Top 10 phim hài TVB hay nhất, mọt phim nhất định phải xem

TVB là một trong những ông lớn trong ngành sản xuất phim ở Hồng Kông nói riêng và châu Á nói chung. Những phim của TVB sản xuất, đặc biệt là phim hài, đã từng làm mưa làm gió ở khắp thị trường châu Á. Hãy cùng Điện máy XANH thưởng thức top 10 phim hài TVB hay nhất, mọt phim nhất định phải xem nhé!

1Công Chúa Giá Đáo - Can*t Buy Me Love (2010)

Bộ phim Công chúa giá đáo lấy bối cảnh nhà Đường của Trung Quốc. Phim kể về câu chuyện của nàng Tam công chúa Chiêu Dương (Xa Thi Mạn) rất được vua cha Đường Thái Tông yêu mến. Chính điều này đã làm cho các quý phi, các công chúa khác ganh ghét, đố kị. Vi quý phi là người rất ghét Chiêu Dương, bà ta đã dùng lời ngon ngọt để tâu với Hoàng Thượng gả Chiêu Dương sang Thổ Phồn.

Nhờ sự giúp đỡ của Tôn quý phi, Chiêu Dương tâu với nhà vua là mình có người trong mộng và gấp rút tìm phò mã cứu nguy. Người được Tôn quý phi chọn là Kim Đa Lộc con trai thứ hai của gia đình họ Kim có tiệm vàng lớn nhất kinh đô Trường An.

Sau khi kết hôn với Kim Đa Lộc, Tam công chúa mang rất nhiều người hầu đến Kim gia và liên tục xảy ra mâu thuẫn với các thành viên trong nhà họ Kim. Tam công chúa ban đầu muốn rời khỏi Kim gia vì cô hiểu lầm rằng mọi người trong Kim gia đều không thích và nói xấu cô. Sau bao biến cố, cuối cùng mọi chuyện được giải quyết êm xuôi, Kim Đa Lộc và Tam công chúa sống hòa thuận và hạnh phúc bên nhau trọn đời. Với những tình tiết hài hước và thú vị, bộ phim chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn.

2Tình Người Hiện Đại 2 (Gia Đình Vui Vẻ 2) - Virtues Of Harmony 2 (2003)

Tình người hiện đại 2 (Gia đình vui vẻ 2) là series phim kể về Du Niệm Từ do Tiết Gia Yến đóng, khi chồng chết bà phải chăm sóc các con của chồng là Kim Niên (do Lâm Văn Long đóng), Kim Nguyệt (Tạ Thiên Hoa vào vai) và (Kim Nhật do Trần Ngạn Hành đóng.) Bà vất vả nuôi con và quản lý nhà hàng ăn uống Động Mật Viên do chồng để lại.

Cô Từ luôn lạc quan và mong muốn mọi người trong gia đình đều vui vẻ. Công lao của bà được đền đáp xứng đáng, các con đều trưởng thành, biết vâng lời, nhà hàng Động Mật Viên cũng làm ăn khởi sắc vì có sự giúp sức của em gái chồng là Kim Sa Sa. Trong mỗi tập phim, sẽ có nhân vật khác nhau tham gia cùng những tình huống vui nhộn, mang đến cho người xem một tâm lý phấn chấn, vui tươi.

3Thâm Điền công chúa - Virtues of Harmony (2001)

Thâm Điền Công chúa xoay quanh gia đình góa phụ Niệm Từ có một quán ăn tên Động Mật Viên. Bà có ba người con là Kim Niên, Kim NguyệtKim Nhật. Kim Niên là quan ngũ phẩm của triều đình, do đắc tội với công chúa Thâm Điền nên bị giáng chức về làm tri huyện. Du Niệm Phú là em trai của Niệm Từ, hàng ngày ở tiệm kéo mì. Kim Nguyệt là con trai giữa, phụ trách tính toán ở tiệm nhưng rất ham chơi. Em dâu Vân Ảnh Cơ tính tình hiền lành, Lâm Ngọc Lộ vợ lớn của Nguyệt tính tình chanh chua, Thạch Mỹ vợ nhỏ của Nguyệt tính thô lỗ, cô con út Kim Nhật không xem ai ra gì, suốt ngày ăn không ngồi rồi, đua đòi và gây chuyện phiền phức.

Kim gia gặp vô số tình huống hài hước khó đỡ. Kim Niên trở thành phò mã của công chúa Thâm Điền, nhà họ Kim dọn lên kinh thành sinh sống. Lúc này, gia đình họ nhiều tình huống gay cấn, hấp dẫn, hồi hộp nhưng không kém phần hài hước, đặc biệt là khi họ đụng độ với những người trong hoàng tộc và phải tìm cách đối phó.

4Thất Vọng - War Of The Genders (2000)

Bộ phim Thất vọng xoay quanh Mao Tiểu Tuệ là một luật sư thông minh và thành đạt, xinh đẹp. Nhưng tính tình kêu ngạo, tự cao, nên đến giờ cô vẫn chưa có một anh chàng nào để ý. Cô ấy không hài lòng và thất vọng khi công ty sắp xếp Dư Lạc Thiên một người có lắm tật xấu mà cô không ưa thích vào làm trợ lý cho mình. Cha của Tiểu Tuệ bước thêm bước nữa với người mẹ kế nhỏ tuổi hơn cô, thay vì vui mừng, Tiểu Tuệ lại lâm vào nhiều tình huống dở khóc dở cười, chẳng biết phải xử trí ra sao.

Phim với những tình huống hài hước ở nơi văn phòng, công sở, những màn đấu khẩu vui nhộn giữa hai nhân vật chính và cuối cùng là tình yêu giữa hai con người khắc khẩu lại đến một cách tự nhiên và ngọt ngào. Bộ phim Thất vọng tạo ra cơn sốt ở Hong Kong lúc bấy giờ, đến nỗi Huỳnh Tử Hoa khẳng định "không có một ngõ ngách nào ở Hong Kong mà không biết đến phim."

5Kim Ngọc Mãn Đường - Happy Ever After (1999)

Kim ngọc mãn đường nói về một tiệm ăn nổi tiếng khắp kinh thành là Bát Bảo Lầu. Tin đồn rằng ông chủ của Bát Bảo Lấu là Đái Đông Quan chẳng biết nấu nướng gì cả nhưng có có tài nếm thức ăn rất hay và ngày càng làm cho tửu lầu nổi tiếng hơn

Bộ phim truyền hình được lấy bối cảnh trong thời cai trị của Hoàng đế Càn Long ở triều đại nhà Thanh. Cuộc đấu tranh của một đầu bếp nghèo và người bạn thân nhất của mình để kiếm được một cơ hội để phục vụ Hoàng đế Càn Long trong phim đã được đông đảo khán giả chú ý và yêu thích. Bộ phim truyền hình cũng đặt trọng tâm về ẩm thực Trung Hoa với các tài liệu liên quan đến Mãn Châu Han.

Kim Ngọc Mãn Đường nổi tiếng đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và một trong ba tác phẩm được đánh giá cao nhất vào năm 1999 của TVB, đạt đỉnh điểm đến 40 điểm (hơn 3 triệu người xem). 

6Thăng Bình Công Chúa - Taming Of The Princess (1997)

Thăng Bình Công Chúa - Taming Of The Princess (1997)

Phim Thăng Bình Công chúa kể về nàng Công chúa Thăng Bình do Quan Vịnh Hà đóng vai, nổi tiếng thông minh xinh đẹp, là người được Hoàng thượng yêu thương, chiều chuộng nhiều nhất. Khi đã đến tuổi lấy chồng, nhà vua muốn tìm cho Công chúa một đấng phu quân như ý nên mở cuộc thi tuyển chọn phò mã khắp nơi. Nhà vua cuối cùng cũng chọn được A Nạc Hoàng Tử của nước Hồi Hột tài mạo song toàn.

Đến ngày thành hôn, Thăng Bình Công chúa lén bỏ trốn khỏi hoàng cung, lưu lạc đến phường Trường Lạc. Tại đây, Thăng Bình quen biết với Nguyên Ái do Âu Dương Chấn Hoa vào vai, giữa hai người nảy sinh tình cảm. Lúc này, A Nạc Hoàng tử gửi thư gây sức ép lên triều đình nếu không gả Công chúa sẽ mang quân sang đánh. Thăng Bình vì chữ hiếu đành chia tay với Nguyên Ái trở về cung thành lấy A Nạc Hoàng tử. Nhưng Nguyên Ái không cam lòng đánh mất người mình yêu nên đã nghĩ ra cách giành lại Công chúa.

Với dàn diễn viên gạo cội cùng những tình huống hài hước dở khóc dở cười của cặp đôi chính, bộ phim đem đến cho khán giả những tràng cười ngả nghiêng. Nếu yêu thích bộ phim này, bạn hãy mau theo dõi ngay nhé!

7Mỹ Vị Thiên Vương - A Recipe For The Hear (1997)

Mỹ Vị Thiên Vương - A Recipe For The Hear (1997)

Mỹ vị Thiên Vương là phim về ẩm thực, kể về trận thi tài ẩm thực giữa Kim Nhất Sơn do Âu Dương Chấn Hoa đóng và thần bếp Tần Vạn Thạch do Tần Bái vào vai. Trong một lần thi tài, Kim Nhất Sơn vô tình hắt xì hơi làm tiêu rơi vào dĩa thức ăn của Tần Vạn Thạch, khiến cho thức ăn của Tần Vạn Thạch có mùi vị kỳ lạ và Kim Nhất Sơn đã giành phần thắng. Bị thua cuộc,Tần Vạn Thạch đau buồn và biến mất không để lại tung tích.

Sau khi Tần Văn Thạch bỏ đi, nhà hàng Mỹ Vị Hương được con gái ông là Tần Tố Tố do Quan Vịnh Hà đóng tiếp quản. Nhưng Tố Tố không phải là một đầu bếp giỏi nên công việc làm ăn của nhà hàng rơi vào cảnh ế ẩm. Kim Nhất Sơn vì cắn rứt lương tâm về chuyện năm xưa nên đổi tên thành Điền Vị Cát đến mua lại nhà hàng và dạy Tố Tố làm đầu bếp. Bộ phim với nhiều tình huống hài hước vui nhộn nhằm gửi đến người xem một thông điệp nhân văn về nghề đầu bếp.

8Đường Bá Hổ điểm Thu Hương - Flirting Scholar (1993)

Đường Bá Hổ điểm Thu Hương - Flirting Scholar (1993)

Đường Bá Hổ điểm Thu Hương lấy bối cảnh thời nhà Minh ở Trung Hoa. Đường Bá Hổ (Châu Tinh Trì) nổi tiếng là người giỏi văn chương và vẽ tranh, sống với 8 bà vợ nhưng tám người vợ đều mê cờ bạc khiến anh chán nản. Tình cờ anh biết nhà họ Hoa có cô hầu gái xinh đẹp tên Thu Hương, Bá Hổ quyết định tán tỉnh cô nàng. Anh ta giấu thân phận của mình, giả làm người nghèo khổ xin vào làm gia nhân trong nhà họ Hoa. Một lần nọ, Bá Hổ đã cứu Thu Hương thoát khỏi những kẻ xấu đột nhập vào nhà. 

Một hôm, Ninh Vương quan lớn trong triều đình, đến nhà họ Hoa để so tài với Hoa thái sư. Ông ta dẫn theo hai người thân cận là Đối Xuyên TườngĐoạt Mệnh Thư Sinh, một người giỏi văn và một người giỏi võ. Tên Đoạt Mệnh Thư Sinh có võ nghệ cao cường chính là kẻ năm xưa giết chết cha của Bá Hổ. Đối Xuyên Tường ra câu đối hóc búa khiến Hoa thái sư không tài nào đáp trả được, Bá Hổ liền thay thế Hoa thái sư đối lại những câu của Đối Xuyên Tường một cách khôn ngoan khiến hắn kinh ngạc. Chuyện phim tiếp diễn ra sao, Đường Bá Hổ có trả được thù cho cha mình không? Và chuyện tình của Bá Hổ và Thu Hương kết thúc như thế nào? Mời các bạn cùng xem nhé!

9Xẩm Xử Quan - Justice My Foot (1992) 

Xẩm Xử Quan - Justice My Foot (1992)

Bộ phim Xẩm Xử Quan xoay quanh trạng sư Tống Sỹ Kiệt, do miệng lưỡi giảo hoạt, có thể biến trắng thành đen, bẻ cong sự thật nên giúp gia đình anh ấy có một cuộc sống giàu có. Anh ta có thói quen làm mọi cách để chiến thắng mọi vụ kiện của mình bằng bất cứ giá nào. Song vì nghiệp chướng quá lớn nên các con của anh ta sinh ra là chết yểu khiến vợ ông rất đau buồn. Sau cái chết của người con thứ 13, Sỹ Kiệt quyết định từ giã nghề trạng sư, chuyển sang kinh doanh, mở một quán trọ ở giữa thị trấn và một quán trà ở ngoại ô thành phố.

Nhưng Sỹ Kiệt cảm thấy rất nhớ nghề của mình và luôn cảm thấy chán nản. Tình cờ, anh ta gặp một người phụ nữ bị nghi ngờ sát hại chồng, anh ta hứa với cô sẽ giúp cô tìm ra hung thủ rửa sạch tội danh cho cô. Tuy nhiên, vụ án được lo lót cho các quan tham nhũng nhằm chôn vùi sự thật. Cuộc đấu trí cam go, hài hước diễn ra liên tục, hấp dẫn lôi cuốn làm cho khán giả không rời mắt khỏi màn hình.

10Thánh Bài 2 - God of Gamblers 2 (1990)

Thánh bài 2 là phần tiếp theo của phần 1, thần bài Cao Tiến vì mất đi người vợ Janet nên buồn chán giới xã hội đen và quyết định quy ẩn. Anh truyền thụ những kỹ thuật của mình cho Dao. Dao trở nên lừng danh ở Las Vegas nhưng khá eo hẹp về tiền bạc. Mặt khác, đối thủ Trần Kim Thành đang ngồi tù có một gã con nuôi tên Sadam làm ăn phi pháp và đang lên kế hoạch sát hại người thân của Cao Tiến. Biết được âm mưu, Long Ngũ mời em gái của ông là Long Cửu đang công tác cho FBI, đến Hồng Kông thăm Dao để điều tra các băng nhóm xã hội đen ở đây.

Dao theo Long Ngũ về Hồng Kông làm từ thiện và sống trong ngôi biệt thự bên sườn đồi. Trong lúc mọi người đi vắng, toán sát thủ do Sadam cử đến cố giết bằng được Dao. Sau trận đọ súng nảy lửa, chú Ba bị thương nhẹ, Long Ngũ bị bắt làm con tin còn Dao và Tinh chạy thoát. Dao phải làm gì để cứu Long Ngũ? Chuyện phim tới hồi hấp dẫn lôi cuốn, mời các bạn cùng xem để biết thêm chi tiết về phim nhé!

Bạn đang xem: Top 10 phim hài TVB hay nhất, mọt phim nhất định phải xem

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/top-cac-phim-hai-tvb-hay-nhat-mot-phim-nhat-dinh-p-1378326

Đừng quên chia sẻ bài viết: