Cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động, bị đơ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuột không dây không hoạt động hoặc bị đơ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động, bị đơ nhanh chóng, hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuột không dây không hoạt động hoặc bị đơ. Bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ giúp bạn khắc phục cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động, bị đơ nhanh chóng, hiệu quả.

1Kiểm tra mặt phẳng di chuột

Mạt phẳng di chuyển là một trong những yếu tố quyết định khả năng hoạt động của chuột. Những loại mặt bàn như bàn bóng, dán nilong sẽ hạn chế việc thu tín hiệu của chuột vì vậy cần tránh sử dụng những yếu tố này.

Kiểm tra mặt phẳng di chuột

Hãy đảm bảo rằng bề mặt này mượt, phẳng và không phản quang. Tốt nhất là bạn nên dùng kèm một miếng lót màu tối (to hay nhỏ thì tùy sở thích của bạn), như vậy sẽ đảm bảo được độ chính xác của chuột khi di chuyển.

2Kiểm tra Bluetooth và công tắc chuột

Một số chuột không dây hiện nay dùng Bluetooth để kết nối, chính vì vậy để kiểm tra chuột không dây có đang hoạt động hiệu quả không hãy xem lại máy tính đã được kết nối Bluetooth chưa.

Kiểm tra Bluetooth và công tắc chuột

Sau đó cần kiểm tra tới công tắc chuột đã bật hay chưa. Khi chuột được cấp điện sẽ có đèn báo phát sáng ở mặt dưới. Cuối cùng hãy thử lại kết nối chuột với máy tính qua Bluetooth.

Bên cạnh đó, nếu bạn gặp vấn đề trong việc kết nối chuột với mày dù Bluetooth vẫn hoạt động bình thường, hãy tắt chuột rồi sau đó tháo đầu cắm USB của chuột ra và cắm lại, bạn cũng nên thử dịch chuyển vị trí của các thiết bị điện tử khác ở gần chuột không dây để tránh nhiễu sóng.

3Thay pin chuột không dây

Một số chuột không dây dược lắp pin để hoạt động nên bạn cũng nên kiểm tra pin còn cung cấp đủ nang lượng cho chuột hay không. 

Chuột không dây có thể kém nhạy, không hoạt động, bị đơ bởi do lỏng pin hoặc hết pin. Đèn LED màu đỏ ở dưới đáy chuột thường thể hiện pin có đang được lắp vào hay không.

Thay pin chuột không dây

Nếu nhấc chuột lên và thấy phần đèn LED đỏ này phát sáng thì điều đó có nghĩa là bạn đã lắp pin vào trong chuột, nếu không thấy đèn LED sáng lên thì bạn hãy mở nắp pin của chuột ra để lắp pin vào.

Nếu đã lắp pin vào và đèn LED không sáng lên, bạn có thể cân nhắc để thay pin mới.

4Đổi cổng USB kết nối chuột không dây

Bạn hãy thử tháo cổng USB chuột không dây và cắm sang cổng khác, có thể do cổng USB bị hỏng nên chúng ta không thể kết nối chuột với máy tính.

Đổi cổng kết nối

Bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị USB khác để kiểm tra hiệu quả kết nối của cổng USB.

5Kiểm tra tại Device manager

Trong trường hợp chuột không dây không hoạt động, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở giao diện hộp thoại Run. Sau đó nhập từ khóa devmgmt.msc.

Nhập từ khóa devmgmt.msc

Trong giao diện này nhấn chọn vào Universal Serial Bus controllers để kiểm tra các cổng USB kết nối với máy tính. Nếu không thấy tên cổng chuột kết nối thì bạn nhấn vào biểu tượng Scan for hardware changes để quét và kiểm tra lại danh sách kết nối USB.

Nhấn vào biểu tượng Scan for hardware changes để quét và kiểm tra lại danh sách kết nối USB

6Khởi động lại máy tính

Khởi động máy tính là một trong những cách đơn giản và đôi khi cực kỳ hữu hiệu để khắc phục những lỗi đơn giản trên máy tính.

Hắt máy rồi khởi động lại để xem vấn đề về sử dụng chuột của bạn đã được khắc phục hay chưa.

Khởi động lại máy tính

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động, bị đơ. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng chuột không dây hiệu quả hơn nhé!

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động, bị đơ

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết