Top những smartphone có pin trâu nhất hiện nay

Dù là smartphone cao cấp hay bình dân, thời lượng pin luôn là một trong những khía cạnh được người dùng quan tâm nhiều nhất.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Một chiếc smartphone có thời lượng pin ổn sẽ mang lạithời gian sử dụng dài hơn và người dùng có thể xử lý được nhiều công việc hơn.

Ngày nay, xu hướng điện thoại sử dụng pin có dung lượng lớn rất phổ biến, chúng ta có thể dễ dàng thấy nhiều thiết bị có pin lên đến 5.000mAh, dù là phân khúc cao cấp hay bình dân. Nhưng dung lượng lớn không có nghĩa là điện thoại sẽ hoạt động được trong thời gian dài, vì điều này còn liên quan đến khả năng sử dụng năng lượng của người dùng và hiệu quả phần cứng của thiết bị.

Khi nói về thời lượng pin dài, hay gọi vui là pin “trâu”, điện thoại sẽ đáp ứng nếu có thời gian sử dụng từ 11,5 giờ trở lên trong các bài thử nghiệm pin. Theo Tom’s Guide, nếu một chiếc điện thoại có thể duy trì thời gian sử dụng lâu như vậy, thì thời lượng pin của nó trong thực tế có thể kéo dài cả ngày.

Hãy cùng điểm qua một số mẫu điện thoại có thời lượng sử dụng pin tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Top những smartphone có pin “trâu” nhất hiện nay - 1

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone có thể sử dụng được trong thời gian dài chỉ với một lần sạc, thì ứng cử viên sáng giá nhất là dòng ROG của Asus. ROG Phone 7 Ultimate là sản phẩm cao cấp và mới nhất của công ty, bài thử nghiệm thời lượng pin của Tom’s Guide cho thấy thiết bị có thể sử dụng trong gần 18,5 giờ chỉ với một lần sạc.

Sức mạnh năng lượng đáng nể của ROG Phone 7 Ultimate đến từ sự kết hợp của viên pin “khủng” dung lượng lên đến 6.000 mAh và độ hiệu quả trong việc tiết kiệm điện năng của chipset Snapdragon 8 Gen 2 tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng sạc đầy pin về mức 100% với bộ sạc 65W đi kèm.

Bên cạnh phiên bản Ultimate, Asus còn có phiên bản ROG Phone 7 giá rẻ hơn có cùng pin 6.000 mAh và chipset Snapdragon 8 Gen 2, và kết quả thời lượng thử nghiệm cũng tương tự người anh em của nó.

Top những smartphone có pin “trâu” nhất hiện nay - 2

Đứng thứ hai trong danh sách là chiếc flagship đến từ hãng Motorola. Motorola Edge Plus 2023 đã gây ngạc nhiên với thời lượng 15 giờ 47 phút về kết quả thử nghiệm.

Bài thử nghiệm được đưa ra khi điện thoại được thiết lập tần số quét động trên màn hình 6,7 inch, nghĩa là màn hình có thể linh hoạt thay đổi tần số quét về mức 120Hz thay vì sử dụng mức tối đa là 165Hz. Từ đó thời lượng sử dụng cũng được kéo dài hơn.

Tuy nhiên, dù bài thử nghiệm có đặt thiết bị ở tần số quét cao nhất, thì Motorola Edge Plus vẫn có thể “tồn tại” được hơn 13 giờ.

Motorola Edge Plus cũng có tính năng sạc nhanh 68W để làm đầy nhanh chóng viên pin dung lượng lớn 5.100 mAh. Điều này cho thấy thiết bị có thể cung cấp một quá trình sử dụng không bị gián đoạn quá lâu.

Top những smartphone có pin “trâu” nhất hiện nay - 3

Vị trí thứ ba trong danh sách là chiếc smartphone nổi tiếng iPhone 14 Pro Max. Nhờ có pin lớn (theo Apple) và các tính năng quản lý năng lượng của chipset A16 Bionic, iPhone 14 Pro Max có thời lượng sử dụng trung bình hơn 13,5 giờ.

Đó là thời gian lâu nhất mà một chiếc iPhone từng đạt được trong bài kiểm tra pin, điều này cũng dễ hiểu vì iPhone 14 Pro Max là chiếc điện thoại tốt nhất hiện nay của Apple.

Top những smartphone có pin “trâu” nhất hiện nay - 4

Moto G Power của Motorola là chiếc điện thoại tầm trung sở hữu thời lượng sử dụng pin ấn tượng nhất. Mặc dù thiết bị có tốc độ sạc khá chậm, tương tự như hầu hết các điện thoại khác thuộc dòng Moto G, nhưng Moto G Power có thể vượt qua các bài kiểm tra với thời lượng 13 giờ 15 phút.

Trước đây, phiên bản tiền nhiệm Moto G Power của năm 2021 cũng từng là nhà vô địch về thời lượng pin.

Top những smartphone có pin “trâu” nhất hiện nay - 5

Chiếc smartphone giá rẻ đến từ nhà OnePlus đã cho thấy thời lượng sử dụng kéo dài 13 giờ 13 phút trong bài kiểm tra pin của Tom’s Guide, vượt qua cả Asus Zenfone 9 và Nubia RedMagic 6S Pro. OnePlus Nord N300 làm được điều này nhờ tần số quét màn hình được đặt ở mức 90Hz, giúp thiết bị không tiêu tốn quá nhiều năng lượng cho khả năng hiển thị.

Ngoài ra, Nord N300 cũng sở hữu khả năng sạc nhanh ấn tượng 33W mà ít có chiếc điện thoại giá rẻ nào đáp ứng. Điều này cũng khiển trải nghiệm sử dụng của người dùng không bị gián đoạn quá lâu.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Arttimes)

Bạn đang xem: Top những smartphone có pin trâu nhất hiện nay

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết