BOE liệu có đủ " trình " để kiếm tiền từ màn hình của iPhone 14?

Apple đã cho nhà cung cấp màn hình BOE cơ hội thứ 2 để sản xuất màn hình OLED cho iPhone.

Sự kiện: iPhone 14 Apple

Khi Apple đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất như Foxconn và Pegatron để sản xuất dòng iPhone 14 2022 mới, sẽ được công bố vào tháng 9. Tuy nhiên, công ty đã gặp phải một số vấn đề do thiếu chip, thiếu công nhân và vấn đề lớp phủ trên camera bị nứt. Điều này khiến công ty buộc phải xem xét nhà cung cấp màn hình BOE (có nhà máy tại Tứ Xuyên, Trung Quốc).

BOE liệu có đủ "trình" để kiếm tiền từ màn hình của iPhone 14? - 1

Nhà máy BOE sẽ có cơ hội sản xuất màn hình cho iPhone nếu vượt qua các bài kiểm tra khắt khe của Apple.

Trước đó, BOE đã đơn phương thay đổi thông số kỹ thuật trên màn hình iPhone 13. Hiện tại, công ty sẽ phải "thực hiện các điều chỉnh" để "không có tác động lớn đến hiệu suất hoạt động chung."

BOE có 4 dây chuyền lắp ráp sản xuất màn hình tại nhà máy ở Tứ Xuyên. Hai dây chuyền sản xuất màn hình LCD trong khi hai chiếc còn lại sản xuất màn hình AMOLED. Theo nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, công ty sẽ chỉ sản xuất một số lượng nhỏ màn hình cho dòng iPhone 13 trở lên.

BOE cũng có thể cung cấp cho Apple một số màn hình cho dòng iPhone 14. Động thái này cho thấy “Nhà Táo” đã lâm vào đường cùng khi tìm nhà cung cấp cho màn hình iPhone 14.

Rõ ràng, màn hình của BOE đã không đạt yêu cầu trong các bài kiểm tra kiểm soát chất lượng và hãng đã quyết định làm mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách mở rộng chiều rộng của các bóng bán dẫn được sử dụng trên màn hình. Đáng tiếc, Apple đã phát hiện ra điều này. May mắn cho BOE, “Nhà Táo” đã quyết định cho công ty một cơ hội để sửa sai.

iPhone 14 Pro sẽ có màn hình OLED chất lượng cao

Năm nay, Apple dự kiến ​​tung 4 mẫu iPhone 2022 mới: iPhone 14 (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch), iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Trong đó, “Táo Khuyết” ​​sẽ sử dụng màn hình chất lượng tốt hơn trên các mẫu iPhone Pro.

BOE liệu có đủ "trình" để kiếm tiền từ màn hình của iPhone 14? - 3

Bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có nhiều nâng cấp.

Bên cạnh đó, Apple sẽ dành nhiều ưu ái hơn cho các mẫu iPhone Pro: chip A16 Bionic 4nm mới, phần cắt “đục lỗ" + “viên thuốc” mới, RAM 6GB LPDDR5 nhanh hơn, tính năng ProMotion với tốc độ làm mới cao 120Hz thích ứng. Và tất nhiên, các mẫu iPhone 14 Pro cũng có giá bán cao hơn so với bản tiền nhiệm.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: BOE liệu có đủ " trình " để kiếm tiền từ màn hình của iPhone 14?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết