iPhone SE 3 hé lộ tính năng sẽ có trên iPhone 14 Series

Giờ đây, chiếc iPhone SE 3 đã có một tính năng xác thực mới, có thể xuất hiện trên iPhone 14.

Theo nguồn tin Bloomberg, chiếc iPhone giá phải chăng – iPhone SE 3 sẽ có một tính năng on-device authentication (xác thực trên thiết bị) mới, giúp loại bỏ những bước trung gian và tăng tốc quá trình kích hoạt dịch vụ.

iPhone SE 3 hé lộ tính năng sẽ có trên iPhone 14 Series - 1

iPhone SE 3.

Hiện tại, khi mua iPhone ở Mỹ tại cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc thông qua trang web của công ty, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại cũng như bốn chữ số cuối của số An sinh xã hội. Điều này giúp các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện kiểm tra tín dụng và thực hiệngiao dịch. Mặt hạn chế là điều này kéo dàithời gian quá trình mua và cũng dẫn đến trải nghiệm khách hàng kém trong các trường hợp máy chủ kích hoạt bị quá tải.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi bắt đầu từ iPhone SE 3. Người dùng nhà mạng AT&T hoặc T-Mobile sẽ không cần cung cấp các thông tin chi tiết nói trên hoặc chọn gói mạng tại thời điểm mua. Thay vào đó, họ sẽ được phép mang điện thoại mới về nhà, nhập dữ liệu và kết nối với nhà cung cấp dịch vụ sau khi bật thiết bị.

iPhone SE 3 hé lộ tính năng sẽ có trên iPhone 14 Series - 3

iPhone 14 Pro sẽ có thay đổi về thiết kế mặt trước.

Trang web của Apple đã áp dụng quy trình mới và các cửa hàng sẽ bắt đầu thực hiện theo quy trình này từ ngày 29/3. Tính năng này cũng sẽ được mở rộng cho người dùng nhà mạng Verizon trong tương lai. “Nhà Táo” cũng sẽ cho phép người tiêu dùng mua iPhone SE 3 tại các cửa hàng bằng gói Apple Card trả góp hàng tháng mà không cần kết nối thiết bị với nhà mạng.

Mặc dù quy trình này hiện chỉ dành cho iPhone SE, nhưng nhiều khả năng cũng sẽ được sử dụng cho dòng iPhone 14, sẽ được công bố vào tháng 9.

Đây là một phần trong nỗ lực của “Táo Cắn Dở” nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà mạng. Apple và các nhà sản xuất điện thoại khác đã bắt đầu bán điện thoại tương thích với eSIM, giúp người tiêu dùng dễ dàng kết nối với nhà cung cấp dịch vụ ưa thích và chuyển sang nhà mạng khác nếu khách hàng muốn. Cũng có tin đồn cho rằng Apple có thể loại bỏ thẻ SIM trong tương lai để chuyển sang eSIM.

iPhone SE 5G mới có thiết kế tương tự như người tiền nhiệm năm 2020 nhưng được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic mới nhất của công ty. Nhờ vậy, điện thoại sẽ được nâng cấp các thuật toán trong camera. Với giá từ 12,99 triệu đồng cho bản 64GB tại Việt Nam, iPhone SE 3 có giá phải chăng hơn rất nhiều so với mẫu iPhone 13 128GB (từ 24,99 triệu đồng).

Bạn đang xem: iPhone SE 3 hé lộ tính năng sẽ có trên iPhone 14 Series

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết