loét trong đường ruột, giúp chữa lành các vết loét. Đồng thời tiết ra các chất tái tạo niêm mạc ruột, giúp vết loét mau lên da non và tiết chất nhờn bao tráng lên toàn bộ niêm mạc đại tràng giúp người bệnh chấm dứt tình trạng tái đi tái lại.

Thế nhưng nhược điểm của Bifido rất nhạy cảm với axit dạ dày nên nếu dùng các loại men vi sinh thông thường tỷ lệ đưa lợi khuẩn sống vào tận đại tràng là rất thấp vì trước đó đã bị axit dạ dày tiêu diệt gần như hoàn toàn.

Chính vì vậy phải chọn sản phẩm sử dụng công nghệ cao như công nghệ SMC được sáng chế bởi hãng dược phẩm Morishita Jintan Nhật Bản bảo vệ lợi khuẩn trong viên nang thế hệ mới, hình cầu, liền mạch, không vết nối an toàn đi qua axit dạ dày vào sâu tận đại tràng thì mới giúp được cho người bệnh đại tràng nhanh chóng phục hồi hệ vi sinh vật đường ruột và thoát khổ tái đi tái lại và phòng ngừa biến chứng ung thư.

Men vi sinh Bifina bán chạy số 1 Nhật Bản 25 năm liền!

Viêm đại tràng lạm dụng kháng sinh dài ngày và hậu quả khó lường - 4

Men vi sinh Bifina EX có công thức tiên tiến 3 trong 1 gồm có lợi khuẩn:

Bifidobacterium (10 tỷ); Lactobacillus (1 tỷ); chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Để tìm mua nhà thuốc bán sản phẩm men vi sinh Bifina EX xem tại đây

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 7, số 37 Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366

Website: http://bifina.vn/. Số: 7026/2019/ĐKSP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
(Arttimes).

Bạn đang xem: Viêm đại tràng lạm dụng kháng sinh dài ngày và hậu quả khó lường

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết